Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp mà làm không khó!

Chủ nhật, 14:06 21/08/2022 | Ăn

Những chiếc bánh Trung thu pha lê trong suốt với lớp vỏ ngoài dẻo mềm, bên trong lại ngọt thanh vị trái cây rất hấp dẫn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu pha lê nhân trái cây:

1. Bột báng 250g

2. Xoài chín ½ quả

3. Thanh long ruột đỏ ½ quả

4. Tinh bột ngô lượng thích hợp

5. Đường: Khoảng 50g

Cách làm bánh Trung thu pha lê nhân trái cây

1. Trộn bột bánh

Đổ 250g bột báng vào nồi cùng với đường. Sau đó đổ lượng nước vào xâm xấp mặt bột báng. Ngâm bột báng khoảng 15 phút.

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp mà làm không khó! - Ảnh 1.

Sau khi ngâm, bột báng sẽ nát ra. Dùng đũa khuấy đều rồi đổ từ từ tinh bột ngô vào.

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp mà làm không khó! - Ảnh 2.

Trộn đều rồi nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp mà làm không khó! - Ảnh 3.

Trái cây chín thái khối nhỏ vừa ăn.

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp mà làm không khó! - Ảnh 4.

Nhào khối bột thành dải dài rồi chia thành từng phần nhỏ, khối lượng mỗi phần khoảng 40g.

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp mà làm không khó! - Ảnh 5.

2. Tạo hình bánh

Ấn dẹt từng phần bột rồi cho nhân trái cây vào bọc kín lại.

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp mà làm không khó! - Ảnh 6.

Cho từng phần bánh đã bọc trái cây vào khuôn nhấn tạo hình bánh Trung thu.

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp mà làm không khó! - Ảnh 7.

3. Hấp bánh

Xếp bánh vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 đến 20 phút là bánh chín.

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp mà làm không khó! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Trung thu sắp tới rồi, thay vì làm món bánh Trung thu truyền thống với nhiều thao tác phức tạp thì bạn có thể thử làm ngay món bánh Trung thu pha lê nhân trái cây dẻo thơm này nhé. Bánh khá dễ làm mà lại có vị ngọt thanh rất ngon miệng.

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp mà làm không khó! - Ảnh 9.

Để làm được món bánh Trung thu pha lê như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 30.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu pha lê nhân trái cây này nhé!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 3 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 14 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top