Bánh khoai lang chiên quen quá rồi, thử dùng khoai tây làm bánh cũng thơm ngon không kém!
Chỉ với vài củ khoai và chút gia vị quen thuộc trong bếp là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh khoai nóng hổi giòn ngon rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai chiên:
1. Khoai tây 2 củ
2. Bột mì 2 thìa canh
3. Hành lá 1 cây
4. Gia vị: Một ít muối, ớt bột, ngũ vị hương, dầu ăn.
Cách làm bánh khoai tây chiên thơm ngon
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi nhỏ. Rửa sạch lại khoai tây cho hết tinh bột rồi để khoai tây ráo nước.
Bước 2: Cho khoai tây vào thố, thêm bột mì vào trộn đều. Tiếp đó thêm chút muối, hành lá thái nhỏ, ớt bột và bột ngũ vị hương vào trộn chung.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ lượng khoai tây thích hợp vào rồi dàn đều thành một lớp mỏng. Chiên cho bánh chín vàng đều một mặt rồi lật bánh, chiên chín mặt còn lại.
Bước 4: Làm tương tự với phần khoai tây còn lại là xong.
Thành phẩm:
Bánh khoai tây giòn bên ngoài lại mềm bên trong. Bánh thơm mùi ngũ vị hương lại có vị mặn ngọt pha chút cay nhẹ rất ngon. Món bánh thích hợp cho bữa sáng hay các bữa ăn phụ trong ngày, và đặc biệt ngon khi được ăn trong những ngày mưa lạnh.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây chiên này nhé!
Mách bạn
- Việc rửa sạch tinh bột ở khoai tây rất quan trọng. Nếu không rửa sạch tinh bột, món bánh khoai tây của bạn khó mà giữ được độ giòn lâu, nó sẽ bị ỉu rất nhanh sau khi chiên.
- Bạn có thể thay bột mì bằng bột chiên giòn cũng giúp giữ cho bánh được giòn lâu hơn.
- Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không cho bột ớt cũng được nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 2 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 8 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.