Bữa tối 3 món đơn giản cơm ngon canh ngọt cho cả nhà
Thực đơn cơm tối chỉ với 3 món ăn đơn giản, sử dụng nguyên liệu theo mùa không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.
Thực đơn mâm cơm tối 3 món đơn giản cho cả nhà
1. Cánh gà chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu: 6 chiếc cánh gà, 15g gốc hành, 15g tỏi băm, 10g gừng băm, 15g nước tương, 15g rượu nấu ăn, 10g dầu hào, 10g bột chiên giòn
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường trên hai mặt cánh gà.
Bước 2: Cho cánh gà vào bát, thêm tỏi hành gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, bột chiên giòn vào trộn đều. Ướp cánh gà khoảng 1 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, khi nhúng đũa tre hoặc gỗ vào chảo thấy sôi sủi tăm xung quanh đũa thì cho cánh gà vào chiên chín vàng đều, rồi vớt cánh gà ra, tắt bếp.
Bước 4: Để dầu nguội bớt rồi lại đun sôi dầu, cho cánh gà vào chiên lần 2 cho đến khi vàng giòn bề mặt là được. Vớt cánh gà ra và để ráo dầu.
Thành phẩm:
Từng chiếc cánh gà chiên giòn đã được tẩm ướp gia vị đậm đà, bên ngoài có lớp da giòn giòn, bên trong lại mềm ngọt béo ngậy. Với món cánh gà chiên này, khi ăn chấm cùng chút tương ớt hay tương cà thì tuyệt ngon.
2. Bí ngòi xào hành tây
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả bí ngòi, ½ củ hành tây, 1 thìa tỏi băm nhỏ, một chút mắm tép Hàn Quốc, 15ml dầu ăn, 1g muối, một chút muối vừng.
Cách làm:
Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Bí ngòi rửa sạch rồi thái lát, sau đó ngâm bí ngòi trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, xả sạch với nước. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó đổ hành tây và bí ngòi vào xào, xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì cho mắm tép và muối vừng vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Một đĩa bí ngòi xào hành tây tuy chỉ là một món rau xào nhưng lại ngon miệng lắm ý. Bí ngòi có chút giòn ngọt kết hợp với vị ngọt tự nhiên của hành tây lại càng thêm ngon. Món ăn giúp bổ sung vitamin, chất xơ cho cơ thể cực kỳ hiệu quả.
3. Canh mướp đắng
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 quả mướp đắng, 50g thịt giăm bông (hoặc thịt băm), 1250ml nước dùng gà, 2g muối, 2g bột tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc rồi loại bỏ ruột hạt. Thái mướp đắng thành lát mỏng. Thịt giăm bông thái sợi. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi ở lửa lớn, khi nước sôi thì đổ mướp đắng vào chần sơ qua. Đổ 250ml nước dùng gà vào bát tô rồi thêm 1g muối vào khuấy đều, sau đó vớt mướp đắng vừa chần qua vào bát nước dùng gà, ngâm mướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Đổ 1 lít nước dùng gà còn lại vào nồi, thêm chút muối và bột tiêu vào đun sôi ở lửa vừa, tiếp đó cho thịt giăm bông đã thái vào nấu chín. Mướp đắng sau khi ngâm với nước dùng gà thì vớt ra bát tô. Sau đó đổ phần nước canh giăm bông vào bát mướp đắng là xong.
Thành phẩm:
Một bát canh mướp đắng với vị đắng nhẹ của mướp nhưng lại có vị ngọt hậu. Tuy là món canh làm từ quả mướp đắng nhưng lại không hề đắng như bạn nghĩ đâu nhé. Món canh khá thanh mát, giúp thanh lọc và giải nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.
Chúc bạn có một bữa cơm tối thật ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 14 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 16 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".