Bữa chiều nhiều món ngon chồng con thi nhau xới hết bát cơm này đến bát khác
Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến cũng khiến bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn hơn.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Tôm rang sấu
- Canh cá măng chua
- Lòng gà xào bí đao, giá đỗ
- Đậu rán
TÔM RANG SẤU
Sấu (số lượng tùy vào sở thích ăn chua của gia đình) cạo vỏ, ngâm nước cho khỏi thâm, hành lá nhặt và rửa sạch. Tôm cắt râu, đầu và rửa sạch. Sấu thái miếng hoặc khoanh tròn tùy ý thích, hành lá cắt khúc khoảng 1,5cm. Cho tôm, sấu, chút gia vị vừa ăn vào nồi, đảo đều tay cho tôm chín, thêm 1 chút dầu ăn vào. Cho lượng đường vừa ăn vào cùng tôm và đảo đều. Khi tôm chín, thêm hành hoa, đảo cho chín rồi tắt bếp.
CANH CÁ MĂNG CHUA
Cá làm sạch, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn. Hành, ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ và cắt mắt dứa. Xắt miếng dứa nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm đủ lượng nước vừa ăn rồi xay nhuyễn, rây qua rây để loại bỏ bã, chỉ lấy phần nước dứa trong. Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào và rán sơ qua đầu cá. Cho nước dứa trong vào nồi, đun đến sôi. Sau khi nước sôi, cho đầu cá đã rán sơ vào nồi, nêm nếm gia vị rồi đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Măng chua rửa sơ qua với chút nước rồi cho vào nồi canh cá, để lửa to cho sôi lại rồi vặn nhỏ, đun tiếp trong khoảng 10 phút. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn, thêm hành, rau ngổ rồi tắt bếp.
LÒNG GÀ XÀO BÍ ĐAO, GIÁ ĐỖ
Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng café bột nêm và 1 chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Bí đao bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho lòng mề gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng.
Tiếp tục cho bí đao vào xào. Khi bí đao chín tái thì cho giá đỗ vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Nhanh tay đảo giá đỗ và bí đao rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín là tắt bếp. Khi ăn trút ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho thơm nếu thích.
ĐẬU PHỤ RÁN
Đậu phụ rửa qua, để ráo rồi thái thành những miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên vàng đều là được.
Giá tiền:
- Tôm rang sấu: 50.000đ
- Canh cá măng chua: 50.000đ
- Lòng gà xào bí đao, giá đỗ: 15.000đ
- Đậu rán: 8.000đ
Tổng: 123.000đ
Theo Eva/Khám phá
Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.
Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcCủ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.
Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcKhông phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.
Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.
3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcHôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.
Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện
Ăn - 1 ngày trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".