Ăn thử mỳ vằn thắn 8 rưỡi sáng đã hết hàng phố Hòa Mã
Có giá không hề rẻ - 40.000 đồng/bát không quá đầy đặn, vậy mà 8h30 đến đây, may mắn thì bạn sẽ được “ăn vét” những bát mỳ cuối cùng.
Quán mỳ vằn thắn này nằm ở phố Hòa Mã, đoạn ngã ba giao với Phùng Khắc Khoan. Tiệm rất đông khách, bắt đầu mở từ 6h sáng nhưng thông thường chỉ bán trong khoảng hơn 2 tiếng là hết hàng. Thế nên quán không dành cho những ai “ngủ ngày”. Muốn ăn sáng ở đây, bạn phải chịu khó dậy sớm, đến trước 8h30. Còn sau giờ này thì chấp nhận hên xui, may mắn bạn sẽ được “ăn vét” những bát mỳ cuối cùng, mà mỳ lúc này thường đậm lắm do nước canh cuối nồi, không phải là người ăn mặn e rằng khó hợp khẩu vị.
Mỳ vằn thắn Hà Nội không hiếm nhưng theo đánh giá các của các khách ruột nơi này, “mỳ ở đây đặc biệt hơn hẳn, chẳng nơi nào có sợi mỳ tươi mềm đến vậy”. Chưa cần kiểm nghiệm mà chỉ cần nhìn những bát mỳ buổi sáng nhân viên bưng ra nóng hổi, tỏa khói thơm phức, nom vẻ mặt khách ngóng chờ, sốt ruột, hay cách mà họ bằng lòng với một chỗ ngồi ăn… không mấy tử tế với ghế nhựa thấp và ghế cao làm bàn thì bạn đã có thể tin 8 phần nhận xét trên là đúng.
Cũng như nhiều nơi, mỳ vằn thắn Hòa Mã có sủi cảo, thịt xá xíu, miếng gan, miếng bóng, hành hẹ, rau cải. Nước canh chế biến thơm ngọt, đậm đà là ưu điểm đầu tiên mà bạn dễ nhận ra. Buổi sáng, nhất là những hôm trở gió đang đói lòng, có lẽ chỉ cần húp thìa canh nho nhỏ này khách đã thấy “mãn nguyện”. Sủi cảo của tiệm làm cũng khá chuẩn, mềm thơm, ăn dễ chịu. Cuối cùng, những sợi mỳ mà các khách ruột tấm tắc quả thật đáng được “tôn vinh”. Sợi mỳ nhỏ mềm song vẫn có độ dai nhất định, và quan trọng nhất, rất tươi nên dù là mỳ trứng, khách ăn nhanh, ăn nhiều, xì xụp hoài vẫn không thấy ớn.
Tuy nhiên, mỳ vằn thắn ở đây cũng có điểm trừ. Ngoài chuyện ngồi ăn “thiếu tiện nghi”, nếu so sánh với các tiệm nổi tiếng khác của Hà Nội, bạn sẽ nhận ra mỳ vằn thắn Hòa Mã khá “hẻo” - không trứng, không há cảo chiên, thiếu hẳn tôm tươi, sủi cảo cùng thịt xá xíu cũng chẳng quá nhiều để “bù đắp” lại. Những ai chi ly chắc chắn đều chấm điểm cao cho độ… “chặt chém” của chủ quán khi tính 40.000 đồng cho một bát mỳ như vậy.
Song, không biết do duyên bán hàng hay vì các thực khách quanh khu phố này sành điệu chịu chi, hoặc tại sợi mỳ tươi ở đây “gây nghiện”, mà quán ăn này vẫn đắt hàng bao năm nay.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 24 phút trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.