Bánh cuốn trứng lạ mà ngon phố Vũ Trọng Phụng
Hàng bánh cuốn gia truyền nhỏ xinh, nhưng lại có một món ăn "có võ", thu hút thực khác đặc biệt: bánh cuốn trứng.
Phố Vũ Trọng Phụng khá dễ tìm, chỉ cần để ý trên đường Nguyễn Trãi một chút, bạn sẽ nhìn thấy ngay biển tên phố. Tại đây có một hàng bánh cuốn nhỏ, bề ngoài không khác nhiều so với các hàng quán tương tự nhưng lại có một món ăn đặc biệt hấp dẫn: bánh cuốn trứng. Món bánh nhẹ nhàng thanh mát, ăn vừa giống trứng lại vẫn không thể gọi tên khác ngoài...bánh cuốn, chỉ cần thưởng thức một lần đã rất khó quên.
Là người yêu thích ẩm thực, ưa khám phá những vùng đất mới mẻ, chắc hẳn đã từng biết tới bánh cuốn trứng Lạng Sơn. Ngay tại Hà Nội cũng có một loại bánh tương tự, chỉ khác nhau đôi chút về nguyên liệu chế biến.
Quá trình làm bánh cuốn trứng quả là gây nhiều thích thú khi chiêm ngưỡng. Đôi bàn tay thoăn thoắt của người bán hàng sẽ nhanh tay múc gáo bột láng đều trên mặt vải, đậy nắp chờ một lúc cho lớp bột chín tới rồi giở nắp vung, đập vào giữa lớp báng tráng một quả trứng gà cùng một chút mộc nhĩ băm nhỏ. Sau cuối, lớp bánh được cuộn lại, ôm lấy lòng đỏ trứng vẫn còn sánh sệt rồi nhanh chóng được phục vụ tới khách ăn.
Bánh cuốn trứng có hương vị rất độc đáo, lòng đỏ trứng ngầy ngậy, bọc mờ bên ngoài bằng một lớp bột bánh dai dai pha vị xốp đặc trưng của lòng trắng trứng. Dùng đũa khéo léo lật mép bánh sẽ thấy lòng đào vàng ươm, sánh ngậy chảy ra. Lúc này phải ăn ngay, nhanh tay chấm miếng bánh vào nước mắm nóng hổi, đưa lên miệng thưởng thức miếng bánh tan dần ra, hòa cùng vị đậm đà của nước chấm rất "đã".
Quán cũng phục vụ bánh cuốn thịt thông thường, cũng rất đáng thử. Bột bánh mềm mướt, trong veo, bánh cuốn làm xong tròn trịa, căng đầy, ôm trọn nhân thịt và mộc nhĩ; chấm với nước mắm, thêm vài miếng chả quế là đã đủ ấm lòng trong những ngày cuối mùa gió còn dây dưa.
Thật lạ, hầu hết các hàng bánh cuốn đều phục vụ thêm món gà tần. Gà tần của hàng bánh cuốn trứng khá to, ninh nhừ đến xương, nguyên liệu gia giảm cũng được cho là hào phóng, cũng là một gợi ý bổ sung không tồi dành cho bạn.
Một suất bánh cuốn trứng với chả quế có giá 25.000 đồng, bánh cuốn thịt 20.000 đồng, gà tần 40.000 đồng/con.
Địa chỉ: Quán Bánh cuốn gia truyền - 53 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Theo Depplus/MASK
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.