Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

BlueStar tạo điều kiện cho người thu nhập thấp tiếp cận với tránh thai tiên tiến

Thứ sáu, 8:01 AM 29/05/2015 | Sống khỏe

GiadinhNet - Chương trình Nhượng quyền xã hội BlueStar - Ngôi Sao Xanh đã phối hợp với hệ thống phòng khám Marie Stopes Việt Nam đưa các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản (CSSKSS) và KHHGĐ hiện đại đến với nhiều phụ nữ trẻ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

 

Mạng lưới BlueStar - Ngôi Sao Xanh đem đến cơ hội sử dụng dịch vụ que cấy tránh thai với mức phí ưu đãi cho hàng nghìn phụ nữ Việt Nam trên toàn quốc

Đây là một trong những chương trình nằm trong mục tiêu thúc đẩy việc cung cấp và sử dụng các biện pháp tránh thai lâu dài của BlueStar - Ngôi Sao Xanh. Hoạt động này sẽ góp phần cải thiện chất lượng tư vấn và cung cấp dịch vụ KHHGĐ tại cộng đồng.

Trong gần 10 năm qua, BlueStar - Ngôi Sao Xanh đã thực hiện thành công nhiều chương trình CSSKSS - KHHGĐ cho những phụ nữ thiệt thòi và có hoàn cảnh khó khăn tại vùng nông thôn và tại các khu công nghiệp trên nhiều tỉnh, thành khắp cả nước.

Hiện nay, đa phần các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản ở nhiều tỉnh, thành phố thiếu kiến thức và khả năng tiếp cận với các biện pháp tránh thai. Phụ nữ ở nhiều khu vực còn khó khắn phải đối mặt với nguy cơnhận được rất ít thông tin về sức khỏe sinh sản, biện pháp tránh thai, thậm chí các thông tin được cung cấp còn sơ sài. Rất nhiều phụ nữ trẻ không thể kể tên một nửa số biện pháp tránh thai đang có trên thị trường.

Kiến thức về các biện pháp tránh thai tiên tiến của các cô gái trẻ hầu như là con số không,. Họ cho rằng các phương pháp đó chỉ dành cho phụ nữ có thu nhập khá. Trong gần 10 năm qua, BlueStar - Ngôi Sao Xanh nỗ lực tuyên truyền rộng rãi về các biện pháp phòng tránh thai, đồng thời đẩy mạnh việc tiếp cận các biện pháp tránh thai hiện đại với thế hệ trẻ, để các bạn được trang bị đầy đủ khi họ cần đưa ra lựa chọn cho tương lai của bản thân.

Chính vì vậy, kể từ tháng 5/2015, BlueStar - Ngôi Sao Xanh triển khai chương trình tặng Phiếu ưu đãi cho các khách hàng đến cấy que tránh thai tại các phòng khám MSI Việt Nam cũng như các điểm cung cấp dịch vụ lưu động do BlueStar tổ chức. Chương trình được tài trợ kép từ Chính phủ Úc (Australian Aid) thông qua dự án BlueStar - Ngôi sao xanh và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc UNFPA. Theo đó, khi đăng ký dịch vụ Que cấy tránh thai tại các phòng khám thuộc hệ thống Marie Stopes và các điểm cung cấp dịch vụ lưu động do BlueStar - Ngôi sao xanh tổ chức, khách hàng thu nhập thấp chỉ phải trả 500,000đ và 100,000đ với khách hàng thuộc đối tượng nghèo.

Chương trình là một trong những hoạt động nhằm góp phần nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh hoạt động tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai đến cộng đồng, trong đó có que cấy tránh thai, là một biện pháp tránh thai còn khá lạ lẫm với phần lớn người dân Việt Nam. Hàng nghìn chị em phụ nữ ở nhiều tỉnh thành trên nước ta sẽ được cấy que tránh thai thế hệ mới này với mức giá ưu đãi.

 

Que cấy tránh thai là biện pháp tránh thai hiện đại và an toàn cho mọi phụ nữ

Bằng giọng vui vẻ, cởi mở, chị Đặng Thu Trang (31 tuổi, Bình Dương), cho biết, đây là lầnđầu tiên chị được biết tới que cấy tránh thai, cũng như công dụng của nó. Chị cho rằng đây sẽ là một trong những biện pháp chị giới thiệu cho bạn bè khi họ hỏi chị lời khuyên về việc tránh thai hiệu quả.

Chương trình ưu đãi lần này với giá “rẻ đến bất ngờ”, theo chị Trang, là cơ hội hiếm có để đông đảo chị em, đặc biệt là chị em vùng ngoại ô, nông thôn cùng các chị em tại thành phố, được tiếp cận dịch vụ và phương tiện tránh thai tiên tiến. Theo đại diện của BlueStar - Ngôi Sao Xanh, trước đây với mức giá hơn 2 triệu đồng/ca, người dân khó có khả năng chi trả nên mới chỉ giải quyết được một phần nhu cầu của người dân. Sự hỗ trợ của chương trình tặng phiếu ưu đãi do BlueStar - Ngôi sao xanh tài trợ, cung ứng que cấy tránh thai có trợ giá cho chị em với mức giá chỉ còn 500,000đ với đối tượng khách hàng thu nhập thấp và 100,000đ với khách hàng thuộc đối tượng nghèo, tin rằng sẽ góp phần tích cực giúp chị em phụ nữ trong cả nước tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình hiện đại ngày nay.

Thông tin cho bạn:

Về BlueStar - Ngôi Sao Xanh: BlueStar - Ngôi Sao Xanh là mạng lưới các Cơ sở y tế tư nhân được nhượng quyền xã hội mang thương hiệu BlueStar - Ngôi Sao Xanh, cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS và KHHGĐ chất lượng, an toàn với mức giá phù hợp với khả năng chi trả của đại bộ phận người dân ở các khu vực nông thôn và thành thị. Dự án được tài trợ bởi tổ chức MSIVN và Chính phủ Úc (Australian Aid). Mạng lưới BlueStar hiện có tới hơn 300 phòng khám thành viên tại 7 tỉnh thành gồm: TP.Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và An Giang.

Về MSIVN: Marie Stopes International là một tổ chức phi chính phủ đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình. Trụ sở chính của MSI đặt tại London, Anh Quốc Đến nay MSI đang hoạt động tại 40 quốc gia trên 6 châu lục, chủ yếu là các nước đang phát triển. Đến Việt Nam từ năm 1989, MSI đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan đia phương để thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình tại nhiều tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Năm 2014, MSI tại Việt Nam đã phục vụ hơn 2,9 triệu lượt khách hàng, tạo ra gần 2,9 triệu năm tránh thai cho các cặp đôi và tập huấn nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình cho gần 1000 người cung cấp dịch vụ công lập và ngoài công lập. MSI cam kết mạnh mẽ trong việc hợp tác với Việt Nam để góp phần hoàn thành các mục tiêu chăm sóc SKSS và KHHGĐ của người dân Việt Nam một cách bền vững.

Hotline: 1900 55 88 82

Thông tin thêm về BlueStar-Ngôi Sao Xanh, vui lòng tham khảo tại:

Website: http://bluestar.org.vn/

PV/Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Từ vụ quý ông bị gãy dương vật do quan hệ sai tư thế, cảnh báo những kiểu ‘yêu’ dễ biến ‘của quý’ thành ‘của nợ’

Từ vụ quý ông bị gãy dương vật do quan hệ sai tư thế, cảnh báo những kiểu ‘yêu’ dễ biến ‘của quý’ thành ‘của nợ’

Sống khỏe - 4 giờ trước

GiadinhNet - Theo các bác sĩ, “gãy súng” là tai nạn phòng the ngày càng phổ biến. Tình trạng này đòi hỏi phải được điều trị càng sớm càng tốt. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến dạng hoặc rối loạn chức năng cương dương, thậm chí biến “của quý” thành “của nợ”.

Bé 7 tháng tuổi bị bỏng nặng do bố mẹ bất cẩn, bác sĩ khuyến cáo sơ cứu bỏng tuyệt đối không làm điều này

Bé 7 tháng tuổi bị bỏng nặng do bố mẹ bất cẩn, bác sĩ khuyến cáo sơ cứu bỏng tuyệt đối không làm điều này

Sống khỏe - 5 giờ trước

GiadinhNet - Nếu chẳng may bị bỏng thì việc sơ cứu ban đầu là hết sức quan trọng. Yêu cầu phải thật bình tĩnh, trang bị kiến thức xử lý bỏng và tuyệt đối không tự ý đắp thuốc theo kinh nghiệm dân gian.

4 loại trái cây ăn càng nhiều càng giúp đốt cháy chất béo, không chỉ giảm cân mà còn giúp đẹp da, chống lão hóa thần kỳ

4 loại trái cây ăn càng nhiều càng giúp đốt cháy chất béo, không chỉ giảm cân mà còn giúp đẹp da, chống lão hóa thần kỳ

Sống khỏe - 6 giờ trước

Trái cây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là “thần dược” giảm cân, làm đẹp da và đẩy lùi lão hóa với chị em.

Top 5 thảo dược hàng đầu cho người bệnh gan

Top 5 thảo dược hàng đầu cho người bệnh gan

Sống khỏe - 7 giờ trước

Việt Nam là một trong những quốc gia có số người chết do bệnh gan rất cao với hơn 25.000 ca tử vong vì ung thư gan mỗi năm. Nhiều gấp 4 lần chết do tai nạn giao thông. Ngoài nguyên nhân tỷ lệ nhiễm viêm gan virus cao thì còn do tình trạng uống quá nhiều bia rượu và ăn uống chưa khoa học. Từng ngày, từng giờ lá gan người Việt luôn phải gồng mình thải độc cho cơ thể trong khi chính nó lại thường xuyên bị đầu độc bởi bia rượu, hoá chất, khói thuốc, thuốc tăng trọng, thuốc bảo vệ thực vật…

Bà bầu ăn bắp ngô được không?

Bà bầu ăn bắp ngô được không?

Mẹ và bé - 7 giờ trước

GiadinhNet - Bà bầu ăn bắp được không? Ăn bắp (ngô) đúng cách không những giúp đẩy lùi được dị tật thai nhi mà còn giúp kích thích sự phát triển trí não của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Cơ quan giữ sinh mệnh của con người: Nhiều người Việt 'dùng như phá', lúc hỏng mới hối hận

Cơ quan giữ sinh mệnh của con người: Nhiều người Việt 'dùng như phá', lúc hỏng mới hối hận

Bệnh thường gặp - 8 giờ trước

Theo chuyên gia, thói quen dùng thuốc theo kiểu mách nhau, không có đơn thuốc, không biết thành phần thuốc... rất có hại cho tuyến thượng thận.

Mắc ung thư lưỡi ở tuổi 35, nữ vũ công không tin mình mắc bệnh ở tuổi này vì cho rằng "tôi sống rất lành mạnh"

Mắc ung thư lưỡi ở tuổi 35, nữ vũ công không tin mình mắc bệnh ở tuổi này vì cho rằng "tôi sống rất lành mạnh"

Sống khỏe - 11 giờ trước

GiadinhNet - "Tôi từng không tin rằng mình mắc ung thư ở độ tuổi này vì tôi sống rất lành mạnh", đó là chia sẻ của biên đạo múa Katie Drablos sau khi biết mình mắc ung thư lưỡi.

Xoa bóp kỹ bộ phận này khi tắm giúp giảm huyết áp, tiểu đường và sống thọ

Xoa bóp kỹ bộ phận này khi tắm giúp giảm huyết áp, tiểu đường và sống thọ

Sống khỏe - 12 giờ trước

Chăm chỉ kỳ cọ, xoa bóp 4 bộ phận này khi tắm giúp cơ thể luôn sạch sẽ, thoải mái, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dân văn phòng thường xuyên dùng những thực phẩm này sớm muộn sẽ bị tăng huyết áp, giảm tuổi thọ

Dân văn phòng thường xuyên dùng những thực phẩm này sớm muộn sẽ bị tăng huyết áp, giảm tuổi thọ

Sống khỏe - 13 giờ trước

Dân văn phòng với lối sống ít vận động có nguy cơ bị tăng huyết áp, dễ mắc bệnh tim mạch, tuổi thọ rút ngắn. Nếu bạn thường xuyên dùng những thực phẩm này thì càng nên cảnh giác.

Bí quyết hỗ trợ cải thiện mất ngủ kéo dài từ thảo dược

Bí quyết hỗ trợ cải thiện mất ngủ kéo dài từ thảo dược

Sống khỏe - 13 giờ trước

Mất ngủ kéo dài đang ngày càng trở nên phổ biến và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Hiện nay, cải thiện bệnh bằng cách sử dụng thảo dược tự nhiên đang là xu hướng được nhiều người sử dụng.

Top