Cơm tối có 2 món nhưng cả nhà vẫn đề nghị lần sau chỉ cần nấu thế!
Bữa cơm tối trong những ngày bận rộn bạn chỉ cần 2 món ăn ngon này cũng đủ để "ghi điểm" với cả nhà.
Canh rau cải nấu vẹm
Để làm món canh rau cải nấu ngao bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
80g vẹm đã làm sạch (bạn có thể thay bằng ngao, trai hoặc trùng trục)
100g rau cải chíp
1 ít hạt tiêu
Muối
Nước dùng hoặc nước lọc
Cách làm:
Cho nước dùng vào nồi, đun sôi thì thả rau cải đã rửa sạch vào nấu.
Khi nồi canh sôi lại thì thả vẹm vào, thêm 1 thìa cafe muối và chút hạt nêm.
Khi rau cải đã chín nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh rau cải ra tô. Món canh rau cải thanh mát lại giàu dinh dưỡng chắc chắn không nên thiếu trong bữa ăn của gia đình.
Măng xào thịt bò
Để làm món măng xào thịt bò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1 củ măng tươi
200g thịt bò
2 nhánh tỏi
1 mẩu gừng
Hành lá
1 quả ớt tươi
Gia vị
Cách làm:
Đun sôi 1 nồi nước có bỏ thêm hành lá, gừng. Sau đó cho thịt bò cắt miếng to vào chần sơ. Tiếp theo đổ thịt bò ra rổ, thái miếng mỏng. Măng thái miếng mỏng. Hành lá thái khúc, ớt thái lát.
Cho chút dầu vào chảo, cho thịt bò vào xào tái với chút muối rồi trút ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó phi thơm hành và tỏi rồi cho măng vào xào chín với chút muối. Khi măng đã chín đổ lại thịt bò vào xào cùng cho thấm đều gia vị. Cuối cùng thêm hành lá, ớt thái lát vào đảo đều rồi tắt bếp.
Múc măng xào thịt bò ra đĩa dùng nóng với cơm trắng rất vừa miệng và ngon. Những ngày bận rộn bạn chỉ cẩn chuẩn bị 2 món ăn đơn giản này thôi nhưng vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng để nạp lại năng lượng sau một ngày hoạt động vất vả.
Chúc bạn có bữa cơm tối ngon miệng!
Theo Douguo & Blog.sina/aFamily
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 6 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 13 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.