90% chị em không biết mẹo nhỏ này sẽ làm món đậu phụ sốt cà ngon hơn gấp bội
Với cách làm đậu phụ sốt cà này, đậu phụ sẽ có phần vỏ giòn lâu hơn hẳn, bên trong mịn mượt nóng hổi quyện với sốt cà đậm đà ăn với cơm nóng cực kì hao luôn!
500g đậu phụ
100g bột bắp
1 muỗng cafe dầu ăn
2 muỗng cafe nước sốt cà chua
1 muỗng cafe dấm trắng
2 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe dầu hào
½ muỗng cafe muối
1 muỗng cafe bột bắp
1 cọng hành baro
3-4 tép tỏi
Đậu phụ trụng qua nước nóng hai lần sau đó cắt thành từng khối vuông vừa ăn và rắc muối đều khắp.
Sau đó chờ cho đậu phụ ráo nước thì rắc 100g bột bắp lên, xóc qua lại nhiều lần để bột được bám đều lên đậu phụ.
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên vàng sơ hai mặt.
Sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước sốt cà chua, dấm trắng, đường, dầu hào, muối vào đảo nhanh tay.
Tiếp theo cho thêm 1 muỗng cafe bột bắp hòa đều với nước vào để phần sốt được sánh. Cho đậu phụ vào đảo đều cho thấm sốt.
Khi đậu phụ đã thấm đều gia vị thì cho hành baro cắt khúc xéo vào, đảo thêm vài lượt nữa thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Món đậu phụ sốt cà này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bỗng dưng ăn nhiều cơm hơn hẳn đấy! Bởi không ai có thể chối từ được sức hấp dẫn kì lạ của món ăn giản dị mà ấp áp vô cùng này! Với một lớp mỏng bột được khéo léo tẩm vào lớp vỏ, đậu phụ chiên sẽ được giòn lâu hơn, khi ăn quyện sốt đậm đà ngon thật ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ sốt cà này nhé!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 16 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 22 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.