Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa cơm sau Tết chỉ cần món canh ngon miệng đẹp mắt thế này là đủ lại giúp giảm cân

Thứ hai, 17:59 26/02/2024 | Ăn

Bữa ăn sau Tết nhẹ nhàng với món canh không chỉ làm dễ còn giúp giảm cân, giải ngán lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe!

Nguyên liệu làm món canh cải thảo cuộn

Nguyên liệu chính: 1 cây cải thảo khoảng 400g, 1 cây nấm đùi gà to, 25g lá hẹ, 1 củ khoai lang, 1 củ cà rốt, 1/2 quả ớt chuông, 1 quả bí ngòi, 1 miếng chả cá Hàn Quốc, 1 thìa canh nước tương, 5 tép tỏi băm nhỏ, một chút muối, một nắm giá đỗ

Nguyên liệu làm nước sốt chấm: 3 thìa canh hạt vừng rang, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước, 1 thìa canh đường, 1.5 thìa canh giấm, một chút bột tiêu, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh hành tấy xắt nhỏ, ớt.

Cách làm món canh cải thảo cuộn

Bước 1: Nấm đùi gà, ớt chuông và bí ngòi rửa sạch. Cà rốt và khoai lang gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch. Sau đó bạn cắt các loại củ, quả thành dạng sợi nhỏ. Việc bạn sử dụng nhiều loại rau củ quả với các màu sắc khác nhau sẽ giúp cho món ăn đẹp mắt hơn. 

Bước 2: Rau cải thảo bạn cắt bỏ phần gốc. Sau đó tách rời từng bẹ rau ra rồi rửa thật sạch dưới vòi nước chảy. Sau khi rửa rau xong bạn để vào rổ cho ráo nước. Với món canh này bạn chỉ cần dùng từ 10-15 lá cải thảo.

Mẹo chọn rau cải thảo: Tốt nhất bạn nên chọn những cây cải thảo không xuất hiện đốm đen. Phần lá bên ngoài màu xanh và lá non bên trong có màu vàng. Khi chọn bắp cải dùng tay nâng lên thấy nặng và cầm có độ cứng vừa phải khi ấn vào là ngon nhất. 

Giảm cân sau Tết chỉ cần món canh ngon miệng đẹp mắt thế này là đủ - Ảnh 2.

Bước 3: Bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho phần bẹ cứng của cải thảo vào trước rồi mới để phần lá tiếp xúc với nước sôi sau. Bạn chần rau cải thảo trong khoảng 2-3 phút thì vớt ra. Đừng vứt bỏ phần nước chần rau cải thảo mà hãy tận dụng để làm nước dùng. Chỉ cần bạn thêm bột nêm, muối, chút nước tương và có thể thêm 1 lá rong biển khô vào sẽ có nước dùng cho món canh ngọt ngon, thanh nhẹ.

Bước 4: Sau khi vớt rau cải thảo đã chần ra thì bạn xả lại dưới vòi nước lạnh. Sau đó bóp nhẹ rau cải thảo để loại bỏ bớt nước. 

Bước 5: Bạn lần lượt trải lá rau cải thảo lên mặt phẳng. Tiếp đó đặt các nguyên liệu làm nhân lên trên lá bắp cải đã chần và cuộn lại. Làm như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu. Sau đó bạn dùng dao cắt từng cuộn cải thảo thành 3 miếng và chuẩn bị xếp chúng vào nồi. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm thịt hoặc hải sản vào phần nhân cuộn để hợp khẩu vị hơn.

Bước 6: Giá đỗ sau khi rửa sạch để ráo thì bạn xếp xuống đáy nồi. Tiếp đó xếp từng miếng cải thảo cuộn gọn gàng xung quanh nồi. Do cải thảo sẽ tiết ra nước khi nấu, nên bạn đổ 1/3 lượng nước dùng đã nêm nếm từ nước chần rau trước đó vào. Đun sôi canh trong khoảng 3-5 phút. Mẹo tạo kiểu: Bạn có thể tạo hình cho món ăn tươi sáng hơn bằng cách cuộn một cải thảo với nguyên liệu nhân cùng màu (cải thảo hoặc cà rốt) sau đó cắt ra và chèn đan xen vào khiến chúng nổi bật lên. 

Bước 7: Bạn chuẩn bị 1 bát tô, cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trộn đều. 

Bước 8: Sau khi canh nấu xong, hãy cho ra bát và thưởng thức nó cùng với nước sốt chấm đã chuẩn bị sẵn nhé. Nếu không muốn quá cầu kì trong khâu nước sốt chấm bạn cũng có thể chỉ cần dùng kèm với nước tương hoặc tương ớt có bán ngoài thị trường.

Bạn cũng có thể khiến cho món ăn nhiều màu sắc hơn bằng cách dùng khuôn tạo hình biến củ cải thành những bông hoa nhiều màu sắc rồi đặt ở góc tô canh. Phần dụng cụ đựng canh nếu bạn dùng nồi sứ màu trắng sẽ giúp món ăn trở nên càng nổi bật.

Thành phẩm món canh cải thảo cuộn

Món canh bắp cải cuộn là món ăn vừa đẹp mắt, thơm ngon lại giúp bạn giảm cân sau Tết. Tất cả các nguyên liệu dùng để nấu canh chủ yếu là các loại rau củ quả nên có vị ngọt thanh mát, nên rất dễ ăn và giúp giải ngán sau Tết. Cách làm lại dễ, chỉ cần cho các nguyên liệu nhân vào lá cải thảo rồi cuộn lại và đặt vào nồi rồi đun sôi. Bữa ăn sau Tết nhẹ nhàng không còn gì tuyệt hơn món canh vừa đẹp lại tốt cho sức khỏe!

Giảm cân sau Tết chỉ cần món canh ngon miệng đẹp mắt thế này là đủ - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cải thảo cuộn nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 8 phút trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 55 phút trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 18 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 22 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 2 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Top