Món trà mật ong của Lam Cúc không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn là thức uống lý tưởng giúp phái đẹp dưỡng da, giữ dáng khi có toàn các thành phần chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng viêm, bổ máu...
Mật ong
Đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng cao các chất kháng viêm, chống oxy hóa, giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa cũng như góp phần giúp cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do. Trong các chế độ ăn kiêng, ăn uống lành mạnh, mật ong cũng được khuyến khích dùng thay thế cho đường ngọt nhằm bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, mật ong còn kích thích trao đổi chất, hạn chế cảm giác thèm ăn, nhờ đó hỗ trợ giảm cân, giữ dáng hiệu quả.
Đối với chăm sóc da, mật ong cũng là một trong những thành phần "quen mặt", thường được kết hợp cùng chanh tươi hoặc sữa chua hay quả bơ... để dưỡng ẩm, trị mụn, cải thiện độ đều màu cho làn da.
Kỷ tử
Kỷ tử không chỉ tốt cho việc ngừa lão hóa da nhờ hàm lượng cao chất chống oxy hóa mà còn có khả năng tăng sức đề kháng, giải độc gan, bổ thận. Thường xuyên uống trà kỷ tử có thể giúp cải thiện hắc sắc tố trong da, từ đó giúp da khỏe đẹp, đều màu, hạn chế xuất hiện nám, tàn nhang. Loại trái cây này giàu dinh dưỡng, chất xơ nhưng không chứa nhiều calo nên cũng thường được sử dụng cho người giảm cân.
Saffron
Saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây được xem là loại gia vị đắt nhất thế giới, thường sử dụng trong nấu ăn và làm dược liệu nhờ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Saffron chứa nhiều vitamin A nên đem đến nhiều lợi ích cho làn da, làm giảm tốc độ lão hóa, duy trì vẻ mềm mịn.
Loại thảo dược này cũng chứa thành phần kháng viêm nên có khả năng hỗ trợ tái tạo tế bào mô mới làm giảm triệu chứng đau, viêm loét dạ dày. Saffron còn có thành phần crocin và safranal, nhờ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp an thần, giảm căng thẳng stress. Nhụy hoa nghệ tây cũng được chứng minh là đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, đang trong kỳ kinh nguyệt, huyết áp thấp được khuyến cáo không nên sử dụng loại thảo dược này.
Táo đỏ
Táo đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ tỳ, tăng cường tuần hoàn máu và đẩy lùi lão hoá da. Táo đỏ giàu vitamin C cùng hàng loạt các chất chống oxy hóa như flavonoid, polysaccharid và axit triterpenic, có lợi cho việc chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Loại quả này còn chứa một lượng kali có tác dụng cân bằng nước và điện giải, hạn chế tình trạng chuột rút, tốt cho hệ thống thần kinh và chức năng cơ bắp. Tuy nhiên, khi sấy khô, táo đỏ thường chứa một lượng đường nhất định nên bạn cần cân nhắc nếu đang đặt mục tiêu giảm cân hay phải kiểm soát thực phẩm có mức đường thấp.
Hoa cúc
Hoa cúc có tác dụng kháng viêm, làm dịu các vùng da nhạy cảm hoặc vùng da đang bị kích ứng, tổn thương. Thành phần bisabolol trong hoa cúc rất tốt cho làn da mụn và các chứng bệnh da liễu. Hàm lượng flavonoid cao trong loại hoa này cũng giúp hạn chế, khắc phục tình trạng quầng thâm, bọng mắt. Bên cạnh đó, trà hoa cúc còn có tác dụng an thần, giải tỏa căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, nhờ đó làn da, vóc dáng cũng nhận được nhiều lợi ích.
Theo Ngôi sao