Bột khoai môn chiên trứng tại nhà
Bột khoai môn chiên trứng giòn dai, chấm với nước tương đậm đà, ăn kèm củ cải và cà rốt muối đỡ ngán.
Nguyên liệu:
Phần bột:
- Bột gạo: 370 gr
- Bột năng: 45 gr
- Khoai môn: 200 gr
Các thành phần khác:
- Trứng gà
- Hành lá
- Củ cải muối (cải xá bấu)
- Đu đủ, cà rốt bào sợi
- Tóp mỡ
Cách làm:
Bước 1: Làm bột: khoai môn gọt bỏ vỏ rửa sạch thái nhỏ hoặc xay nhỏ, trộn đều bột gạo với bột năng, rưới 400 ml nước vào khuấy đều. Thêm khoai môn xay và 20 ml dầu ăn vào khuấy cho hỗn hợp trộn đều. Cho hỗn hợp vào chảo chống dính, đảo đều với lửa nhỏ vừa cho đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp. Cho chỗ bột vào khuôn, bọc kín rồi đem hấp khoảng 30-40 phút cho chín. Sau đó để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho bột được cứng và dễ cắt.
Bước 2: Xá bấu ngâm xả nước cho hết mặn rồi đem thái nhỏ. Bào sợi cà rốt và đu đủ. Hành lá cắt nhỏ. Thêm tóp mỡ nếu thích.
Bước 3: Cho 2 muỗng canh nước tương với 2 muỗng canh nước lọc và 1,5 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm vào chén trộn đều để làm nước sốt ăn kèm với bột chiên.
Bước 4: Bột thái nhỏ vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo (không cần quá nhiều dầu) với lửa nhỏ vừa, cho bột vào chiên. Khi thấy các miếng bột chuyển màu cánh kiến đẹp mắt, thi cho trứng đã đánh tan vào. Chiên cho chín đều 2 mặt trứng là được.
Bước 5: Lấy phần bột ra đĩa. Cho hành lá, xá bấu, tóp mỡ vào xào thơm rồi cho lên mặt bột đã chiên. Cho cà rốt và đu đủ bào lên trên, khi ăn chan nước tương vào là có thể dùng.
Theo Ngôi sao
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.