Bánh tai heo giòn thơm dễ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon đẹp
Chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến là bạn đã có một món bánh tai heo vừa giòn thơm lại tốt cho sức khỏe.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tai heo:
1. Bột mì 150g
2. Dầu ăn 20g
3. Sữa bột 16g
4. Đường 25g
5. Muối 1g
6. Bột ca cao 3g
7. Bột quế 1g
8. Nước lọc 70ml
Cách làm bánh tai heo giòn ngon
Bước 1: Cho đường, muối và nước vào nồi hòa tan và đun nhỏ lửa thành siro đường. Khi đun nước nổi bong bóng bên trên là được. Để nguội siro.
Bước 2: Cho 75g bột mì, 8g sữa bột, 10g dầu ăn và một nửa lượng siro đường vào âu rồi trộn thành khối bột mịn.
Bước 3: Cho 75g bột mì còn lại, 8g sữa bột, bột ca cao, bột quế, 10g dầu ăn và lượng siro đường còn lại vào một âu khác rồi trộn thành khối bột mịn.
Bước 4: Cán mỏng từng khối bột sau đó đặt tấm bột chứa ca cao lên trên tấm bột còn lại. Nếu hai tấm bột không dính vào nhau bạn có thể dùng bình xịt rồi xịt ít nước lên trên tấm bột màu trắng rồi đặt tấm bột màu nâu lên trên.
Bước 5: Cuộn tròn hai tấm bột đã đặt chồng lên nhau rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: Gỡ màng bọc thực phẩm ra rồi cắt bánh thành từng lát. Đặt các lát bánh lên khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 12-15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội và cho vào lọ kín dùng dần.
Thành phẩm:
Bánh tai heo là món bánh ăn vặt quá quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên với cách chế biến thông thường thì bánh thường được chiên giòn trên dầu nóng và việc sử dụng nhiều dầu ăn cho món ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì thế, thay vì chiên thì các bạn thử nướng món bánh tai heo này cho ngày Tết để giảm lượng dầu mỡ tiêu thụ, giúp nâng cao sức khỏe cho những người thân yêu.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 1 ngày trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.
Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon
Ăn - 1 ngày trướcKhông cần phải quá khéo léo, bạn sẽ dễ dàng nấu được món bún sườn chua thơm ngon chuẩn vị theo hướng dẫn dưới đây.
Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo
Ăn - 1 ngày trướcHàu nướng phô mai mang hương vị mặn mà tự nhiên của hàu hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai tạo nên một sự kích thích vị giác khó cưỡng.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.