Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa tối thèm thịt mà ngại dầu mỡ thì thử ngay món gà hấp mướp siêu ngon này

Chủ nhật, 18:48 12/07/2020 | Ăn

Một đĩa gà hấp mướp ngọt thơm cho bữa tối vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

1 chiếc đùi gà góc tư

1 quả mướp

1 mẩu gừng

2 thìa tinh bột ngô hoặc bột năng

15ml dầu mè

15ml rượu nấu ăn

Một ít muối, nước lọc.

Theo Y học cổ truyền, quả mướp có vị ngọt, tính bình, không độc. Công dụng chữa bệnh của quả mướp gồm thanh nhiệt, hóa đàm, trừ thấp, tiêu viêm, cầm máu, chữa táo bón, nóng nhiệt, viêm họng, ho đàm, mụn nhọt, đau răng, đau lưng...

Cách làm:

Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái vát.

Bữa tối thèm thịt mà ngại dầu mỡ thì thử ngay món gà hấp mướp siêu ngon này - Ảnh 1.

Xếp mướp ra khay hoặc đĩa sâu lòng.

Bữa tối thèm thịt mà ngại dầu mỡ thì thử ngay món gà hấp mướp siêu ngon này - Ảnh 2.

Đùi gà lóc bỏ xương sau đó rửa sạch lại. Thái thịt đùi gà thành miếng vừa ăn rồi cho vào thố, thêm rượu nấu ăn, tinh bột ngô, chút muối và một ít nước lọc vào trộn đều. Ướp thịt gà trong 10 phút.

Bữa tối thèm thịt mà ngại dầu mỡ thì thử ngay món gà hấp mướp siêu ngon này - Ảnh 3.

Thịt sau khi ướp xếp lên trên khay mướp, thêm gừng thái sợi lên trên.

Bữa tối thèm thịt mà ngại dầu mỡ thì thử ngay món gà hấp mướp siêu ngon này - Ảnh 4.

Đặt khay gà vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là chín.

Bữa tối thèm thịt mà ngại dầu mỡ thì thử ngay món gà hấp mướp siêu ngon này - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Mướp là loại rau quả phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt và thơm đặc trưng. Ngoài dùng mướp để xào hay nấu canh thì bạn còn có thể dùng mướp để chế biến món hấp, như món gà hấp mướp trên đây. Món ăn không sử dụng dầu mỡ, lại chế biến theo cách hấp nên rất ngọt ngon mà lại tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Bữa tối thèm thịt mà ngại dầu mỡ thì thử ngay món gà hấp mướp siêu ngon này - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món gà hấp mướp thật thơm ngon nhé!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 12 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 19 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top