Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh bột lọc làm nhanh ngõ ngàng

Thứ ba, 13:50 25/02/2020 | Ăn

Với cách làm mới này, bạn có thể làm nhanh tại nhà với thìa, với hình thức và chất lượng ngon.


Bánh bột lọc làm nhanh ngõ ngàng - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Bột năng: 200 gr

- Nước lọc: 400 ml

- Tôm: 200 gr

- Tôm khô: 50 gr

- Hành lá, hành phi

- Rau thơm, dưa

- Chén nhỏ, muỗng hoặc khuôn nhỏ...

- Nồi hấp.

Cách làm:

- Trước tiên bạn sơ chế các nguyên liệu

- Tôm chọn tôm nhỏ nhìn ngon và đẹp mắt hơn, con to thì cắt nhỏ cho vừa.

- Tôm nhỏ cắt đầu để phần đuôi hoặc cắt bỏ tuỳ thích. Rửa sạch và để ráo. Ướp tôm với ít gia vị và hành tỏi băm, tiêu xay. Thêm thịt heo nếu thích. Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm phi thơm, cho tôm vào xào chín.

- Tôm khô ngâm mềm, giã nhuyễn. Cho ít dầu vào chảo, cho tôm vào xào cho khô ráo là được.

- Hành lá cắt nhỏ cho vào chén thêm ít muối và đường. Nấu dầu nóng già cho vào, trộn đều.

- Làm nước mắm: 2-3 thìa canh đường, 3-4 thìa canh nước sôi khuấy tan đường cho nước mắm vào từ từ khi thấy có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Khi ăn cho thêm ít đồ chua và tỏi ớt băm vào.

- Rau dưa rửa sạch.

- Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bắt đầu pha bột với nước: cho bột năng vào tô thêm xíu muối, cho hết 400 ml nước vào, khuấy cho bột tan đều. Để bột nghỉ 20-30 phút.

- Chén nhỏ hoặc muỗng, khuôn để hấp bánh. Quét lớp dầu mỏng để lấy bánh ra dễ hơn.

Bánh bột lọc làm nhanh ngõ ngàng - Ảnh 2.

- Chuẩn bị nồi hấp, nấu cho nước sôi. Cho chén, muỗng vào khoảng 4-5 phút cho nóng.

- Bột sau khi để nghỉ, bạn cho ít dầu vào và khuấy đều.

- Chén nóng thì cho bột vào và sau đó là tôm. Mỗi chén 1-2 con. Và đậy nắp lại.

- Hấp bánh với lửa lớn 6-8 phút tuỳ chén to hay nhỏ. Khoảng 7 phút ta mở nắp ra thấy bột trong là bánh chín, nếu thấy còn đục ta hấp thêm ít phút nữa là được.

- Bánh chín cho ngay vào nước lạnh cho bánh được dai và trong. Ngâm khoảng 5 -10 phút là được.

- Chuẩn bị sẵn đĩa có thoa lớp dầu hành mỏng.

- Lấy chén bánh ra ngoài, úp ra rổ cho ráo nước rồi lấy bánh ra cho đĩa có dầu hành.

- Khi ăn, cho tôm cháy và dầu hành, hành phi, rau dưa và ăn với nước mắm pha.

Thành phẩm:

Bánh bột lọc làm nhanh ngõ ngàng - Ảnh 3.
Bánh bột lọc làm nhanh ngõ ngàng - Ảnh 4.

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 32 phút trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Ướp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.

Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Sự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.

Top