Bún cá rô rau cần
Chả cá và cá chiên giòn quyện cùng vị ngọt thơm của rau cần, chua nhẹ của cà chua và chanh tạo nên hương vị thanh tao mà không ngấy.
Nguyên liệu:
- 0,8 kg filê cá rô phi
- 3 quả cà chua
- 1 mớ rau cần
- Nước hầm xương
- Hành lá, hành phi, tỏi
- Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
- Bún.
Cách làm:
- Lấy 0,3 kg filê cá ướp sơ với lớp muối mỏng, đậy kín cho vào tủ lạnh để chiên sau.
- 0,5 kg filê cá còn lại cắt miếng nhỏ, đem xay rồi ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ đường, 1 thìa canh dầu ăn, chút xíu muối, tiêu, hành, tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả thật đều rồi cho vào tủ lạnh để thêm khoảng 1 giờ cho cá thật lạnh, sau đó đem ra cho vào máy quết đến khi cá dẻo mịn.
- Cho cá vào một tấm màng bọc thực phẩm lớn, dàn đều cho cá mỏng ra như ý muốn.
- Bắc một chảo dầu nóng, dùng muỗng xắn từng miếng chả thả vào chảo dầu và chiên. Như vậy chả sau khi chiên xong sẽ có từng miếng nhỏ mỏng mỏng vừa ăn.
- Dùng chảo chiên chả để chiên phần filê cá còn lại cho giòn.
- Ở một nồi khác, phi thơm ít đầu hành, cho cà chua cắt múi cau vào, xào sơ với muối và đường để cho cà chua giữ màu đẹp. Cho nước dùng xương vào nấu sôi, nêm nếm lại theo khẩu vị. Khi bắt đầu ăn thì thả chả cá chiên vào và múc ra tô ăn liền tránh để chả cá trong nồi nước dùng lâu sẽ làm chả mềm không ngon.
- Xếp bún ra tô, cho vài miếng cá chiên giòn lên trên, chan nước dùng cùng cà chua, chả cá, rắc hành lá cùng hành phi lên trên là hoàn tất.
- Chần nhanh rau cần trong nồi nước dùng sôi để ăn kèm với bún cùng bát mắm mặn, ớt cắt khoanh. Khi ăn vắt thêm lát chanh vào tô bún sẽ làm bún ngon hơn.
Theo Bếp Nhà Béo/Ngôi sao
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 22 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.