Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh sữa chua mềm mịn làm nhanh chiều lòng con trẻ

Thứ bảy, 16:00 20/03/2021 | Ăn

Bánh sữa chua có màu vàng nhạt, làm rất dễ, vừa là món tráng miệng, vừa là món ăn vặt khiến các bạn nhỏ thích thú.

Nếu đã ngán các loại bánh bông lan thì gợi ý dành cho bạn là món bánh sữa chua dễ làm đến không tưởng. Bạn thậm chí không cần sử dụng lò nướng, cũng không tốn công sức đánh bột mì. Dụng cụ nấu ăn chỉ là chiếc nồi hấp và vài thứ cơ bản có sẵn trong bếp. Sau 30 phút, bạn có ngay chiếc bánh sữa chua mềm, mịn, ấn vào có độ đàn hồi, màu vàng nhạt đẹp mắt.

Bánh sữa chua mềm mịn làm nhanh chiều lòng con trẻ - Ảnh 2.

Cách làm bánh sữa chua.

Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, dễ tìm gồm: 2 quả trứng gà, 2 muỗng bột năng, 1 muỗng đường, 1 hộp sữa chua và ít hạt yêu thích của bạn. Tùy khẩu phần của gia đình mà bạn canh theo tỷ lệ trên.

Bạn đập hai quả trứng vào thố thủy tinh, thêm sữa chua, tinh bột, đường rồi khuấy đều lên là xong hỗn hợp bánh. Tiếp đến, bạn rải một ít hạt vào hỗn hợp bánh. Có thể sử dụng nho khô, hạnh nhân, hạt dưa, hạt hướng dương đã lột vỏ... Nên mua loại hạt chuyên làm bánh cho phù hợp. Bạn bọc kín thố bột bánh bằng màng bọc thực phẩm, và đừng quên dùng tăm đâm vài lỗ bên trên giúp thoát khí. Cuối cùng, bạn cho vào nồi, hấp khoảng 30 phút là xong.

Bánh hấp chín có màu vàng như bánh flan, thơm mùi trứng béo ngậy nhưng quyện chút vị chua của sữa chua, ăn không bị ngấy. Bên cạnh đó, bột năng giúp bánh mềm, mịn, cộng với hạt hạnh nhân, hướng dương... nhai vui miệng. Bạn có thể dùng làm bánh tráng miệng, hoặc điểm tâm cho con trước khi đến trường. Bánh ăn nóng

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 5 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 12 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top