Bật mí cách làm siro chanh gừng trị ho hiệu quả tại nhà
Hương gừng thơm thoang thoảng, khi thưởng thức lại mang thêm vị ngọt ngọt pha lẫn một chút chua chua đặc trưng vốn có của quả chanh.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm siro chanh gừng:
- Chanh: 5 miếng (600g)
- Gừng: 300g
- Đường: 400g
- Mật ong: 200g
- Bột baking soda: 1 lượng thích hợp
- Muối thô: 1 lượng thích hợp
- Lọ đã tiệt trùng: 1 lọ
Cách làm siro chanh gừng thành công:
Bước 1: Cho chanh vào một chậu nước lớn, sau đó cho baking soda và muối thô vào rồi dùng bàn chải chà sạch vỏ quả chanh.
Bước 2: Cho chanh vào nước sôi trong 20 giây, tiếp đến rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi lau thật ráo nước.
Bước 3: Rửa sạch gừng dưới vòi nước đang chảy rồi cạo sạch vỏ. Cắt gừng thành các lát dày 0,3cm.
Bước 4: Cắt bỏ hai đầu vỏ chanh, sau đó cắt thành những lát dày 0,3cm và loại bỏ hết hạt.
Bước 5: Vắt chanh bằng dụng cụ vắt để lấy nước cốt.
Bước 6: Trộn đều các lát chanh, gừng, đường, mật ong và nước cốt chanh trong một bát lớn.
Bước 7: Để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút và khi đường hơi tan chảy thì cho vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng.
Bước 8: Sau khi ủ trong 2 ngày ở nhiệt độ phòng, hãy bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm siro chanh gừng:
Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một lọ siro chanh gừng vừa thơm ngon, vừa mang lại nhiều công dụng hữu ích. Những khi thời tiết thay đổi thất thường thì còn gì bằng một liều thuốc phòng chống cảm lạnh tự nhiên và tăng cường đề kháng này. Hi vọng đây sẽ là một công thức bổ ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món siro chanh gừng này nhé!
Mách bạn:
- Sau khi rửa sạch vỏ chanh qua nước lạnh, bạn hãy lau sạch nước vì độ ẩm có thể gây ra nấm mốc.
- Lưu ý bước thực hiện loại bỏ hạt và hai đầu của quả chanh để bảo đảm được hương vị của siro vì chúng sẽ làm siro bị đắng.
- Khi tất cả đường trong siro đã tan thì các bạn có thể lấy các lát chanh ra để tránh vị đắng.
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"
Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng
Ăn - 1 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 19 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 1 ngày trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.