Ăn ốc
Ăn ốc luộc có bị nhiễm giun sán như lời đồn?
MediaGĐXH - Ốc là món ăn ngon nhiều người yêu thích, được chế biến thành nhiều món như luộc, hấp, nướng. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại ăn ốc luộc có thể tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Từ vụ ngộ độc ốc ở Khánh Hòa, những lưu ý khi ăn ốc mọi người nhất định đừng quên nếu không muốn tử vong
Sống khỏeGiadinhNet - Các chuyên gia khuyến cáo, để tránh nguy hiểm, thậm chí tử vong khi ăn ốc, đừng quên những điều này.
Tử vong do ăn ốc
Y tếỐc bùn bóng có độc tố thần kinh cực mạnh tetrodotoxin. Độc tố này không bị phân hủy, biến tính trong nhiệt độ cao, nên vẫn tồn sau khi nấu hay cấp đông.