Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bạch Công Khanh: "Không có chuyện tôi và Nam Em đang hẹn hò"

Chủ nhật, 14:31 07/08/2022 | Giải trí

"Nam Em là một cô gái sống cảm xúc, có tài năng, hết mình với công việc và đó là điều mà cô ấy luôn được mọi người yêu mến", Bạch Công Khanh chia sẻ.

Gặp Bạch Công Khanh tại buổi giới thiệu phim truyền hình "Duyên kiếp" (dài 37 tập, chính thức lên sóng giờ vàng Đài truyền hình Vĩnh Long từ ngày 6/8/2022), nam ca sĩ – diễn viên đã dành cho chúng tôi những chia sẻ chân tình về vai diễn mới trong bộ phim này và cả cuộc sống hiện tại.

Được "chết vai" khờ là hạnh phúc

Vai diễn mới của Bạch Công Khanh trong "Duyên kiếp" cũng là một chàng khờ. Trước đó, bạn đã có liên tiếp vài phim vào vai dạng này. Theo bạn, điều gì ở bản thân khiến các đạo diễn hay "nhắm" cho mình dạng vai này?

Hay là nhìn Khanh cũng "khờ khờ" nhỉ (cười lớn). Khanh nói vậy thôi, chứ thật ra để được đạo diễn giao cho những vai này thì đó là hạnh phúc với bất kỳ diễn viên nào, không riêng gì Khanh. Vì chúng ta đều phải công nhận vai như thế này rất khó, thậm chí là khó hơn bình thường nên đạo diễn chắc chắn phải rất tin tưởng Khanh nên mới làm vậy.

Những diễn viên có tiếng trên thế giới cũng đã từng rất thành công và ghi dấu ấn với dạng vai này nên đó cũng là đích đến mà Khanh mong ước chạm tới trong tương lai.

Bạch Công Khanh: Không có chuyện tôi và Nam Em đang hẹn hò - Ảnh 1.

Diễn viên, ca sĩ, MC Bạch Công Khanh.

Thân Thúy Hà, Trương Minh Quốc Thái... chuyên được nhắm cho các vai phản diện. Bạch Công Khanh có lo ngại, việc mình đóng nhiều vai khù khờ sẽ làm bạn "chết vai"?

Khán giả nếu nhận xét như vậy với Khanh thì có thể họ đã chưa xem hết các phim của Khanh đã từng đóng. Khanh đã đóng rất nhiều vai có tính cách khác nhau, trùng hợp là vì khoảng thời gian này, các vai "khờ" của Khanh đang được phát sóng liên tục nên vô tình mọi người nghĩ Khanh chỉ đóng kiểu như vậy.

Tuy nhiên, nếu tính trên khía cạnh khác, một diễn viên định hình được màu sắc và phong cách riêng biệt, đòi hỏi cả một quá trình hay thậm chí phải mất cả một đời làm nghề.

Ngược lại, với Khanh, chỉ trong thời gian ngắn mà mọi người đã "chỉ nhớ" đến Khanh đóng vai dạng này thì có phải rằng, Khanh quá may mắn không!

Nếu nói Khanh "một màu" cũng được, điều đó càng giúp càng nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch rút ngắn thời gian tìm kiếm diễn viên cho kịch bản của họ (cười). Khanh không lo mà còn thấy rất phấn chấn.

Bạch Công Khanh trong "Duyên kiếp" là chàng công tử được bao bọc bởi nhung lụa từ bé, hơi khờ, chân thật, thương và hy sinh vì bạn. Khi vào vai một người như vậy, bạn có cảm xúc như thế nào? Và Bạch Công Khanh ngoài đời thì sao?

Khi đọc kịch bản này, Khanh cảm thấy rất thú vị với mọi tình tiết, đặc biệt là cậu hai Lương. Một người "tuy hiền nhưng không hiền", "tuy khờ nhưng không khờ", v.v… rất nhiều cái "tuy thấy vậy nhưng không phải vậy", điều này sẽ làm khán giả cũng như chính diễn viên hào hứng hơn khi vào phim.

Bạch Công Khanh: Không có chuyện tôi và Nam Em đang hẹn hò - Ảnh 2.

Đúng thì cậu Hai Lương hơi giống Khanh ở ngoài đời về gia cảnh, đó là Khanh luôn được ba mẹ cưng chiều từ khi mới sinh ra, được sống trong tình yêu thương đủ đầy, chỉ khác là không giàu "nứt đố đổ vách" như kịch bản thôi.

Còn sự hy sinh, yêu thương bạn bè thì điều này Khanh không dám nhận đâu, tự thấy thôi (cười). Nhưng như Khanh đã từng chia sẻ, khi đóng phim, được vào nhân vật nào càng khác mình bao nhiêu thì Khanh càng thích bấy nhiêu. Vì lúc đó mới thật sự là hoá thân, không chỉ được sống một cuộc đời khác mà còn được bước sang một không gian trong thế giới khác nữa.

"Duyên kiếp" (đạo diễn Chu Thiện) được chuyển thể từ vở cải lương nổi tiếng cùng tên do biên kịch Hạ Thu chắp bút. Phim lấy bối cảnh trải dài từ những năm 1930 đến 1960.

Bộ phim là sự thương cảm cho những phận người nghèo khổ trong một xã hội đầy bất công, tiếc nuối cho tình yêu đôi lứa phải chia đôi, cảm thông cho phận người lầm lạc cũng bởi số phận dồn ép.

Sự ích kỷ, lòng tham, cái ác không chỉ gây ra biết bao bất hạnh đớn đau cho những người xung quanh mà chính bản thân cũng không thoát khỏi sự quả báo do họ gây ra.

Sau những bi kịch chồng bi kịch, những tội ác và lỗi lầm sẽ không thể vãn hồi nếu không có những hạt mầm của tính thiện và lòng yêu thương. Duyên kiếp là nợ, khó giải nhưng không phải không thể. Đó chính là thông điệp nhân văn bộ phim của đạo diễn Chu Thiện muốn truyền tải.

Bạch Công Khanh: Không có chuyện tôi và Nam Em đang hẹn hò - Ảnh 4.

Kỷ niệm nhớ đời khi tham gia phim "Duyên kiếp"

Khi đóng "Duyên kiếp", có kỷ niệm nào đặc biệt mà Khanh nhớ?

Thật ra, với Khanh thì phim nào cũng đều có những kỷ niệm đặc biệt nhưng với "Duyên kiếp" thì lần đầu tiên Khanh được biết cảm giác "lênh đênh trên sông nước" và tâm lý "quay phim trong mùa dịch bệnh" là như thế nào.

Khanh còn nhớ, chính mình là người "mở hàng dính covid", khiến các phân đoạn của Khanh phải hoãn lại, đoàn phải tức tốc lên một kế hoạch quay khác để đắp vào những ngày Khanh ở nhà dưỡng bệnh.

Lúc đầu cứ nghĩ không quá lâu nhưng rốt cục mất hết 10 ngày không làm được gì, trong khi lịch đó đã lên từ lâu.

Tuy may mắn là Khanh không có bất kỳ triệu chứng nào do covid gây ra nhưng test vẫn 2 vạch thì vẫn không dám đến đoàn. Trong các ngày đó, đạo diễn và mọi người trong ê-kíp đều nhắn tin, gọi điện hỏi thăm tình hình khiến mình rất xúc động và đôi lúc cũng bật cười vì vướng phải "tình huống oái ăm" này.

Bạch Công Khanh: Không có chuyện tôi và Nam Em đang hẹn hò - Ảnh 5.

Bạch Công Khanh và các đồng nghiệp

Nhiều người bảo, Bạch Công Khanh là "gà cưng" của MegaGS khi mà hầu hết các dự án nghệ thuật của đơn vị này thực hiện đều có bạn tham gia: từ game show đến phim truyền hình. Bạn nghĩ gì về điều này?

Nói đúng hơn thì MegaGS thật sự rất ưu ái cho Khanh nên gần như mình được là "gà cưng" chứ không chỉ là người một nhà nữa. Việc người ngoài nhận định như thế, Khanh cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì không phải nghệ sĩ nào cũng nhận được điều tuyệt vời này giống Khanh.

Việc bạn quá gắn bó với MegaGS sẽ khiến nhiều người ngại khi muốn mời bạn hợp tác. Thực tế điều này có từng xảy ra và bạn nghĩ gì?

Nếu có, thì chắc là Khanh cũng đang cảm nhận đúng, có thể mọi người hơi e dè và ngại ngùng chọn Khanh cho dự án của họ khi mình là một nghệ sĩ có công ty chủ quản.

Việc này cũng hết sức bình thường, đó là tâm lý chung, Khanh hiểu và cũng không thắc mắc gì thêm. Khanh chỉ biết nhiệm vụ quan trọng nhất của mình là làm thật tốt và trọn vẹn những sản phẩm nghệ thuật có mình xuất hiện, tất cả vì khán thính giả và những người hâm mộ mình.

 ê-kíp làm phim "Duyên kiếp" trên hiện trường.

"Tôi không hẹn hò với Nam Em"

Có vẻ như hiện tại, khán giả biết tới Bạch Công Khanh ở vai trò diễn viên, MC nhiều hơn là ca sĩ. Bạn còn nhiệt huyết với sân khấu ca nhạc không? Dự định sắp tới của bạn ở lĩnh vực âm nhạc thế nào?

Nếu hỏi câu này thì chắc là mọi người không chịu theo dõi tình hình hoạt động âm nhạc của Khanh rồi. Nhiều khi đi hát mà cứ khoe, Khanh lại thấy kỳ nhưng không khoe thì làm như mọi người không thèm nhớ tới mình thì phải (cười).

Khanh nói đùa thôi, Khanh vẫn đi hát đều và nhiệt huyết chưa có dấu hiệu giảm bao giờ. Sắp tới, Khanh sẽ ra album, rất mong khán thính giả đón nhận mình.

Hiện tại, Bạch Công Khanh có làm thêm gì ngoài nghệ thuật không?

Khanh rất thích kinh doanh nhưng hiện tại mọi thứ chưa cho phép mình làm. Với lại, Khanh cảm giác dường như không ai có thể "phân thân" khắp nơi mà đều giải quyết tốt nên chuyện đá sân qua những mảng khác thì chắc còn lâu nhưng Khanh sẽ vẫn nuôi dự định, biết đâu ngày ấy sẽ đến sớm hơn.

Mặc dù rất thân thiết và tình cảm với Nam Em nhưng Bạch Công Khanh khẳng định, hai người chỉ là đồng nghiệp. Không có chuyện đang hẹn hò như tin đồn.

Thời gian vừa rồi, cái tên Bạch Công Khanh được nhắc khá nhiều cùng với Nam Em. Có tin đồn là bạn và Nam Em đang hẹn hò?

Dạ thưa không có! Đã gọi là tin đồn thì với Khanh, nó gần như không chính xác. Trên mạng thì biết bao nhiêu là tin tức được thêu dệt lên, đôi khi chính khổ chủ còn không biết là đang nói mình. Nhưng Khanh cũng cảm ơn mọi người rất nhiều vì luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Khanh và những đồng nghiệp.

Hợp tác với Nam Em qua một số dự án, từ phim ảnh tới âm nhạc. Bạch Công Khanh nghĩ gì về người đẹp này?

Một cô gái sống cảm xúc, có tài năng, hết mình với công việc và đó là điều mà Nam Em luôn được mọi người yêu mến. Khanh rất vui khi mình có thêm những người đồng nghiệp tuyệt vời.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nỗi sợ của Thanh Sơn cùng dàn diễn viên "Đấu trí"

Nỗi sợ của Thanh Sơn cùng dàn diễn viên "Đấu trí"

Giải trí - 8 giờ trước

Trong suốt quá trình đóng phim "Đấu trí", NSND Trung Anh, Thanh Sơn cùng các diễn viên khác đã trải qua sự sợ hãi và những nỗi khổ không phải ai cũng biết.

Anh Thư: 'Tôi tự ti nhan sắc không còn như xưa'

Anh Thư: 'Tôi tự ti nhan sắc không còn như xưa'

Giải trí - 9 giờ trước

Siêu mẫu Anh Thư cho biết cô từng từ chối trở lại với vai ma nữ Mười trong phim 'Mười: Lời Nguyền Trở Lại', vì tự ti nhan sắc không còn như xưa, diễn xuất mai một sau nhiều năm vắng bóng.

Shark Bình lên tiếng bênh vực diễn viên Phương Oanh

Shark Bình lên tiếng bênh vực diễn viên Phương Oanh

Giải trí - 11 giờ trước

GiadinhNet - Shark Bình cho biết Phương Oanh là người vô tội trong chuyện ly hôn giữa anh và vợ. Nam doanh nhân cho biết không muốn im lặng và quyết lên tiếng để nói sự thật.

Ngôi sao võ thuật đóng vai Hoàng Phi Hồng thay đổi thế nào sau 3 năm ở ẩn vì bệnh nặng

Ngôi sao võ thuật đóng vai Hoàng Phi Hồng thay đổi thế nào sau 3 năm ở ẩn vì bệnh nặng

Giải trí - 12 giờ trước

Lý Liên Kiệt là ông hoàng của ngành phim ảnh xứ tỷ dân, đặc biệt là trong dòng phim võ thuật. Trong những năm gần đây, tài tử này dần rút lui khỏi màn ảnh, nguyên nhân phần nào vì sức khỏe giảm sút.

Lâm Thu Hồng: “Nhờ The Miss Globe, mười mấy năm gia đình tôi mới hội tụ sau khi ba mẹ ly hôn”

Lâm Thu Hồng: “Nhờ The Miss Globe, mười mấy năm gia đình tôi mới hội tụ sau khi ba mẹ ly hôn”

Giải trí - 14 giờ trước

Lâm Thu Hồng xúc động khi gia đình sum họp để tiễn cô lên đường đi thi The Miss Globe 2022. Bố mẹ ly hôn khi cô còn nhỏ và không gặp lại suốt nhiều năm qua.

Á hậu Thảo Nhi Lê: "Tôi dành ít nhất 2 buổi trong tuần để gặp bạn trai"

Á hậu Thảo Nhi Lê: "Tôi dành ít nhất 2 buổi trong tuần để gặp bạn trai"

Giải trí - 15 giờ trước

Thảo Nhi Lê cho biết cô và bạn trai có điểm chung là đều bận rộn với công việc, vì thế anh rất thông cảm cho cô.

Con gái ruột cố ca sĩ Phi Nhung tiết lộ nỗi sợ hãi sinh thời của mẹ

Con gái ruột cố ca sĩ Phi Nhung tiết lộ nỗi sợ hãi sinh thời của mẹ

Giải trí - 16 giờ trước

GiadinhNet - Con gái cố ca sĩ Phi Nhung đã có những chia sẻ sau lần giỗ đầu của mẹ trên trang cá nhân. Lần tiết lộ này khiến fan của cố ca sĩ rất thương xót.

Sau phần hô tên như hét, BTC Miss Grand Vietnam 'hứa hẹn' sửa sai thế nào ở Chung kết?

Sau phần hô tên như hét, BTC Miss Grand Vietnam 'hứa hẹn' sửa sai thế nào ở Chung kết?

Giải trí - 16 giờ trước

GiadinhNet - "Đêm chung kết sắp tới, các thí sinh sẽ vẫn có phần hô tên. Tuy nhiên, sẽ tiết chế lại để đảm bảo sự hài hòa, sang trọng, nhưng vẫn năng lượng và tươi tắn của các cô gái", Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.

Nên cấm sóng nghệ sĩ dính bê bối, truyền hình quốc gia không phải trò đùa

Nên cấm sóng nghệ sĩ dính bê bối, truyền hình quốc gia không phải trò đùa

Giải trí - 17 giờ trước

Theo tôi VTV cần cập nhật thường duyên danh sách những nghệ sĩ có scandal, cấm xuất hiện dưới mọi hình thức để tránh ảnh hưởng độc hại đến hàng triệu khán giả xem truyền hình.

Ngoại hình "bụng bia" của Hoài Lâm gây chú ý

Ngoại hình "bụng bia" của Hoài Lâm gây chú ý

Giải trí - 18 giờ trước

GiadinhNet - Hoài Lâm rục rịch trở lại với làng âm nhạc khiến fan của anh hồi hộp chờ đón. Tuy nhiên, ngoại hình của nam ca sĩ lại gây chú ý hơn.

Top