Bỏ rán, luộc hay xào đi, gan lợn kết hợp với thứ lá này, bỏ luôn vào nồi chiên không dầu thành món ngon cực phẩm, hết sạch mùi tanh
GiadinhNet - Gan lợn được khử mùi tanh, tẩm ướp nướng bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại ngon vô đối.
Gan lợn thường được chị em nội trợ chế biến thành nhiều món khác nhau như gan xào, gan rán, làm pate...
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trang Lê giới thiệu với chị em món mới từ gan lợn, đó là món gan lợn nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu.
"Nhiều người cho rằng ăn gan lợn chẳng khác nào nạp chất độc vào người nên tẩy chay món ngon này, trong khi thực tế chỉ cần dùng đúng cách, lại rất có lợi cho sức khỏe. Gan lợn có giá trị dinh dưỡng cao bởi có nhiều chất đạm, sắt, vitamin nhóm B, vitamin A giúp bổ mắt…", chị Trang chia sẻ.
Chị Trang cũng cho biết, món gan nướng bằng nồi chiên vừa ngon lại vừa nhanh gọn.
Gan nếp ngâm với sữa tươi để khử độc tố và mùi tanh.
Nguyên liệu:
Gan nếp: 500gr; Lá mắc mật tươi; Hành khô: 3 củ; Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ; Xì dầu: 1 thìa ăn cơm; Mì chính: 1/3 thìa cafe; Hạt tiêu: 1/3 thìa cafe; Dầu oliu: 1 thìa ăn cơm
Cách làm:
Ướp gan với gia vị và lá mắc mật
Gan lợn chọn gan nếp, miếng gan mướt mịn, có màu vàng bơ tươi sáng, đều màu, sờ vào có độ đàn hồi, không bị thâm đen.
Gan rửa sạch thái miếng to dày khoảng gần 1cm, ngâm vào sữa tươi không đường khoảng 30 phút. Sữa tươi vừa khử mùi tanh của gan, vừa có tác dụng khử độc tố trong gan rất tốt.
Nướng trong nồi chiên
Vớt ra rửa sạch, để ráo, sau đó cho tất cả nguyên liệu hành khô băm nhỏ, ngũ vị hương, xì dầu, mì chính, tiêu, dầu ô liu vào ướp.
Lá mắc mật rửa sạch vò rối cho vào ướp cùng 15 phút. Làm nóng nồi chiên không dầu sau đó xếp gan vào vỉ.
Đặt nhiệt lần 1: 15 phút - 200 độ C. Lần 2: 10 phút - 200 độ C. Hoặc tùy vào từng nồi chiên của gia đình mà chị em set nhiệt cho hợp lý.
Món gan nướng vàng khô bên ngoài, bên trong ngọt bùi.
Món gan nướng chín bên ngoài vàng khô, bên trong ngọt bùi, chấm mắm chanh, tiêu, ớt ăn kèm húng đỏ đảm bảo sẽ là một hương vị khó quên với những người yêu ẩm thực.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 5 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.