Bún chân giò dọc mùng cho ngày mát trời
Món bún chân giò dọc mùng rất thích hợp cho những ngày cuối hè, vị chua thanh, dịu dịu, chân giò, thịt lợn thái mỏng, sườn và mọc hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò: một cái
- Sườn hay mọc (tùy theo sở thích)
- Bún
- Dọc mùng
- Cà chua, hành, mùi tàu, rau mùi, hành khô, giấm trắng, nghệ, nước mắm, gia vị, chanh ớt
Cách làm:
- Thịt chân giò rửa sạch cùng muối và giấm. Đun nước sôi cho chân giò chần qua. Cho chân giò vào nồi nước luộc cùng hành khô đập dập, chút gia vị và ít giấm trắng. Có thể cho thêm sườn vào ninh cùng hoặc thêm mọc.
- Khi chân giò chín vớt ra tô nước đá khi nguội cho vào tủ lạnh sau đó lấy ra thái mỏng.
- Dọc mùng tước vỏ thái vát, bóp muối rửa sạch vắt ráo nước.
- Phi thơm hành khô cho cà chua vào đảo đều, sau đó đổ vào nồi nước luộc thịt.
- Hành hoa, rau mùi, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
- Bạn đun nồi nước dùng nhỏ lửa nêm gia vị, mắm, chút đường, bột nghệ, thêm 1-2 cái tai chua nếu thích vị chua dịu.
- Bạn cho dọc mùng vào nồi nước dùng đun sôi rồi vớt ra đĩa.
- Bún chần qua nước sôi rồi chia ra bát. Xếp thịt chân giò, dọc mùng, hành mùi chan nước, thêm chanh, ớt, rau thơm nếu thích.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 16 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.