Bất ngờ tài nghệ nấu nướng tuyệt đỉnh của 'MC giàu nhất Việt Nam'
GiadinhNet – Ít ai biết rằng, đằng sau những nụ cười mà Đại Nghĩa mang lại cho khán giả trên sân khấu, ngoài đời anh còn là một đầu bếp tại gia khéo léo đến bất ngờ.
Gần đây, Đại Nghĩa được mệnh danh là "MC giàu nhất Việt Nam" sau tiết lộ bất ngờ của Trường Giang tại một cuộc phỏng vấn. Danh hài xứ Quảng cho hay: "Đại Nghĩa hiện tại là MC quốc dân giàu nhất Việt Nam. Không tối nào là tối không thấy anh ấy có mặt trên truyền hình. Hiện tại mỗi đêm Đại Nghĩa xuất hiện khoảng 3 chương trình trên sóng". Tuy nhiên, cái ý "MC giàu nhất Việt Nam" ở đây còn có ý nghĩa là giàu nghĩa, giàu tình.
Trong giới giải trí Việt, MC Đại Nghĩa là người sống hướng Phật và ăn chay trường. Dù bận rộn nhưng Đại Nghĩa vẫn luôn trổ tài nấu ăn để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực của bản thân thay vì ăn nhà hàng.
Mê nấu ăn từ nhỏ nhưng từ khi sống một mình ở Sài Gòn vì mẹ sang định cư ở nước ngoài thì Đại Nghĩa mới phát huy hết niềm đam mê của mình. Đặc biệt là khi bắt đầu ăn chay trường từ cuối năm 2010, Đại Nghĩa hầu như bữa nào cũng tự nấu ăn cho mình.
Món cơm cuộn do Đại Nghĩa tự tay làm
Anh là một đầu bếp chăm chỉ sáng tạo ra nhiều món chay ngon, dễ làm, hương vị lạ miệng, giúp người ăn chay dài ngày không ngán. "Rau củ quả sẽ làm cho bạn tươi trẻ, da dẻ hồng hào, tâm hồn nhẹ nhàng phơi phới. Nghĩa vẫn tràn đầy năng lượng, lên sân khấu hay đến trường quay vẫn máu lửa ngút trời mặc dù đã ăn chay nhiều năm. Nghĩa luôn tìm cách để làm phong phú và đa dạng bữa ăn của mình. Điều quan trọng là khi ăn chay được một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy sự chuyển biến rất rõ trong tâm hồn mình. Bạn thấy mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn, ít nóng giận hơn, dễ tha thứ và bao dung", anh chia sẻ.
Theo lời kể của Đại Nghĩa thì những lúc rảnh rỗi anh thích ở nhà tập đàn, vẽ tranh, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Và anh xem đó là một cách thư giãn.
Nấu ăn là một trong những biệt tài của anh. Đây là một món do chính tay Đại Nghĩa làm.
Không chỉ nấu ăn ngon, Đại Nghĩa còn rất cầu kỳ và sáng tạo trong khâu trình bày để món ăn được hấp dẫn nhất.
Chuyên diễn những vai hài, sôi động nhưng Đại Nghĩa lại là người khá kỹ tính. Anh chia sẻ lý do chính khiến mình chăm chỉ vào bếp như vậy là vì các món tự làm thì đảm bảo dinh dưỡng, hợp vệ sinh và khẩu vị của chính mình hơn.
Các món ăn được chế biến với các bước khá đơn giản, nguyên liệu sẵn có, ai cũng có thể làm được. Sau khi chế biến xong, Đại Nghĩa trình bày món ăn cũng rất đẹp mắt, đầy đủ sắc màu. Trong ảnh là món cơm chiên bích ngọc do Đại Nghĩa chế biến.
Tự nhận là người có năng khiếu về ẩm thực, các món chay mà Đại Nghĩa làm đều do anh tự mày mò chứ không qua trường lớp đào tạo nào cả. Anh nấu ăn bằng cả niềm say mê, mỗi khi ăn được món nào mới ngon ở bên ngoài anh lại ghi nhớ và về nhà tự chế biến lại theo trí nhớ và khẩu vị.
Đại Nghĩa cho biết chỉ có các món nước ngoài, món có độ cầu kỳ cao thì anh mới cần nghiên cứu công thức qua Internet rồi tự gia giảm, thay thế bằng nguyên liệu sẵn có. Làm được món mới hấp dẫn nào, chàng diễn viên này lại mang tới sân khấu kịch nơi anh làm việc hoặc các phim trường anh tham gia diễn xuất để mời đồng nghiệp. Chẳng thế mà các đồng nghiệp, bạn bè, người thân từng thưởng thức qua các món chay của Đại Nghĩa đều thích mê mệt. Đặc biệt là món chả Bắc (nem cuốn) hay cơm cà ri.
Châu Anh (th)
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.