Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn uống thanh đạm vẫn mắc bệnh gút!

Thứ ba, 11:00 29/09/2015 | Sống khỏe

GiadinhNet - Chúng ta rất dễ nhận biết bệnh gút qua những triệu chứng như: tình trạng sưng đau, nóng đỏ ở các khớp nhỏ và vừa, hay sự xuất hiện của hạt tophi… Đặc biệt, cơn gút cấp rất dễ bùng phát sau những bữa ăn quá nhiều chất đạm. Tuy nhiên, điều này chưa chắc lúc nào cũng đúng, không ít người ăn uống khá thanh đạm nhưng vẫn bị gút. Vậy nguyên nhân do đâu?

Tại sao ăn uống thanh đạm vẫn mắc bệnh gút?

Về nguyên nhân gây bệnh gút, các chuyên gia đều khẳng định đây là hậu quả do rối loạn chuyển hóa purin, dẫn tới nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Từ đó, các tinh thể natri urat được hình thành và lắng đọng tại các ổ khớp, sụn, xương hay tổ chức dưới da… Và khi chúng kết tinh đạt đến một lượng nhất định sẽ gây cơn gút cấp.

Khi cơn gút cấp ghé thăm thường rất đột ngột và gây đau dữ dội, người bệnh sẽ có biểu hiện sưng đau và nóng đỏ tại khớp (hay gặp nhất là khớp ngón chân cái), kèm theo sốt nhẹ. Mức độ đau do gút rất khủng khiếp, khiến người bệnh ám ảnh và không thể thực hiện bất kỳ cử động nào mà chỉ có thể nằm một chỗ. Gút được gọi là “vua của các loại bệnh” không chỉ vì mức độ đau và nguy cơ mất vận động mà còn bởi những biến chứng nghiêm trọng khác như suy thận, tăng huyết áp… Những biến chứng này chính là “cửa ngõ” dẫn tới tử vong nếu không chữa trị đúng cách.

Bệnh gút dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thông thường, việc ăn những thực phẩm giàu purin vẫn được cho là yếu tố khiến cơn gút cấp bùng phát. Tuy nhiên, thực tế, có những trường hợp không sử dụng nhiều thức ăn chứa purin nhưng nồng độ axit uric trong máu vẫn cao. Điều này được lý giải là do sự phân huỷ quá mức các nucleoprotein của cơ thể (đây là một loại axit uric nội sinh). Với những trường hợp mà chức năng thận suy giảm thì lượng axit uric bài tiết ra ngoài cũng gặp khó khăn và khiến nồng độ chất này trong máu tăng dần theo thời gian. Bên cạnh đó, yếu tố di truyền cũng chi phối không nhỏ tới nguy cơ mắc gút. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, số người mắc gút có nguyên nhân liên quan tới yếu tố di truyền chiếm tới 25% trường hợp bị bệnh. Và hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang thực hiện nhiều nghiên cứu để tìm hiểu về loại gen nào quy định tính di truyền này để có tác động phù hợp nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc gút.

Để quá trình điều trị đạt hiệu quả, dù mắc gút do nguyên nhân nào thì người bệnh cũng cần tuân thủ một chế độ dinh dưỡng riêng. Đó là hạn chế những chất đạm, thực phẩm giàu purin (phủ tạng động vật, thịt chó, hải sản…); cai rượu, bia; tăng cường bổ sung rau xanh và uống nhiều nước mỗi ngày (đặc biệt là nước khoáng có kiềm). Song song với thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, người bệnh cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Người mắc bệnh gút cần ăn uống hợp lý.

Giải pháp điều trị bệnh gút từ sản phẩm thiên nhiên

Trước sự gia tăng số lượng người mắc gút và những khó khăn trong điều trị, hiện nay, việc sử dụng thuốc đặc trị trong cơn gút cấp rồi bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị gút lâu dài với mong muốn không gây tác dụng phụ. Xu hướng này đã đem lại những hiệu quả rõ rệt và ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị gút hiện nay là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong.

Được biết tới từ xa xưa về tác dụng tăng cường đào thải các chất độc hại (trong đó có axit uric) ra khỏi cơ thể, vị thuốc trạch tả đã được lựa chọn làm thành phần chính trong sản phẩm Hoàng Thống Phong. Bên cạnh đó, trong Hoàng Thống Phong còn có mặt của rất nhiều dược liệu quý khác như: hạ khô thảo, ba kích… Sản phẩm là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho bất kỳ ai mắc bệnh gút nhờ tác dụng: giảm đau, hạ axit uric trong máu, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một cách an toàn, bền vững. Giá trị của Hoàng Thống Phong càng được nâng cao khi kết quả nghiên cứu đã được chứng minh về tác dụng hỗ trợ điều trị gút của sản phẩm. Đây cũng là cơ sở để ngày càng nhiều trường hợp mắc gút lựa chọn Hoàng Thống Phong và thấy rõ hiệu quả tích cực ngay sau một thời gian sử dụng.

Gút không chỉ xảy ra với những trường hợp ăn nhiều đạm mà một số người có cơ địa rối loạn chuyển hóa axit uric, thận yếu, di truyền cũng có nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, người bệnh nên sử dụng Hoàng Thống Phong thường xuyên, đi khám định kỳ để theo dõi và kiểm soát nồng độ axit uric ở ngưỡng cho phép.

Thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong – Gút không còn là nỗi lo!

Hoàng Thống Phong là sự phối hợp của những thành phần từ thiên nhiên như trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu giúp tăng cường chức năng gan, thận trong cơ thể, giảm các triệu chứng đau do gút (thống phong), ngăn ngừa sự tái phát của các cơn đau và hỗ trợ điều trị gút. Sản phẩm nên được sử dụng liên tục từ 3-6 tháng. Hoàng Thống Phong được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút tại Việt Nam.

Truy cập trang web: http://tangaxituric.blogspot.com để biết thêm thông tin.

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Hà Thanh

 

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nỗi sợ thái quá về virus hMPV đang lây lan ở Trung Quốc – 'ám ảnh' sau đại dịch COVID-19

Nỗi sợ thái quá về virus hMPV đang lây lan ở Trung Quốc – 'ám ảnh' sau đại dịch COVID-19

Sống khỏe - 1 giờ trước

GĐXH - Sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh đường hô hấp do virus hMPV tại Trung Quốc đã gây ra những nỗi sợ đáng kể trong cộng đồng, với rất nhiều thông tin được lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Người đàn ông 49 tuổi ở Hà Nội phải cắt bỏ tinh hoàn vì sai lầm nhiều người Việt mắc phải

Người đàn ông 49 tuổi ở Hà Nội phải cắt bỏ tinh hoàn vì sai lầm nhiều người Việt mắc phải

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

GĐXH - Trước khi bị cắt bỏ tinh hoàn, người đàn ông này tự lên mạng tìm hiểu thông tin và chẩn đoán mình bị viêm tinh hoàn. Sau đó tự mua thuốc uống. Tuy nhiên, tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn hơn.

Sốt cao liên tục, ho, chảy mũi, nhiều trẻ nhập viện vì biến chứng nặng, có trẻ phải thở máy

Sốt cao liên tục, ho, chảy mũi, nhiều trẻ nhập viện vì biến chứng nặng, có trẻ phải thở máy

Sống khỏe - 2 giờ trước

GĐXH – Trẻ được đưa đến viện trong tình trạng ban sởi toàn thân, phù nề mi mắt, xuất huyết tại các vị trí tiêm truyền. Chẩn đoán hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS), một biến chứng nặng của sởi.

Khó tiểu, tiểu nhiều lần, người đàn ông 67 tuổi phát hiện căn bệnh nam giới nào cũng lo lắng

Khó tiểu, tiểu nhiều lần, người đàn ông 67 tuổi phát hiện căn bệnh nam giới nào cũng lo lắng

Bệnh thường gặp - 2 giờ trước

GĐXH - Bệnh nhân nam 67 tuổi mắc nhiều bệnh nền có biểu hiện khó tiểu, tiểu nhiều lần đã đến bệnh viện thăm khám phát hiện bị ung thư tuyến tiền liệt.

WHO thông tin chính thức về tình hình bệnh do virus gây viêm phổi trên người tại Trung Quốc

WHO thông tin chính thức về tình hình bệnh do virus gây viêm phổi trên người tại Trung Quốc

Y tế - 3 giờ trước

GĐXH – Theo WHO, sự gia tăng số mắc các nhiễm trùng qua đường hô hấp cấp tính ở nhiều quốc gia Bắc bán cầu trong những tuần gần đây đã được dự báo trước với thời điểm này trong năm và không có yếu tố nào bất thường.

Bất ngờ phát hiện dị vật trú nhiều năm trong vùng kín bé gái 9 tuổi

Bất ngờ phát hiện dị vật trú nhiều năm trong vùng kín bé gái 9 tuổi

Mẹ và bé - 8 giờ trước

GĐXH - Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng âm đạo tiết dịch vàng, có mùi hôi. Các bác sĩ đã lấy ra dị vật là khối nhựa hình trụ, chiều dài gần 2cm lưu trú trong âm đạo của bệnh nhi nhiều năm nay.

6 cách ăn sữa chua tốt cho đường ruột và nhanh giảm cân

6 cách ăn sữa chua tốt cho đường ruột và nhanh giảm cân

Sống khỏe - 11 giờ trước

Ăn sữa chua rất có lợi cho sức khỏe đường ruột. Điều đó có liên quan đến quá trình chuyển hóa, tăng tốc độ phân hủy chất béo và trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả.

Gắp viên bi trong dạ dày bé trai 5 tuổi, bác sĩ cảnh báo  nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng

Gắp viên bi trong dạ dày bé trai 5 tuổi, bác sĩ cảnh báo nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng

Sống khỏe - 11 giờ trước

GĐXH - Trong lúc chơi trẻ vô tình nuốt viên bi nhựa, sau đó trẻ đau bụng và nấc nhiều nên được người nhà đưa đi viện cấp cứu.

Mùa đông, ăn cam theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ

Mùa đông, ăn cam theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Quả cam chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Do đó, thêm cam vào chế độ ăn uống mùa đông giúp thải độc tố và ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

Gia tăng trẻ mắc viêm da cơ địa khi thời tiết thay đổi thất thường, làm sao để phòng bệnh?

Gia tăng trẻ mắc viêm da cơ địa khi thời tiết thay đổi thất thường, làm sao để phòng bệnh?

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH – Theo các bác sĩ, thời tiết hanh khô, ô nhiễm không khí, bụi bẩn hoặc trong gia đình thường xuyên có lông gia súc, gia cầm, hóa chất tẩy rửa mạnh là các yếu tố nguy cơ khiến trẻ dễ mắc viêm da cơ địa.

Top