Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bà nội trợ đua nhau phơi 'thịt một nắng' trong ngày nóng kỷ lục

Thứ ba, 09:48 06/06/2017 | Ăn

Món 'thịt một nắng, mực một nắng' thành thực đơn chính của nhiều gia đình Hà Nội trong hai ngày cuối tuần qua.

Hai ngày cuối tuần nhiệt độ tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc lên tới hơn 40 độ. Tận dụng thời tiết nắng nóng, nhiều chị em nội trợ đã mang thịt, mực... ra phơi để có món ăn ngon. Trên nhiều diễn đàn về ẩm thực, hình ảnh về thịt một nắng, mực một nắng... được chia sẻ rầm rộ.

Chị Lại Thu Trang (quận Ba Đình) phơi thịt ba chỉ hôm qua. Trước khi phơi, chị ướp thịt với tỏi, sả, ớt, ngũ vị hương, gia vị, để ngấm 5 phút rồi treo ra ngoài nắng. Chị phơi 5 tiếng thì mang vào nhà rửa qua, để khô rồi mới rán.
Chị Lại Thu Trang (quận Ba Đình) phơi thịt ba chỉ hôm qua. Trước khi phơi, chị ướp thịt với tỏi, sả, ớt, ngũ vị hương, gia vị, để ngấm 5 phút rồi treo ra ngoài nắng. Chị phơi 5 tiếng thì mang vào nhà rửa qua, để khô rồi mới rán.
Chị Trang chia sẻ phơi thịt ngoài nắng giúp thịt săn có mùi thơm hơn, rán không bị bắn, không bị hút mỡ.
Chị Trang chia sẻ phơi thịt ngoài nắng giúp thịt săn có mùi thơm hơn, rán không bị bắn, không bị hút mỡ.
Chị cũng mang mực ra phơi để món mực chiên được thơm ngon hơn. Chị cho biết những công thức này học được ở trên mạng, ngày cuối tuần rảnh rỗi trời lại nắng to nên quyết định mang ra làm thử.
Chị cũng mang mực ra phơi để món mực chiên được thơm ngon hơn. Chị cho biết những công thức này học được ở trên mạng, ngày cuối tuần rảnh rỗi trời lại nắng to nên quyết định mang ra làm thử.
Lần đầu tiên thử làm món thịt ba chỉ phơi một nắng nhưng chị Trang đã rất thành công. Thịt thơm ngon, kèm với trứng rán, tai heo, bún... thành món cuộn dễ ăn trong ngày hè oi bức.
Lần đầu tiên thử làm món thịt ba chỉ phơi một nắng nhưng chị Trang đã rất thành công. Thịt thơm ngon, kèm với trứng rán, tai heo, bún... thành món cuộn dễ ăn trong ngày hè oi bức.
Chị Lý Thị Hạnh (Võ Nhai, Thái Nguyên) phơi thịt trên móc áo ngoài ban công. Chị Hạnh cho biết công thức của chị thêm rượu để tránh ruồi muỗi, và giúp thịt không bị ôi.
Chị Lý Thị Hạnh (Võ Nhai, Thái Nguyên) phơi thịt trên móc áo ngoài ban công. Chị Hạnh cho biết công thức của chị thêm rượu để tránh ruồi muỗi, và giúp thịt không bị ôi.
Chị phơi từ sáng đến chiều, thịt có màu cánh gián rất đẹp, do khi tẩm ướp có thêm bột điều.
Chị phơi từ sáng đến chiều, thịt có màu cánh gián rất đẹp, do khi tẩm ướp có thêm bột điều.
Chị Hạnh cho hay thịt phơi nắng khi rán lên thơm ngon, phần mỡ dai, giòn và trong hơn.
Chị Hạnh cho hay thịt phơi nắng khi rán lên thơm ngon, phần mỡ dai, giòn và trong hơn.
Chị Trần Thiên Di (Hải Phòng) khoe ảnh thịt ba chỉ phơi nắng.
Chị Trần Thiên Di (Hải Phòng) khoe ảnh thịt ba chỉ phơi nắng.
Công thức phơi ba chỉ tẩm ướp ngoài nắng... được nhiều người chia sẻ trên các fanpage về ẩm thực, nên người người nhà nhà làm theo.
Công thức phơi ba chỉ tẩm ướp ngoài nắng... được nhiều người chia sẻ trên các fanpage về ẩm thực, nên "người người nhà nhà" làm theo.
Từng mảng thịt được phơi trên sân thượng giữa trời nắng hơn 40 độ.
Từng mảng thịt được phơi trên sân thượng giữa trời nắng hơn 40 độ.

Chị Thanh Hà (Thanh Trì, Hà Nội) phơi mực một nắng ngay trên sân thượng.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 3 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top