Bữa sáng lành mạnh với bánh mì kẹp vừa đẹp vừa ngon
Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh mì kẹp chuối nóng hổi, uống kèm với một ly trà hay cà phê nóng là đã khiến bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì kẹp chuối:
1. Bánh mì gối 2 lát
2. Chuối 1 quả
3. Phô mai 1 lát
4. Bơ đậu phộng: 3 muỗng canh
Cách làm bánh mì kẹp chuối
Bước 1: Chuối chín bóc bỏ vỏ rồi cắt đôi. Sau đó cắt chuối theo chiều dọc tạo thành 4 lát chuối. Phết bơ đậu phộng lên 2 lát bánh mì. Xếp 4 lát chuối lên một lát bánh mì.
Bước 2: Thêm 1 lát phô mai lên trên chuối. Sau đó lấy lát bánh mì đã phết bơ đậu phộng còn lại đặt lên trên lát bánh mì có chuối và phô mai.
Bước 3: Đặt bánh mì kẹp chuối phô mai vào chảo, áp chảo ở lửa vừa (không cần thêm dầu ăn).
Chiên chín một mặt chiếc bánh mì kẹp, sau đó lật mặt rồi chiên chín vàng mặt còn lại là xong. Trong quá trình chiên, bạn có thể ấn nhẹ lát bánh mì để bánh mì được kẹp chặt.
Lưu ý
- Bơ đậu phộng có loại mịn và loại được trộn lẫn hạt đậu phộng để tạo vị giòn, tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn loại phù hợp.
- Ngoài bơ đậu phộng, một biến thể khác của món này là dùng Nutella để tạo vị chocolate đậm đà, ăn cũng rất ngon.
- Không chỉ có chuối, dùng dâu tây, kiwi, quả bơ... bạn sẽ có được những loại bánh mì kẹp khác nhau, đều rất tốt cho sức khỏe và hợp dùng trong bữa sáng.
Thành phẩm:
Bánh mì kẹp chuối và bơ đậu phộng có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được ngay lớp vỏ ngoài giòn thơm của bánh mì, bên trong lại béo ngậy thơm bùi vị bơ đậu phộng, quyện vào vị ngọt thanh của chuối rất ngon miệng. Món bánh mì kẹp chuối này phù hợp cho bữa sáng cũng như các bữa ăn nhẹ trong ngày.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh mì kẹp chuối này!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 10 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.