Bữa tối vừa nhanh vừa ngon với món cơm cà ri gà nấu cà chua
Để bữa tối vừa ngon miệng, chế biến nhanh gọn thì bạn hãy tham khảo món cơm cà ri gà nấu cà chua thơm ngon đậm đà dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm cà ri gà nấu cà chua
2 miếng thịt ức gà (khoảng 200g), 1 củ hành tây, 100g cà ri, 400g cà chua, 2 thìa canh bơ, 25ml dầu hào, một chút muối, bột tiêu, 320ml nước lọc.
Cách làm món cơm cà ri gà nấu cà chua
Bước 1: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát.
Bước 2: Thịt ức gà rửa sạch rồi thái thành khối vuông to. Cho thịt ức gà vào bát rồi thêm chút muối cùng bột tiêu, trộn đều và ướp.
Bước 3: Múc 2 thìa bơ lạt vào chảo rồi đun cho tan chảy. Đổ thịt gà đã ướp vào xào cho đến khi chuyển màu.
Bước 4: Thêm hành tây vào đảo qua.
Bước 5: Đổ dầu hào vào đảo đều, xào cho các nguyên liệu thấm gia vị.
Bước 6: Đổ 400g cà chua đóng hộp vào xào chung ở lửa vừa (hoặc 400g cà chua luộc chín, bóc bỏ vỏ).
Bước 7: Tiếp đó cho cà ri vào đảo chung. Đun cho cà ri tan hoàn toàn.
Bước 8: Đổ nước lọc vào rồi đun sôi. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa đun cho đến khi cà ri gà cà chua đặc lại thì tắt bếp.
Thành phẩm món cà ri gà cà chua
Với cách làm món cơm cà ri gà cà chua trên đây thì chỉ cần nghĩ thôi là bạn đã cảm nhận được vị ngon rồi. Quá trình xào thịt gà với bơ và hành tây là một bí quyết nhỏ để món cơm cà ri gà cà chua thêm ngon miệng. Từng miếng thịt gà mềm ngọt thấm đều sốt cà ri vị cà chua mà ăn cùng cơm trắng thì ngon biết mấy.
Lưu ý: Bạn có thể dùng thịt lợn, thịt bò, giăm bông để thay thế cho thịt gà trong công thức.
Chúc bạn ngon miệng!
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 21 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.