Bí quyết nấu chè đậu xanh mát lạnh thơm ngon không phải ai cũng biết
Với cách nấu chè đậu xanh này đảm bảo bạn sẽ có một nồi chè thơm ngon giải nhiệt ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
200g đậu xanh đã cà vỏ
150g đường phèn
30g đường kính trắng
40g nước cốt dừa
20g bột báng
25g bột thạch sương sáo trắng
Cách làm:
Bước 1
Ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng cho mềm.
Bước 2
Cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước đun sôi, khi sôi hạ nhỏ lửa ninh chừng 15 phút. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu.
Trong lúc ninh đậu thì hòa 25g bột sương sáo với 30g đường, sau đó cho 450ml nước vào, đun sôi lên. Đổ vào khay vuông để nguội, cho vào tủ lạnh cho đông.
Bước 4
Khi thấy hạt đậu xanh nhừ thì tắt bếp, để đậu xanh sang 1 bên.
Bước 5
Ngâm bột báng với nước lạnh khoảng 15 phút, thì cho bột báng vào luộc.
Bước 6
Khi bột báng sôi, tắt bếp đậy vung, đợi 5 phút sau đun lại, sau đó đổ bột báng qua rây. Với cách làm này đảm bảo bột báng chín và trong suốt từ bên trong.
Đổ bột báng vào nồi đậu xanh, thêm đường phèn vào, đun sôi trở lại, nêm nếm lại cho vừa miệng. Có thể cho thêm 1 chút xíu muối để nồi chè đậu xanh thêm đậm đà. Khi tắt bếp, đổ phần nước cốt dừa vào, khuấy đều lên. Sau đó đợi chè nguội là có thể dùng được.
Bước 8
Thạch sương sáo sau khi đông, cắt thành sợi.
Khi ăn múc chè ra ly, thêm đá và sương sáo vào là có thể thưởng thức được rồi. Với một chút biến tấu nho nhỏ bạn đã có ngay món chè đậu xanh mát lạnh, thơm béo vị cốt dừa, hạt đậu bùi bùi quyện với sướng sáo mát lạnh, bột báng dai dai ăn hoài không chán.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 16 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 22 giờ trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcMực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
ĂnGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.