Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao
Bát bún dọc mùng ở phố Nguyễn Cao với các loại thịt, mọc đầy đặn, dọc mùng giòn sật và nước dùng luôn sôi sục chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê tít khi ăn thử.
Bún dọc mùng là thức quà quen thuộc và bình dân của người Hà Nội. Trong những ngày lạnh, khi ăn mãi các món phở đã ngán, việc "đổi gió" bằng bát bún dọc mùng quả là ý không tồi. Cũng như phở hay bún riêu, bún dọc mùng được bán khá phổ biến ở các tuyến phố Hà Nội, nhưng quán ngon, chất lượng ổn định và giá mềm thì không phải đâu cũng có. Nếu muốn tìm được quán đáp ứng được đủ các tiêu chí trên, bạn có thể ghé hàng bún nhỏ ở đoạn đầu phố Nguyễn Cao (gần Lò Đúc và Yersin. Phố ngắn, lại chỉ có nhà ở một phía nên khá dễ tìm).
Xét về giá, bún dọc mùng ở đây không phải là rẻ "đột biến". Một bát bún thường gồm dăm miếng thịt, dăm viên mọc và khá nhiều dọc mùng có giá 20.000 đồng. Nhưng các loại thịt ăn kèm đều ngon và chất lượng. Nước dùng cũng chế rất vừa miệng, ngọt nhưng không bị lợ kiểu lạm dụng mì chính.
Ngoài thịt chân giò luộc, quán còn có viên mọc, viên giò, sườn, móng... để bạn thoải mái lựa chọn. Một bát bún đầy ắp với 2 miếng sườn thăn, nhiều mọc, dăm lát thịt, thậm chí thêm dọc mùng có giá 25.000 đồng, chỉ ngang với một bát bún dọc mùng thường bán trong phố cổ.
Dọc mùng được chủ quán chế biến cẩn thận, chần vừa phải nên vừa xanh mướt mắt, vừa giòn lại còn không hề bị ngứa. Nhờ dọc mùng mà món bún này được đưa đẩy thêm ngon, thêm hấp dẫn và không bị ngán.
Nước dùng ở đây được đun bằng bếp gas nên lúc nào cũng sôi sục, ăn hết mà bát vẫn còn nóng, đảm bảo cho người ăn thưởng thức được trọn vị ngon của tô bún. Nghệ chế vào nước cũng vừa phải nên nước dùng dù có màu vàng nhạt rất đẹp cũng không bị nồng mùi nghệ.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 30 phút trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.