Bữa sáng ngon miệng với bún chả giò
Cuối tuần không quá bận rộn, bạn có thể tự làm bún chả giò cho bữa sáng của cả nhà. Có thể cuốn chả giò vào tối hôm trước, sáng lấy ra chiên sẽ nhanh hơn.
Nguyên liệu
300g thịt nạc
200g tôm
1/2 củ khoai môn nhỏ (khoảng 300g)
100g bún tàu, nấm mèo
30g hành tím
1 xấp bánh tráng pía
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn.
Nước mắm chua ngọt: 1 trái chanh lớn, 2 trái ớt hiểm, 1 củ tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 chén nước ấm, 1/2 củ cà rốt.
Ăn kèm: Bún, rau thơm, xà lách, giá, đậu phộng rang.
Thực hiện
Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn. Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi, xắt nhỏ.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Bún tàu, nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
Cho thịt xay, tôm, khoai môn, bún tàu, nấm mèo, hành tím vào tô, cho muối, đường, hạt nêm, tiêu vào trộn đều.
Trải bánh tráng ra mặt phẳng sạch, cho ít nhân vào cuộn lại, làm đến hết nguyên liệu.
Đun nóng dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Nước mắm chua ngọt: Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt, tỏi băm nhỏ, trộn đều với nước chanh, đường, cho nước ấm vào khuấy đều sau đó cho nước mắm vào, nếm vừa vị chua mặn. Cà rốt bào mỏng, khi ăn cho vào nước mắm.
Bún trụng nước sôi. Rau thơm, xà lách, giá nhặt, rửa sạch. Xếp bún vào tô, cho rau và chả giò lên, rắc thêm ít đậu phộng rang, ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Theo Phunuonline
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 8 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 12 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.