Hà Nội
23°C / 22-25°C

Á hậu Hoàng My: Ai thích hưởng thụ, lười lao động mới dễ rơi vào cạm bẫy

Thứ tư, 15:00 04/05/2022 | Giải trí

Vũ Hoàng My cho biết cô có nhiều áp lực trong cuộc sống, phải lo tài chính, chăm lo gia đình nên phải có một nghề để làm chỗ dựa cho bản thân.

Á hậu Hoàng My: "Tôi không muốn lấy chồng và sinh con"Á hậu Hoàng My: 'Tôi không muốn lấy chồng và sinh con'

Hoàng My từng tổn thương trong tình yêu nhưng không ngại yêu, chỉ là kết hôn rồi sinh con không phải mục tiêu lớn nhất cô theo đuổi.

Vũ Hoàng My là một trong những Á hậu tạo ấn tượng trong làng giải trí bởi sự sắc sảo, cá tính. Cô trải lòng với Báo Giao thông về cuộc sống và công việc khi trở lại làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Á hậu Hoàng My: Ai thích hưởng thụ, lười lao động mới dễ rơi vào cạm bẫy - Ảnh 2.

Á hậu Hoàng My

Chỉ nhan sắc là chưa đủ

Nhan sắc Việt mấy năm qua dần lọt những top cao hơn trong các cuộc thi quốc tế. Theo chị, những yếu tố nào sẽ giúp đại diện Việt Nam thành công hơn?

Ngoài giao tiếp, thể hiện trí tuệ qua ngôn ngữ, cách hành xử với mọi người, thí sinh còn cần duy trì sắc vóc, biết tự chăm sóc sức khỏe bản thân, có tính độc lập, ham học hỏi. Ra quốc tế, họ phải ý thức mình là một đại sứ, biết trau dồi kiến thức để có thể xử lý các tình huống.

Lúc đưa Kim Duyên đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021, tôi mới thấy các thí sinh nước ngoài có kỹ năng nói chuyện, ứng xử chuyên nghiệp thế nào.

“Nhiều lúc, tôi khó chịu khi người ta gọi mình bằng danh xưng Á hậu. Sau này nghĩ lại, kệ họ thích gọi sao cũng được. Miễn mình sống văn minh, sạch sẽ. Nhờ danh hiệu, mình cũng làm được nhiều thứ cho cộng đồng. Trong đợt dịch bệnh, nếu không phải Á hậu, có lẽ tôi không thể vận động được nhiều hỗ trợ cho các bệnh viện dã chiến. Á hậu Hoàng My

Ở mỗi đấu trường nhan sắc, ai cũng đẹp nhưng nói chuyện làm sao để thể hiện được suy nghĩ của mình, thu hút người nghe là điều không dễ.

Tôi hy vọng, Việt Nam sẽ có nhiều gương mặt tiềm năng có thể làm được điều đó.

Đã có những người đẹp đạt thành tích tốt ở các cuộc thi quốc tế như Thùy Tiên, H’hen Niê… nhưng số lượng khá ít. Theo chị thì lý do vì sao?

Các nước khác đã tham gia thi nhan sắc nhiều năm nên nhìn chung họ có nhiều kinh nghiệm.

Năm 2011 khi tôi đi thi, mới bắt đầu có sự chuẩn bị các kỹ năng. Nhưng năm đó, tôi còn không có stylist, phải tự đi mượn đồ.

Sau này, các người đẹp có ê-kíp, chuẩn bị chiến lược kỹ lưỡng hơn. Nhưng để vào sâu vòng trong, họ cần nhiều yếu tố khác. Thứ nhất, thể hình phải săn chắc tuyệt đối. Thứ hai, ngoại ngữ phải tốt.

Khả năng nói tiếng Anh của đại diện Việt Nam đang ở mức giao tiếp, chưa thể hiện được đầy đủ suy nghĩ của mình.

Điều này đúng là không dễ. Bản thân tôi sống ở nước ngoài nhiều năm, tiếng Anh có khi còn chưa đáp ứng đủ. Nhưng vài năm nữa, tôi tin chúng ta sẽ có những thí sinh giỏi ngoại ngữ.

Với trường hợp của H’hen Niê thì sao?

H’hen Niê lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ, tôi nghĩ do bạn ấy có câu chuyện, có thông điệp rõ ràng ở cuộc thi.

H’hen Niê cũng là hoa hậu tích cực làm công việc cộng đồng, tự bỏ tiền túi làm thiện nguyện. Điều đó khiến tôi trân trọng bạn ấy. Tôi là giám khảo năm H’hen Niê đăng quang. Tôi hạnh phúc vì mình đã góp phần tìm kiếm được người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng lâu dài như vậy.

Khó kỳ vọng hoa hậu làm từ thiện cả đời

Á hậu Hoàng My: Ai thích hưởng thụ, lười lao động mới dễ rơi vào cạm bẫy - Ảnh 4.

Á hậu Hoàng My làm tình nguyện viên chống dịch khi dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM năm 2021

Nhắc tới ảnh hưởng lâu dài, chị thấy sau khi thi hoa hậu, những người đẹp của chúng ta thực hiện trách nhiệm cộng đồng thế nào?

Tôi nghĩ, quan trọng là trong nhiệm kỳ, các hoa hậu có làm từ thiện hay không. Nếu họ đã làm, sau đó lo cho cuộc sống của mình là chuyện bình thường. Không thể kỳ vọng họ làm từ thiện cả đời được.

Đương nhiên, tôi rất quý, thương và trân trọng những bạn hết nhiệm kỳ vẫn chăm chỉ thiện nguyện. Nói thật, để dành toàn bộ thời gian, tâm sức cho các hoạt động cộng đồng thực sự rất khó.

Mỗi người một mục đích sống. Nếu tìm được hoa hậu hướng tới cộng đồng thì quá may mắn. Bằng không, hãy coi họ như người bình thường. Tôi không bắt người ta phải sống theo ý mình.

Nhưng dù thế nào, người đăng quang hoa hậu phải có cái tâm hướng về cộng đồng. Nếu chỉ nghĩ cho mình thì khi đi làm từ thiện sẽ thấy mệt mỏi.

Chị cũng là người sau khi đạt danh hiệu thì theo đuổi con đường riêng?

Bản thân tôi có nhiều áp lực trong cuộc sống, phải lo tài chính, chăm lo cho gia đình. Tôi nghĩ phải có một nghề để có chỗ dựa cho bản thân, gia đình. Bởi vậy, tôi phải cố gắng rất lâu để thực hiện được mơ ước đi du học.

Tuy nhiên, tôi vẫn tâm huyết việc chăm lo cho trẻ mồ côi, bảo vệ môi trường. Đồng thời, cũng hay tham gia, kết hợp với các tổ chức để làm thiện nguyện.

Tôi nghĩ ai cũng có điều trăn trở riêng với cộng đồng. Việt Nam có hai cuộc thi lớn là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Hoa hậu Việt Nam.

Các bạn đăng quang đi làm từ thiện rất nhiều. Có thể, họ có công ty lo các chương trình từ thiện hoặc bản thân muốn làm dự án. Một số người như: Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh, Khánh Vân, Kim Duyên… đều có dự án cộng đồng riêng.

Lười lao động, dễ rơi vào cạm bẫy

Á hậu Hoàng My: Ai thích hưởng thụ, lười lao động mới dễ rơi vào cạm bẫy - Ảnh 5.

Hoàng My là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham dự hai cuộc thi nhan sắc thế giới là Hoa hậu Hoàn vũ 2011 và Hoa hậu Thế giới 2012

Có lẽ, việc các người đẹp theo đuổi mục đích riêng sau khi có danh hiệu còn là bởi những cạm bẫy, cám dỗ không dễ vượt qua?

Ai thích hưởng thụ, lười lao động mới dễ rơi vào cạm bẫy. Nhưng tôi thấy bây giờ văn minh hơn nhiều. Không có những lời gạ gẫm thô bỉ. Phần vì cuộc sống văn minh hơn, phần bởi các người đẹp khôn ngoan hơn và họ có công ty đứng sau đàng hoàng.

Tất nhiên, tôi không nói các nhan sắc “ao làng” mà chỉ nói các người đẹp ở những cuộc thi chính thống.

Chị thì sao, đã bao giờ bị cám dỗ?

Tôi không tìm kiếm một tình yêu hay vật chất một cách tiêu cực. Đam mê của tôi nằm ở những chuyến phiêu lưu. Bởi thế, thử thách cuộc đời của tôi có lẽ không phải cám dỗ nên tôi vượt qua rất nhẹ nhàng.

Bản lĩnh với trường hợp của tôi là đối diện, vượt qua nỗi sợ và chinh phục những vùng đất mới. Tôi từng có nhiều nỗi sợ như: Sợ chết, sợ xa gia đình, nhớ bố mẹ, sợ sự ngu dốt của mình, sợ bị công chúng chửi…

Tôi thấy kỳ lạ! Người ta thường thích thú khi gặp một hoa hậu nhưng khi nói lại có vẻ khinh thường, hoài nghi họ bán dâm hay làm bồ nhí của ai đó. Nhiều người đưa tôi vào nhóm chân dài, dù tôi đã hướng mình theo công việc khác.

Đối mặt với thị phi, chị làm gì để vượt qua?

Cách đây 5 năm, tôi từng vướng scandal vạ miệng trên mạng xã hội. Đó là lần đầu tiên và duy nhất cho đến bây giờ. Tôi sợ thị phi, nên vượt qua khoảng thời gian đó không dễ dàng. Nhưng thị phi làm tôi hiểu hơn về cộng đồng mạng, để học cách chấp nhận, vượt qua.

Chúng ta phải biết bỏ ngoài tai những lời độc hại. Đọc các bình luận thiếu văn hóa, chê bai mình, tôi chỉ tức 5 giây rồi xóa bình luận, không nói nhiều. Bởi khi tức giận, người ta thường không tỉnh táo. Do đó, im lặng luôn là thượng sách.

Cảm ơn chị!

Vũ Hoàng My sinh năm 1988 tại Đồng Nai, là Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010. Cô là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham dự hai cuộc thi nhan sắc thế giới là Hoa hậu Hoàn vũ 2011 và Hoa hậu Thế giới 2012. Cô đạt học bổng diễn xuất và Cử nhân Nghệ thuật chuyên ngành Làm phim tại New York Film Academy, từng sinh sống tại Mỹ, Israel.

Á hậu Hoàng My: 'Sống ở Israel khiến tôi trở nên dũng cảm hơn'Á hậu Hoàng My: "Sống ở Israel khiến tôi trở nên dũng cảm hơn"

GiadinhNet - “Tôi sống ở Israel - một nơi hay có xung đột, có thể điều đó khiến tôi trở nên dũng cảm hơn. Tôi có dự định đi tình nguyện đã lâu nhưng quyết định chỉ trong một đêm. Tôi cũng không sợ chết, thứ tôi sợ nhất là ảnh hưởng tới những người mình thương”, Á hậu Hoàng My chia sẻ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 'bóng hồng' Vbiz xinh đẹp vướng tin đồn yêu đồng giới siêu mẫu Thanh Hằng là ai?

3 'bóng hồng' Vbiz xinh đẹp vướng tin đồn yêu đồng giới siêu mẫu Thanh Hằng là ai?

Giải trí - 9 giờ trước

GĐXH - Siêu mẫu Thanh Hằng mới đây đã thừa nhận có bạn trai đủ "tin tưởng" để đi đến hôn nhân ở tuổi tròn 40. Trước đó, đường tình duyên của cô cũng gây chú ý, trong số đó nổi bật chuyện yêu đồng giới với nhiều mỹ nhân Vbiz.

Cựu mẫu Thúy Hằng: 'Tôi có 1 điều hối hận lớn, mong các cha mẹ dù bận nhưng hãy quan tâm tới con'

Cựu mẫu Thúy Hằng: 'Tôi có 1 điều hối hận lớn, mong các cha mẹ dù bận nhưng hãy quan tâm tới con'

Giải trí - 10 giờ trước

'Bệnh này phải chữa mất rất nhiều năm và tôi hối hận về khoảng thời gian bỏ lỡ ấy. Tôi mong rằng, những bà mẹ dù bận bịu đến mấy, hãy quan tâm tới con không chỉ về mặt tâm sinh lý mà cả về mặt thể chất nữa', cựu siêu mẫu Thúy Hằng nói.

Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My sau 3 năm hẹn hò: Nhà trai mua xe Porsche gần 5 tỷ, nhà gái độc lập kinh tế

Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My sau 3 năm hẹn hò: Nhà trai mua xe Porsche gần 5 tỷ, nhà gái độc lập kinh tế

Giải trí - 11 giờ trước

GĐXH - Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My là cặp đôi cầu thủ - chân dài Vbiz hot hiện nay. Sau 3 năm hẹn hò, tình ái lẫn sự nghiệp của họ ngày càng "lên hương".

Sau Thùy Tiên, hai hoa hậu chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa

Sau Thùy Tiên, hai hoa hậu chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa

Giải trí - 12 giờ trước

GĐXH - Tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Đoàn Thiên Ân bày tỏ niềm háo hức khi khởi hành đến quần đảo Trường Sa.

Người chồng 'hiếm có khó tìm' của NSND Lan Hương

Người chồng 'hiếm có khó tìm' của NSND Lan Hương

Giải trí - 13 giờ trước

Sau hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, NSƯT Đỗ Kỷ gây ấn tượng qua nhiều vai diễn. Tuy nhiên, ông tiết lộ khá "ngại" đóng cặp chung với bà xã, NSND Lan Hương.

Doãn Quốc Đam mất nhẫn cưới khiến phim bị chê, khán giả đòi tẩy chay

Doãn Quốc Đam mất nhẫn cưới khiến phim bị chê, khán giả đòi tẩy chay

Giải trí - 14 giờ trước

GĐXH - Khán giả cho rằng chi tiết Thành (Doãn Quốc Đam) làm mất nhẫn cưới trong những tập gần đây "Gia đình mình vui bất thình lình" đang bị làm quá lên, khiến phim lê thê, kém hấp dẫn.

Thú vui của diễn viên Lý Bảo Điền 'Tể tướng Lưu gù' ở tuổi 77

Thú vui của diễn viên Lý Bảo Điền 'Tể tướng Lưu gù' ở tuổi 77

Giải trí - 15 giờ trước

Ở tuổi thất thập cổ lai hy, khi không còn tham gia diễn xuất, Lý Bảo Điền lại có thú vui vẽ tranh, đọc sách mỗi ngày.

Sự nghiệp và cuộc sống nhiều thay đổi của "bé" Xuân Mai

Sự nghiệp và cuộc sống nhiều thay đổi của "bé" Xuân Mai

Giải trí - 17 giờ trước

Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ lúc hơn 2 tuổi nhưng hiện tại Xuân Mai đã không còn ca hát và có cuộc sống nhiều chuyển biến ở Mỹ.

Mẹ ruột Ninh Dương Lan Ngọc: Xinh đẹp, giỏi giang, tuổi U60 được con gái hiếu thảo tặng nhà cao cửa rộng

Mẹ ruột Ninh Dương Lan Ngọc: Xinh đẹp, giỏi giang, tuổi U60 được con gái hiếu thảo tặng nhà cao cửa rộng

Giải trí - 18 giờ trước

GĐXH - Mẹ ruột Ninh Dương Lan Ngọc trong mắt con gái là một người phụ nữ vừa xinh đẹp lại rất giỏi giang. Ở tuổi U60, chị được con gái tặng cho nhà cao cửa rộng

Người đẹp vòng eo nhỏ nhất Hoa hậu Việt Nam 2022 tự tin sắc vóc tuổi 19

Người đẹp vòng eo nhỏ nhất Hoa hậu Việt Nam 2022 tự tin sắc vóc tuổi 19

Giải trí - 19 giờ trước

Phạm Giáng My - Người đẹp có vòng eo nhỏ nhất Hoa hậu Việt Nam 2022 - nỗ lực trau dồi để phát triển bản thân ở tuổi 19.

Top