Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh ngon nhờ nguyên liệu chuẩn

Thứ năm, 08:32 25/06/2015 | Ăn

GiadinhNet - Nhân dịp Bin tốt nghiệp tiểu học đạt thành tích tốt, nhằm khích lệ tinh thần Bin để con trai tự tin bước vào Cấp 2, chị Minh Hà (Q. Gò Vấp, TP. HCM) quyết định tổ chức buổi tiệc tại gia dành cho Bin.

Khách mời cũng chỉ là người thân trong nhà và bạn bè thân của cu Bin; khi đến tham gia buổi tiệc ai cũng ngạc nhiên khi thấy món tráng miệng “hoành tráng” đang chễm chệ trên bàn giữa phòng khách – đó là một loạt chiếc bánh cupcake xếp chồng lên nhau thành hình tháp và được điểm tô bằng các loại hạt và kem tươi đủ màu thật hấp dẫn. Mấy chị em ai cũng phục chị Hà vì biết chị cũng phải đi làm cả ngày, vậy mà vẫn làm bánh hấp dẫn và ngon được đến vậy. Được khen, chị Hà cười tươi rói: “Bí kíp đơn giản thôi: Solite đó mà!”

Vẻ úp mở của chị Hà càng khiến mọi người tò mò, người quen ai cũng biết chị đảm đang, nấu nướng và đặc biệt rất thích làm bánh, nhưng với thời gian ít ỏi mà làm được một loạt chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon như thế thì quả là “siêu”. Sau khi rất nhiều người đều khen bánh bông lan cupcake chị nướng rất ngon, chị Hà từ tốn giải thích: “Đây là bánh bông lan Solite Gold Hà mua sẵn, về chỉ mở ra và sắp xếp vào khay rồi bắt kem và cho topping lên theo ý thích để tạo món quà bất ngờ tặng Bin và mọi người thôi. Ai cũng nghĩ đây là bánh Hà tự làm thì tuyệt vời quá rồi”.

Hỏi ra mới biết chị Hà đã “vô tình gặp được bí kíp” khi đi siêu thị và mua thử loại bánh bông lan mới. Là người thích làm bánh, chị Hà ít khi chịu mua bánh đóng gói sẵn vì chị không yên tâm về chất lượng, lại thấy bánh không hợp khẩu vị gia đình. Vậy mà khi chọn mua bánh bông lan Solite Gold, chị Hà đã thay đổi cách nghĩ ngay. Vốn không phải “tay mơ” trong chuyện bánh trái nên khi mở gói bánh và cảm nhận mùi thơm trứng nướng từ vỏ bánh và vị béo nhẹ của kem custard bên trong bánh là chị Hà có cảm tình ngay.

Theo chị, bánh bông lan ngon đúng chuẩn phải thơm từ khi bánh mới mở ra, nền bánh xốp mềm, hòa quyện trọn vẹn hương thơm và vị ngọt vừa phải của kem và bánh. Tất cả những yêu cầu ấy bánh bông lan Solite Gold đều đáp ứng được. Chị yêu thích ngay bởi để có chiếc bánh bông lan thơm ngon như chính tay chị nướng tại nhà như vậy, chắc chắn các nguyên liệu được sử dụng phải chọn lựa rất kỹ lưỡng.

Để phần vỏ bánh mềm thơm như thế, nguyên liệu tất nhiên là loại bột mì hảo hạng hòa cùng sữa tươi 100% và đặc biệt là trứng gà tươi, khi tìm hiểu kỹ hơn về thành phần của bánh, chị hoàn toàn hài lòng khi biết tỷ lệ trứng tươi chiếm đến 24% trong thành phần bánh. Điều đó lý giải cho độ “tươi” và xốp mềm của chiếc bánh bông lan, cứ như mẻ bánh chị hay làm ở nhà. Không những vậy, độ ngọt béo vừa phải của kem custard tạo sự dễ chịu khi tan trên đầu lưỡi là điểm cộng thứ 2 chị Hà yêu thích.

Từ khi gặp được “trợ thủ” Solite, chị hoàn toàn yên tâm về bữa ăn xế của cậu con trai kén ăn, dù chị rất bận rộn vì công việc. Một trong những điểm Solite lấy lòng được cu Bin nhà chị chính là bánh có nhiều loại nhân. Ngoài vị kem custard béo mịn thơm ngon quen thuộc, còn có vị kem phô mai rất hấp dẫn, tạo cảm giác vừa lạ vừa quen khi nếm thử khiến cu Bin nhà chị mê tít. Mà không chỉ có hình dạng cupcake truyền thống, chị Hà còn rất “ưng” sự tinh tế khi bánh còn có dạng cuộn, dạng tầng được đóng gói riêng biệt từng chiếc tươi ngon từ chất lượng bên trong đến hình thức đẹp, dễ bày biện trong các buổi tiệc trà nho nhỏ; hay vô cùng tiện lợi khi mang theo cho Bin đi học hay thỉnh thoảng chị cũng bỏ túi xách đi làm để dành ăn lót dạ lỡ bữa.

Chị Hà kể chị vẫn thường nhớ cảm giác thích thú khi tự tay làm bánh bông lan, chờ đợi mẻ bánh thơm ngon ra lò và cùng cả nhà thưởng thức, nhưng giờ đây, chị đã có cách xoa dịu nỗi nhớ đó dễ dàng, nhanh chóng mà vẫn được tận hưởng vị ngon trọn vẹn như mẻ bánh tự tay chị nướng, chính nhờ Solite. Cắn một miếng bánh bông lan Solite, chị Hà khẳng định: “Đúng là bánh ngon nhờ nguyên liệu chuẩn!”.

Mai Nam

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 17 giờ trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 21 giờ trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Top