Bất ngờ với món ăn bình dân mà Tăng Thanh Hà khoe tự làm tại nhà, món ăn quá lý tưởng cho mùa hè
GĐXH - Tăng Thanh Hà là một trong số "mẹ đảm" nức tiếng Vbiz, cô có thể nấu từ món Á sang Âu, từ món cầu kỳ, ăn tiệc đến cơm đơn giản.
Thậm chí, nàng dâu hào môn còn lập riêng một trang mạng xã hội chỉ để đăng tải những món mà mình đã chế biến cho gia đình nhỏ thưởng thức.
Mới đây nhất, mẹ ba con gây chú ý khi đăng tải hình ảnh của một món ăn hết sức đơn giản, nhưng chỉ cần nhìn vào thôi hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy dù vào mùa hè trời có nóng cũng như giảm đi vài độ C.
Cô đã lựa chọn làm món gỏi với khổ qua, đá lạnh và chà bông. Đây đều là những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm trong mùa hè này. Mặc dù khổ qua có vị đắng nhưng từ lâu đã được ưa chuộng với công dụng dân gian như giải nhiệt, giúp dễ tiêu, hạ huyết áp và bổ sung các chất miễn dịch cho cơ thể. Khổ qua thái mỏng, ướp đá, hoặc thêm một chút muối giúp giòn và mát hơn. Vị đắng lạnh, kết hợp với chà bông đậm đà, giúp cân bằng vị giác hơn. Nếu ai đã ăn được rồi thì khó có thể cưỡng lại được.
Hơn thế nữa, sắc xanh của khổ qua, kết hợp với màu vàng nhạt của chà bông còn mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn hẳn. Chỉ cần biết bày biện một chút, đơn giản thôi, như dàn ra đĩa giống với Tăng Thanh Hà, là đã có một món ăn ngon lành rồi.
Một số món ăn với khổ qua cho mùa hè hạ nhiệt mà bạn có thể tham khảo:
Canh khổ qua rừng thịt bò
Món canh khổ qua rừng thịt bò với hương vị ngon ngọt từ thịt bò đã lấn át đi vị đắng đặc trưng của khổ qua và tạo nên một phần nước dùng “thanh ngọt” hấp dẫn người dùng.
Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lác
Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lác thơm ngon với nhân chả cá thác lác dai dai, ngọt ngọt làm trung hòa vị đắng của khổ qua, kết hợp cùng nước dùng trong, thanh mát sẽ làm bạn không còn lo sợ vị đắng của khổ qua nữa nhé.
Để tăng thêm hương vị, bạn có thể chấm khổ qua với nước mắm ớt và ăn cùng với cơm nóng nhé.
Canh khổ qua rừng nhồi thịt
Món canh khổ qua rừng nhồi thịt thơm ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng thường xuất hiện vào những dịp tết đến.
Món ăn này vừa bổ dưỡng lại còn mang ý nghĩa bỏ qua những điều xui xẻo, đón chờ những may lành mới đến. Do đó hãy nhanh nhanh vào bếp thực hiện cho gia đình mình món ăn này ngay nhé.
Canh đọt khổ qua rừng tôm thẻ
Với phần nước dùng đậm đà vị ngọt của tôm tươi kết hợp thêm một chút đắng nhẹ thanh thanh của khổ qua rừng.
Món ăn canh đọt khổ qua rừng tôm thẻ được chế biến vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà lại rất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Bạn còn chờ gì nữa mà không cùng vào bếp chế biến món ăn thanh mát này cho gia đình và người thân ngay nào.
Khổ qua rừng xào trứng muối
Món khổ qua xào trứng muối với màu sắc đẹp mắt, hòa quyện giữa màu vàng trứng muối và màu xanh tươi hấp dẫn của khổ qua.
Khổ qua được xào vừa chín tới, vẫn giữ độ giòn giòn, không đắng hòa cùng với trứng muối mặn béo, khi ăn sẽ mang lại một cảm giác vô cùng tuyệt vời.
Khổ qua rừng xào đậu hũ
Đậu hũ với đặc điểm mềm mại và có vị béo ngọt sẽ là một hương vị thật tuyệt vời để lấn át đi vị đắng của khổ qua rừng. Món ăn này nếu xuất hiện trên mâm cơm gia đình bạn vào những ngày chay thì chắc chắn sẽ trở thành một món ăn vô cùng bắt cơm đấy.
Lẩu khổ qua rừng
Điểm ấn tượng đầu tiên của lẩu khổ qua rừng chính là phần nước dùng được ninh từ xương heo đã tạo nên độ ngọt thanh vô cùng ngon miệng, khi kết hợp thêm vị đắng nhè nhẹ từ khổ qua rừng thì sẽ tạo nên một hương vị nồng nàn khó quên
Ngoài ra, từng trái khổ qua nhỏ nhắn được nhồi vào phần nhân cá thác lác vô cùng dai ngon và ngọt thịt, kết hợp thêm 1 số loại nấm và rau cải tươi xanh thì món ăn này càng hấp dẫn hơn nhiều.
Trà khổ qua rừng
Nhiều người sẽ nghĩ rằng món trà khổ qua rừng này sẽ có một vị đắng rất khó để thưởng thức, tuy nhiên thì món trà này sẽ không mang lại vị đắng quá nhiều mà thay vào đó sẽ là vị ngọt bùi nhè nhẹ nếu bạn nấu với đường phèn.
Món trà này ngoài hương vị thơm ngon, dễ uống thì còn cung cấp cho bạn nhiều vitamin C cùng nhiều chất giúp chống lại các gốc tự do là nguyên nhân gây lão hóa giúp ổn định huyết áp, chống lại nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch cho nên việc uống trà khổ qua rừng rất tốt cho sức khỏe nhé.
Khổ qua rừng kho thịt
Nếu đã ngán ngẩm với những món thịt kho tiêu hay thịt kho tộ thì hôm nay hãy cùng thử ngay món thịt kho khổ qua rừng vô cùng độc đáo và ngon miệng này nhé. Phần thịt ngon ngọt kết hợp cùng khổ qua mềm thơm sẽ tạo nên một món ăn ngon nức mũi luôn đấy.
Khổ qua rừng xào trứng
Món khổ qua rừng xào trứng với màu xanh đẹp mắt của khổ qua và màu vàng nhạt của trứng, tô điểm thêm vài lát thịt thật bắt mắt. Món ăn thấm gia vị đậm đà với vị béo của trứng và sự mềm ngon của khổ qua mà không bị quá đắng, vô cùng thích hợp cho bữa cơm gia đình.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.