Bánh mì xíu mại trứng muối lạ miệng ở TP.HCM
Vừa xuất hiện ở TP.HCM, món bánh mì xíu mại trứng muối đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ ẩm thực.
Ngoài nhân thịt nguội truyền thống, ở TP.HCM còn có rất nhiều loại bánh mì hấp dẫn khác, trong đó phải kể đến nhân xíu mại. Gần đây, món ngon này vừa được nâng cấp thành một "phiên bản" hấp dẫn hơn với tên gọi bánh mì xíu mại trứng muối. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Điểm đặc biệt của món ăn này chủ yếu nằm ở phần xíu mại. Không giống với thịt viên thông thường, loại xíu mại này được bổ sung thêm nhân trứng muối. Ngoài ra, bên trong ổ bánh còn bao gồm một số thành phần khác như mỡ hành, đồ chua, thịt bò nướng và tóp mỡ. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Theo nhận xét của nhiều tín đồ ẩm thực, xíu mại trứng muối có vị khá đậm đà nhưng không bị mặn, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa thu. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Các công đoạn để chế biến món ăn này khá đơn giản. Đầu tiên, người bán sẽ phết một lớp mỡ hành mỏng vào ruột bánh, tiếp đến là một ít đồ chua. Thịt bò nướng và xíu mại trứng muối là 2 nguyên liệu được cho vào sau cùng. Nếu muốn thưởng thức với hương vị đậm đà hơn, bạn có thể rưới thêm một ít nước mắm lên phần nhân bên trong. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Một ổ bánh mì có giá dao động từ 20.000-30.000 đồng, tuỳ thuộc vào các loại nhân khác nhau. Thực khách có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại một cửa hàng bánh mì trên đường Hồ Xuân Hương, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Quán mở bán buổi sáng từ 6-10h và chiều từ 12-19h. Ảnh: Karla.foodblog. |
Nếu đang có dự định du lịch đến TP.HCM trong thời gian sắp tới, đây sẽ là món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Ảnh: Yu3001. Theo Tri thức trực tuyến |
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.