Hà Nội
23°C / 22-25°C

BlueStar tạo điều kiện cho người thu nhập thấp tiếp cận với tránh thai tiên tiến

Thứ sáu, 08:01 29/05/2015 | Sống khỏe

GiadinhNet - Chương trình Nhượng quyền xã hội BlueStar - Ngôi Sao Xanh đã phối hợp với hệ thống phòng khám Marie Stopes Việt Nam đưa các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản (CSSKSS) và KHHGĐ hiện đại đến với nhiều phụ nữ trẻ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

 

Mạng lưới BlueStar - Ngôi Sao Xanh đem đến cơ hội sử dụng dịch vụ que cấy tránh thai với mức phí ưu đãi cho hàng nghìn phụ nữ Việt Nam trên toàn quốc

Đây là một trong những chương trình nằm trong mục tiêu thúc đẩy việc cung cấp và sử dụng các biện pháp tránh thai lâu dài của BlueStar - Ngôi Sao Xanh. Hoạt động này sẽ góp phần cải thiện chất lượng tư vấn và cung cấp dịch vụ KHHGĐ tại cộng đồng.

Trong gần 10 năm qua, BlueStar - Ngôi Sao Xanh đã thực hiện thành công nhiều chương trình CSSKSS - KHHGĐ cho những phụ nữ thiệt thòi và có hoàn cảnh khó khăn tại vùng nông thôn và tại các khu công nghiệp trên nhiều tỉnh, thành khắp cả nước.

Hiện nay, đa phần các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản ở nhiều tỉnh, thành phố thiếu kiến thức và khả năng tiếp cận với các biện pháp tránh thai. Phụ nữ ở nhiều khu vực còn khó khắn phải đối mặt với nguy cơnhận được rất ít thông tin về sức khỏe sinh sản, biện pháp tránh thai, thậm chí các thông tin được cung cấp còn sơ sài. Rất nhiều phụ nữ trẻ không thể kể tên một nửa số biện pháp tránh thai đang có trên thị trường.

Kiến thức về các biện pháp tránh thai tiên tiến của các cô gái trẻ hầu như là con số không,. Họ cho rằng các phương pháp đó chỉ dành cho phụ nữ có thu nhập khá. Trong gần 10 năm qua, BlueStar - Ngôi Sao Xanh nỗ lực tuyên truyền rộng rãi về các biện pháp phòng tránh thai, đồng thời đẩy mạnh việc tiếp cận các biện pháp tránh thai hiện đại với thế hệ trẻ, để các bạn được trang bị đầy đủ khi họ cần đưa ra lựa chọn cho tương lai của bản thân.

Chính vì vậy, kể từ tháng 5/2015, BlueStar - Ngôi Sao Xanh triển khai chương trình tặng Phiếu ưu đãi cho các khách hàng đến cấy que tránh thai tại các phòng khám MSI Việt Nam cũng như các điểm cung cấp dịch vụ lưu động do BlueStar tổ chức. Chương trình được tài trợ kép từ Chính phủ Úc (Australian Aid) thông qua dự án BlueStar - Ngôi sao xanh và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc UNFPA. Theo đó, khi đăng ký dịch vụ Que cấy tránh thai tại các phòng khám thuộc hệ thống Marie Stopes và các điểm cung cấp dịch vụ lưu động do BlueStar - Ngôi sao xanh tổ chức, khách hàng thu nhập thấp chỉ phải trả 500,000đ và 100,000đ với khách hàng thuộc đối tượng nghèo.

Chương trình là một trong những hoạt động nhằm góp phần nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh hoạt động tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai đến cộng đồng, trong đó có que cấy tránh thai, là một biện pháp tránh thai còn khá lạ lẫm với phần lớn người dân Việt Nam. Hàng nghìn chị em phụ nữ ở nhiều tỉnh thành trên nước ta sẽ được cấy que tránh thai thế hệ mới này với mức giá ưu đãi.

 

Que cấy tránh thai là biện pháp tránh thai hiện đại và an toàn cho mọi phụ nữ

Bằng giọng vui vẻ, cởi mở, chị Đặng Thu Trang (31 tuổi, Bình Dương), cho biết, đây là lầnđầu tiên chị được biết tới que cấy tránh thai, cũng như công dụng của nó. Chị cho rằng đây sẽ là một trong những biện pháp chị giới thiệu cho bạn bè khi họ hỏi chị lời khuyên về việc tránh thai hiệu quả.

Chương trình ưu đãi lần này với giá “rẻ đến bất ngờ”, theo chị Trang, là cơ hội hiếm có để đông đảo chị em, đặc biệt là chị em vùng ngoại ô, nông thôn cùng các chị em tại thành phố, được tiếp cận dịch vụ và phương tiện tránh thai tiên tiến. Theo đại diện của BlueStar - Ngôi Sao Xanh, trước đây với mức giá hơn 2 triệu đồng/ca, người dân khó có khả năng chi trả nên mới chỉ giải quyết được một phần nhu cầu của người dân. Sự hỗ trợ của chương trình tặng phiếu ưu đãi do BlueStar - Ngôi sao xanh tài trợ, cung ứng que cấy tránh thai có trợ giá cho chị em với mức giá chỉ còn 500,000đ với đối tượng khách hàng thu nhập thấp và 100,000đ với khách hàng thuộc đối tượng nghèo, tin rằng sẽ góp phần tích cực giúp chị em phụ nữ trong cả nước tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình hiện đại ngày nay.

Thông tin cho bạn:

Về BlueStar - Ngôi Sao Xanh: BlueStar - Ngôi Sao Xanh là mạng lưới các Cơ sở y tế tư nhân được nhượng quyền xã hội mang thương hiệu BlueStar - Ngôi Sao Xanh, cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS và KHHGĐ chất lượng, an toàn với mức giá phù hợp với khả năng chi trả của đại bộ phận người dân ở các khu vực nông thôn và thành thị. Dự án được tài trợ bởi tổ chức MSIVN và Chính phủ Úc (Australian Aid). Mạng lưới BlueStar hiện có tới hơn 300 phòng khám thành viên tại 7 tỉnh thành gồm: TP.Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và An Giang.

Về MSIVN: Marie Stopes International là một tổ chức phi chính phủ đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình. Trụ sở chính của MSI đặt tại London, Anh Quốc Đến nay MSI đang hoạt động tại 40 quốc gia trên 6 châu lục, chủ yếu là các nước đang phát triển. Đến Việt Nam từ năm 1989, MSI đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan đia phương để thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình tại nhiều tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Năm 2014, MSI tại Việt Nam đã phục vụ hơn 2,9 triệu lượt khách hàng, tạo ra gần 2,9 triệu năm tránh thai cho các cặp đôi và tập huấn nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình cho gần 1000 người cung cấp dịch vụ công lập và ngoài công lập. MSI cam kết mạnh mẽ trong việc hợp tác với Việt Nam để góp phần hoàn thành các mục tiêu chăm sóc SKSS và KHHGĐ của người dân Việt Nam một cách bền vững.

Hotline: 1900 55 88 82

Thông tin thêm về BlueStar-Ngôi Sao Xanh, vui lòng tham khảo tại:

Website: http://bluestar.org.vn/

PV/Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 phụ nữ bị vỡ túi ngực mà không biết, chuyên gia cảnh báo biến chứng khó lường, chị em nâng ngực có dấu hiệu này cần khám ngay

2 phụ nữ bị vỡ túi ngực mà không biết, chuyên gia cảnh báo biến chứng khó lường, chị em nâng ngực có dấu hiệu này cần khám ngay

Bệnh thường gặp - 12 giờ trước

GĐXH - Vỡ túi ngực thường có biểu hiện như đau nhức hoặc sưng, hoặc thay đổi về kích thước, hình dạng... Các bác sĩ khuyến cáo khi có dấu hiệu này cần gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sớm nhất.

Xoa bóp bấm huyệt có lợi ích gì với người loãng xương?

Xoa bóp bấm huyệt có lợi ích gì với người loãng xương?

Sống khỏe - 12 giờ trước

Loãng xương là một căn bệnh mà lực của xương bị suy giảm, cấu trúc xương bị tổn hại dễ gãy đột ngột khi có lực bên ngoài tác động vào. Xoa bóp xương khớp góp phần phòng bệnh loãng xương và ngăn ngừa gãy xương.

6 loại rau xanh giúp cho trái tim khỏe mạnh

6 loại rau xanh giúp cho trái tim khỏe mạnh

Sống khỏe - 16 giờ trước

Thêm rau xanh vào chế độ ăn uống vừa tô điểm cho bữa ăn thêm dinh dưỡng và giúp nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh.

Thanh niên 30 tuổi hôn mê sâu do bệnh tiểu đường, tiết lộ thói quen nhiều người trẻ Việt đang mắc phải

Thanh niên 30 tuổi hôn mê sâu do bệnh tiểu đường, tiết lộ thói quen nhiều người trẻ Việt đang mắc phải

Bệnh thường gặp - 17 giờ trước

GĐXH - Thanh niên bị biến chứng tiểu đường cho biết anh vốn có sức khỏe tốt. Sở thích của anh là uống các loại nước ngọt chứa nhiều đường. Thói quen này đã duy trì từ hồi sinh viên đến trước khi anh nhập viện.

7 thói quen ăn uống ưa thích của tế bào ung thư

7 thói quen ăn uống ưa thích của tế bào ung thư

Sống khỏe - 18 giờ trước

GĐXH - Ăn thịt đỏ, đồ chiên rán, chế biến sẵn, ăn uống thất thường... tế bào ung thư có thể ghé thăm cơ thể bạn bất cứ lúc nào. Cần tránh xa những đồ ăn dù hấp dẫn, ngon miệng này.

5 loại thuốc có thể gây khô âm đạo và cách xử trí

5 loại thuốc có thể gây khô âm đạo và cách xử trí

Sống khỏe - 18 giờ trước

Khô âm đạo có thể gây cảm giác khó chịu, ngứa, đau, giảm hứng thú trong “cuộc yêu”, nhiễm trùng đường tiết niệu… Có nhiều nguyên nhân gây khô âm đạo, nhưng việc sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này…

11 loại thực phẩm tăng khả năng sinh sản cho cả 2 giới

11 loại thực phẩm tăng khả năng sinh sản cho cả 2 giới

Sống khỏe - 19 giờ trước

Các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với khả năng sinh sản. Việc hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch ăn kiêng cho khả năng sinh sản cũng rất cần thiết.

Đi cấp cứu vì thói quen dùng thuốc tai hại nhiều người Việt thường làm

Đi cấp cứu vì thói quen dùng thuốc tai hại nhiều người Việt thường làm

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Người phụ nữ nhập viện cấp cứu vì mất nước nặng, rối loạn điện giải, suy thận cấp. Người nhà cho biết bệnh nhân thường xuyên mua nhiều loại thuốc kháng sinh, uống không theo liều lượng được khuyến cáo.

Nam sinh ngã rụng 5 chiếc răng, cốc sữa tươi của giáo viên trở thành "vật cứu mạng"

Nam sinh ngã rụng 5 chiếc răng, cốc sữa tươi của giáo viên trở thành "vật cứu mạng"

Mẹ và bé - 1 ngày trước

Không ai có thể ngờ rằng chính cốc sữa tươi đó lại là "sợi dây cứu mạng" cho hàm răng của nam sinh.

Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ

Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Rau khoai lang là "kho tàng vitamin", riêng lượng vitamin B2 trong rau khoai lang đã nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...

Top