Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng

Thứ ba, 08:11 08/04/2014 | Ăn

Món bún cuốn tôm thịt này cực kỳ đơn giản chỉ cần 30 phút kể cả chuẩn bị và chế biến bạn đã có món ăn ngon lành cho cả nhà bữa trưa rồi!

Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 1
  
 
Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 2
 
Nguyên liệu:
 
(Cho 10 phần bún cuốn)

100gr thịt ba chỉ loại ngon

10 con tôm to

1 quả xoài xanh

200g bún

2 cây rau diếp xoăn

1 ít hành lá

Tỏi, ớt.
 
Cách làm:  
 
  
Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 3
Thịt lợn rửa sạch, cho vào nồi thêm 1 ít gia vị luộc chín.
 
Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 4
Thịt chín vớt ra để nguội, thả hành lá vào phần nước luộc thịt, chần qua cho tái.
 
Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 5
Tôm cũng rửa sạch, thêm vài hạt muối rồi đem luộc chín.
 
Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 6
Lúc này thịt lợn đã nguội, thái lát thật mỏng.
 
Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 7
Tôm luộc chín, bóc vỏ bỏ phần gân đen dọc thân tôm, sau đó dùng dao sắc bổ dọc con tôm.
 
Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 8
Rau diếp rửa sạch, để ráo nước. Xoài xanh gọt vỏ thái xoài thành từng thớ nhỏ đều nhau. Lần lượt đặt lá rau diếp, bún, thịt và xoài.
Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 9
  
Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 10
Cuộn tròn lại dùng dây hành buộc cố định bún, bạn nhớ để 2 bên cạnh của bún cuốn ½ con tôm để thêm phần đẹp mắt.
 
Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 11
Xếp bún cuốn tôm ra đĩa ăn kèm nước chấm chua ngọt là ngon tuyệt vời!
 

Những món cuốn với sự kết hợp giữa chất đạm và rau xanh luôn là lựa chọn hàng đầu khi tiết trời bắt đầu nóng lên. Món bún cuốn tôm thịt này cực kỳ đơn giản chỉ cần 30 phút kể cả chuẩn bị và chế biến bạn đã có món ăn ngon lành cho bữa trưa tại văn phòng. Vị chua chua của xoài kết hợp với vị ngọt của tôm thịt ăn kèm rau diếp tươi non quả thật là chẳng biết ngán là gì nữa! Một phần quan trọng của món ăn này nữa là bạn cần phải có một bát nước chấm thật ngon điều này sẽ giúp bạn thành công được 1 nửa rồi đấy!

Bún cuốn tôm thịt cực ngon cho bữa trưa văn phòng 12
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
Theo Trí thức trẻ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 11 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 17 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top