Bò ngâm mắm đã ngon, nhưng thử lại với thứ nước này xem mới thực sự là "đỉnh"
GiadinhNet - Chị em thử làm món "Bò ngâm xì dầu" xem, đảm bảo siêu ngon, ăn chỉ có mê.
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Nguyệt Trần đã khoe món "Bò ngâm xì dầu" đỉnh cảo của gia đình.
"Đây là một món ăn mà Tết năm nào ở nhà mình cũng làm. Mình người Huế, cũng hay làm nhiều món ngâm. Nhưng món bò ngâm vẫn là món ngon nhất."
Và không như thông lệ thường làm bò ngâm mắm, chị Nguyệt lại làm món "Bò ngâm xì dầu". Theo chị Nguyệt thì món này siêu ngon, thử là chỉ có mê. "Mê mệt hơn là khi ăn kèm kim chi hoặc dưa cải, chế tô mì tôm nóng kèm thịt bò ngâm và rau sống.", chị Nguyệt mô tả.
Bò chọn mua phần thịt bắp, buộc chặt lại bằng dây để luộc
Luộc bò tầm 15p với chút gừng, vớt ra để ráo, cởi dây
Gừng, riềng, tỏi sơ chế sạch, xay nhuyễn
Bật bếp đảo qua cho thơm. Ớt trái để nguyên quả cho khỏi cay
Cho xì dầu, đường vào gia vị theo tỉ lệ 1kg bò là 0,5lít xì dầu và 0,25kg đường. Thêm tiêu, tí muối cho đậm vừa ăn
Sau khi có hỗn hợp xì dầu và gia vị, mình cho bò tháo dây vào ngâm tầm 2h, rồi sau đó bật lên bếp nấu 30p, để nguội thịt cho vào hộp và thưởng thức. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Thành phẩm Bò ngâm xì dầu, ăn kèm dưa muối, kim chi thì siêu ngon
K.N
Hãy làm món ăn độc đáo này vào những ngày đầu năm: Nguyên liệu quen thuộc, đun trên lửa lớn 10 phút là có 1 món ngon!
Ăn - 16 giờ trướcMón ăn này có thể tận dụng đồ thừa dịp Tết, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lại rất ngon miệng!
Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét đang cực hot sau Tết, dân tình truyền tai nhau rần rần khắp MXH
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Nhiều người thi nhau làm theo và chia sẻ lại cách bảo quản bánh chưng, bánh tét này.
Đầu năm làm thức uống bình an, tài lộc cho cả gia đình quả thực sáng suốt
Ăn - 23 giờ trướcKhông chỉ có thể uống khi bị ho mà nếu trong dịp Tết ăn quá nhiều thịt, khó tiêu thì thức uống này cũng có thể giúp ích.
Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.
Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da
Ăn - 1 ngày trướcMón ăn hoàn thành với màu cam, vàng và xanh đan xen, hương vị hòa quyện. Kết cấu của món ăn giòn, ngon, ngọt, đậm đà ăn cùng cơm rất đưa vị.
Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ
Ăn - 2 ngày trướcBây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!
Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Ăn - 2 ngày trướcCách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản
Ăn - 3 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon
Ăn - 3 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
Ăn - 3 ngày trướcNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
ĂnNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?