Bánh đa cua - món ngon cuối tuần
Bánh đa cua là món khoái khẩu dành cho gia đình trong ngày ngủ cuối tuần. Thay vì ra ngoài hàng ăn để.... "giải quyết áo ào", bạn hãy vào bếp nấu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Trộn đều phần thịt băm với hành lá thái nhỏ, hạt nêm và hạt tiêu rồi dùng lá lốt cuốn lại thành những miếng chả nhỏ. Sau đó các bạn đem rán chín, để riêng.
- Rau muống nhặt phần ngọn non, cấu bớt lá rồi rửa sạch. Đun sôi nước với 1 chút muối tinh, thả rau vào luộc chín, vớt rau ra thả ngay vào 1 bát nước lạnh để rau giữ được màu xanh và các vitamin.
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, đem phi vàng. Chắt 1 chút dầu vừa dùng để phi hành ra chảo khác rồi thái phần đầu trắng của hành lá vào phi thơm, tiếp đó các bạn cho gạch cua và cà chua vào chưng.
- Cua đồng sau khi sơ chế, xay (hoặc giã nhỏ), cho vào nước để lọc bỏ bã. Sau đó bắc nước cua lên bếp đun, rắc thêm vài hạt muối, vừa đun vừa quấy liên tục để thịt cua không bị chìm xuống dưới và gây bén nồi. Khi thấy gạch thịt cua bắt đầu lợn cợn thì dừng lại, đậy vung và hạ nhỏ lửa để thịt cua nổi lên, đóng thành tảng. Vớt phần thịt cua ra bát rồi tiến hành trút chỗ cà chua đã chưng với gạch lúc trước vào nồi làm nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Bánh đa đỏ ngâm với nước lạnh cho nở.
- Khi ăn các bạn chần qua với nước sôi hoặc nước canh cua, chú ý không trần quá lâu kẻo bánh đa dễ bị nhũn nát. Vớt bánh đa ra bát, bày rau muống, gạch cua, chả lá lốt lên trên, chan nước dùng thật nóng, rắc thêm chút hành phi và thưởng thức cùng rau sống các loại nhé!
Theo Đẹp
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 3 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 14 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 2 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.