Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn lươn đúng chất xứ Nghệ ở Hà Nội

Thứ tư, 09:00 06/03/2013 | Ăn

Những con lươn được chọn lựa một cách kỹ càng, để đảm bảo lấy được phần thịt săn chắc và vị ngọt khi chế biến.

Ăn lươn đúng chất xứ Nghệ ở Hà Nội 1
  

Nằm trên con phố Nguyễn Quyền gần sát với hồ Thiền Quang đầy cây xanh và gió mát, quán lươn này là một điểm đến khó có thể chối từ cho những ai yêu ẩm thực và muốn có cho mình những món ăn ngon đúng nghĩa.

Quán lươn ở Hà Nội không hiếm, nhưng để tìm được một quán ăn ngon và giá cả hợp lý thì quả không có quá nhiều. Và người ta thấy ở quán lươn đậm chất Nghệ An này những điều như thế. Không ồn ào và náo nhiệt ở vẻ bên ngoài, nó hút người ta chính bởi sự đơn giản và mộc mạc.

Cùng với đó là một dãy dài thực đơn các món lươn được chế biến cẩn thận, phong phú, ngon miệng, theo đúng phương thức truyền thống của Nghệ An như cháo lươn, miến lươn, lươn xào sả ớt, chả lươn, lươn om chuối đậu…

Món ăn có hoàn hảo hay phụ thuộc vào món khai vị đạt chuẩn và hấp dẫn tới mức nào. Người phương Tây thường khai vị bằng rượu vang còn đến với quán lươn nhỏ này thực khách sẽ được khai vị bằng những món ăn nhẹ nhàng như chả lươn cuốn lá lốt hoặc súp lươn.

Với món chả lươn, điều gây ấn tượng đầu tiên có lẽ chính bởi hương thơm ngào ngạt tỏa ra từ đĩa thức ăn. Chỉ đơn giản từ thịt lươn lọc kỹ, cuốn với thịt băm và bọc ngoài bằng lá lốt, chiên giòn và ăn nóng cùng chút lá răm sống. Lá răm vừa có tác dụng khử mùi tanh, lại vừa làm tôn lên hương vị của món lươn. Bởi bản thân món ăn đã chứa đựng vị ngọt tự nhiên của thịt và lươn đồng nên gia vị đi kèm thêm đĩa chanh muối ớt cũng đã làm trọn vẹn cho món ăn này.

Ăn lươn đúng chất xứ Nghệ ở Hà Nội 2
  
Ăn lươn đúng chất xứ Nghệ ở Hà Nội 3
  

Những chú lươn được chọn lựa một cách kỹ càng, để đảm bảo lấy được phần thịt săn chắc và vị ngọt khi chế biến. Và nó cũng là lựa chọn hàng đầu cho món ăn đặc sản đậm chất xứ Nghệ: lươn om chuối đậu thơm ngon, bổ dưỡng.

Lươn om chuối đậu hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi màu vàng ươm đẹp mắt của nước nghệ giã, bởi màu vàng tươi béo ngậy của đậu phụ, bởi màu xanh thẫm pha chút sắc tím của lá lốt, lá tía tô phủ kín mặt nồi, bởi màu xanh rêu của miếng chuối phập phồng.

Ăn lươn đúng chất xứ Nghệ ở Hà Nội 4
  
Ăn lươn đúng chất xứ Nghệ ở Hà Nội 5
  
Ăn lươn đúng chất xứ Nghệ ở Hà Nội 6
  
Ăn lươn đúng chất xứ Nghệ ở Hà Nội 7
Lươn om chuối đậu chỉ ăn kèm với chuối thái mỏng và bún. Ngoài ra ko ăn kèm với rau nào khác.

Vào thời điểm Hà Nội vẫn còn chút se lạnh vương vấn của mùa đông chưa dứt, lại pha trộn cái không khí ẩm ướt của những cơn mưa mùa xuân, và khi người ta vẫn chưa thôi ngán thịt cá ê chề từ dịp tết nguyên đán vừa qua thì nồi lươn om chuối đậu cay cay, béo ngậy, mặn mòi quả là món ăn đổi vị tuyệt vời.

Lươn giữ nguyên khúc, om cùng chuối, đậu, thịt ba chỉ, kết hợp cùng vị hăng hăng của lá lốt, thơm thơm của tía tô, cùng chút chua dìu dịu của mẻ sao mà hợp đến thế. Lươn vốn là loài tanh vậy mà đi cùng vị chan chát của chuối và các thành phần gia giảm lại trở thành món ăn hoàn hảo.

Ăn lươn đúng chất xứ Nghệ ở Hà Nội 8
Ngoài các món lươn thì món bồ câu chiên giòn cũng khá ngon.

Thêm một điểm cộng cho quán lươn này là tuy nằm ở một vị trí đắc địa, trung tâm nhưng giá cả thì vô cùng dễ chịu và phù hợp cho tất cả mọi người. Với một bữa ăn bao gồm 3 món: bồ câu rang muối, chả lươn cuốn lá lốt và lươn om chuối đậu, mỗi thực khách chỉ phải khoảng 100.000 đồng. Một nồi lươn om đầy đặn cho 4-6 người ăn là 300.000 đồng, các món khác khoảng 80.000 đồng.

Một mức chi phí khá hợp lý cho một bữa nhậu vui vẻ cùng bạn bè dịp đầu xuân.

Theo TTVN

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 4 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 9 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top