Băng keo, giấy mác trên vỏ hộp thiếc dù cứng đầu đến đâu cũng "bay sạch" bởi mẹo cực dễ này
GiadinhNet - Những chiếc hộp thiếc đựng bánh kẹo được giữ lại sau Tết sẽ càng xinh xắn hơn bởi mẹo "bóc băng dính không để lại dấu keo” này.
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Heina Phương đã chia sẻ về sở thích đáng yêu của mình, đó là giữ lại những hộp thiếc hay chai lọ từ tết để trưng bày hay đựng các vật dụng cần thiết.
Chính vì thói quen giữ lại hộp thiếc qua mấy cái Tết đã giúp chị Phương lĩnh hội được kỹ năng “bóc băng dính không để lại dấu keo”. Bởi trước đây, khi chưa biết đến mẹo này, chỉ vì bóc không cẩn thận để đầy keo băng dính xung quanh, đựng đồ giảm mấy phần xinh đẹp đã khiến chị Phương tiếc nuối.
Những chiếc hộp thiếc đựng bánh kẹo, trà, socola siêu xinh, mà nếu bóc không cẩn thận để lại dấu keo dinh dính, loang lổ, lau chùi mấy vẫn sẽ có vệt mờ mờ.
Chị Phương đã chỉ 1 mẹo đơn giản, giúp giữ lại nguyên vẹn những chiếc hộp thiếc xinh xắn.
Những vỏ hộp thiếc chính là "kho báu" sót lại sau tết
Trước tiên việc rất quan trọng là "bóc băng dính". Bước này bóc thật chậm, dựng góc cao thế này
Vẫn còn sót lại chút keo
Lúc này chỉ cần lấy 1 đoạn băng dính khác, dán lại chỗ keo, miết miết chặt
Bóc lại, vết keo theo băng dính sạch bách
Trả lại vỏ hộp láng mịn
Thử lại với 1 chiếc hộp khác còn nguyên vệt keo
Cắt 1 đoạn băng dính, dán lên hộp
Giật ra, tiếp tục đến khi dính được hết vết keo!
Hộp láng mịn, sạch bong. Cách này còn có thể áp dụng để bóc băng keo ở bát, đũa, cốc chén....
K.N
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.