Bún đậu nước quất tấp nập hồ Giảng Võ
Miếng đậu của quán được chế biến rất tinh tế, bùi bùi, thơm thơm, lớp vỏ giòn và béo ngậy dù để nguội một lúc lâu.
Bún đậu mắm tôm là món ăn bình dị, ngon miệng mà lại nhẹ bụng nên được nhiều dân công sở lựa chọn cho bữa trưa chóng vánh. Trước đây, bún đậu chỉ được bán rong theo bước chân của các bà các chị nhưng nay đã xuất hiện trong những cửa hàng sạch sẽ, khang trang.
Quanh khu vực hồ Giảng Võ (Hà Nội), không khó để tìm được quán bún đậu mắm tôm mỗi khi lên cơn thèm. Thế nhưng, để tìm được nơi chế biến món ăn này thật chuẩn, thật tinh tế thì không phải dễ dàng. Hai tháng trở lại đây, nhiều chị em văn phòng mách nhau tới một địa chỉ ven hồ, thoáng mát mà chất lượng đồ ăn khá ổn.
![Bún đậu nước quất tấp nập hồ Giảng Võ 1 Bún đậu nước quất tấp nập hồ Giảng Võ 1](http://webdata.mediacdn.vn/webdata/100/d1823fb1776621383649414.jpg)
Hiện nay, bún đậu đã được biến tấu thêm các món ăn nhiều đạm như chả cốm, thịt luộc, lưỡi luộc hay lòng lợn để tăng phần hấp dẫn. Tuy nhiên, để đánh giá chất lượng, nhất thiết phải tính tới 3 yếu tố: bún, đậu và mắm tôm.
Cũng chỉ là bún lá cắt nhỏ, đậu rán vàng và mắm tôm rưới mỡ nhưng dường như, món ăn càng đơn giản thì để chế biến ngon lại càng cần những bí quyết nhà nghề. Theo cô chủ quán, bún được các đầu bếp chọn lựa rất cẩn thận từ những lá bún mềm, ăn không hề có vị chua hay cứng.
Còn về đậu rán, cô phải vào tận cơ sở chế biến, chọn từng hạt đậu đủ tiêu chuẩn. Do đó, miếng đậu của quán có một hương vị rất khác lạ so với những nơi lấy đậu đại trà. Khi nhai, người ăn cảm nhận được vị bùi bùi, thơm thơm, lớp vỏ vẫn giòn và béo ngậy dù cho đã để nguội một lúc lâu. Không gây cảm giác hứng thú ngay từ đầu, nhưng miếng đậu càng ăn càng ngon. Đây chính là điểm cộng đáng kể nhất khiến thực khách đã ăn ở đây một lần thì nhớ mãi.
![Bún đậu nước quất tấp nập hồ Giảng Võ 2 Bún đậu nước quất tấp nập hồ Giảng Võ 2](http://webdata.mediacdn.vn/webdata/100/8b224bb1581261383649414.jpg)
Khi bún và đậu đã sẵn sàng, đầu bếp sẽ rưới một chút mỡ đậu rán lên bát mắm tôm đã đợi sẵn. Người ăn vắt thêm một chút quất cho thơm rồi đánh bông cho tới khi sủi bọt. Mắm ở đây tuy không phải quá xuất sắc nhưng hương vị khá ổn, ngọt đậm mà không quá gắt.
Ngoài các món cơ bản, khách ăn còn được chọn nhiều món thịt thà trong menu treo ngay bên ngoài quán với giá cả dễ chịu, từ 20.000 đồng. Nếu gọi một đĩa đầy đủ gồm lòng non, dạ dày, lưỡi luộc và thịt chân giò, nhóm người 3-4 người có thể ăn no nê cho bữa trưa. Trong đó, dạ dày là món khoái khẩu nhất, giòn giòn, sần sật, chấm cùng mắm tôm đậm đà thật tuyệt.
Thế nhưng, người sành ăn đến quán còn bị mê hoặc bởi một thứ "vũ khí bí mật" rất độc đáo khác, đó chính là nước quất. Thức uống nghe thật lạ tai và cách chế biến cũng cầu kỳ hơn nước chanh thông thường.
Thay vì vắt lấy nước cốt quất rồi hòa cùng nước đường, chủ quán phải đun sôi đường và một chút nước, sau đó rót từ từ vào nước cốt quất theo một tỷ lệ bí truyền, sau đó để nguội mới cho thêm nước và đá. Do đó, khi uống ngụm đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận rõ rệt được mùi thơm đặc trưng của quất, quyện với vị ngọt của đường rất ăn ý.
![Bún đậu nước quất tấp nập hồ Giảng Võ 3 Bún đậu nước quất tấp nập hồ Giảng Võ 3](http://webdata.mediacdn.vn/webdata/100/dafaa3b222121383649413.jpg)
Cô chủ quán người Hà Nội gốc, vốn sinh sống gần chợ Hàng Bè, khu chợ ăn uống nổi tiếng bậc nhất Kinh kỳ nên có khẩu vị rất chuẩn. Cô cho biết, đã đi ăn nhiều nơi nhưng chưa tìm được quán "ruột", lại sẵn có máu kinh doanh và kinh nghiệm nấu nướng cho gia đình, cô quyết định tự mày mò và mở quán ăn này. Mỗi món ăn nhìn sơ qua thì có thể bắt gặp ở bất cứ quán bún đậu vỉa hè nào, nhưng khi ăn thật chậm rãi, người ăn mới cảm nhận được cái tinh tế, cầu kỳ của người đầu bếp Hà thành.
Quán nằm ở tầng 1 khu tập thể Giảng Võ, quay mặt ra hồ nên khá thoáng mát. Ngõ rộng, để xe thoải mái. Quán có cả không gian trong nhà và ngoài trời. Phía trong nhà, chủ quán cho vẽ tranh tường là những con phố cổ Hà Nội rất đẹp mắt.
Thức ăn được chế biến ngay bên ngoài quán chứ không ở sâu trong nhà nên người ăn khá yên tâm khi được chứng kiến hầu như toàn bộ các khâu chế biến. Quán mở từ 10h sáng đến 3h chiều, tại địa chỉ: 116B1 Trần Huy Liệu (tầng 1 của nhà tập thể B1 Giảng Võ, cạnh quán cà phê Thùy Trang).
Theo Ngôi sao
![Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/7/22/avatar1721611616455-1721611616814453012916.png)
Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcXu hướng tiết kiệm bằng cách đi chợ theo tuần ngày càng phổ biến với chị em nội trợ khắp cả nước.
![Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/13/ve-nghe-an-du-xuan-an-ca-trich-nuong-than-hong-thom-nuc-mui10-17394547788421943230536-133-29-1549-2295-crop-1739454872922830640430.jpg)
Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcSKĐS - Không biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã hình thành tại nhiều làng ven biển Nghệ An. Nhờ bí quyết riêng, cá trích nướng ở đây béo ngậy, mang đậm hương vị biển.
![Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/13/avatar1739437460864-1739437462170738871361.png)
Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa
Ăn - 10 giờ trướcBạn có biết rằng, vào mùa xuân, củ cải trắng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một "vị thuốc" tự nhiên giúp cơ thể chúng ta cân bằng lại sau những tháng mùa đông lạnh giá?
![Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/9/25/avatar1727232480192-17272324807391683876415.jpg)
Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật
Ăn - 11 giờ trướcChán cảnh gặm bánh mì, ăn mì gói mỗi khi tan ca, Nguyễn Văn Dân (quê Long An) quyết định tự nấu những bữa ăn đậm chất quê hương để 'thỏa nỗi nhớ nhà và thèm đồ ăn Việt Nam'.
![Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/16/avatar1739669797617-1739669797911452549786-0-190-628-1195-crop-173966991869975914706.jpg)
Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcCanh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon.
![Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/12/13/a-women-with-coarse-gray-hair-1925-1731991687-1734079846647-1734079846922967303272-89-0-514-680-crop-17340798662881126204590.jpg)
Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Các món ăn vặt lành mạnh dưới đây đều bổ sung dưỡng chất có lợi giúp tóc phát triển khỏe mạnh, làm chậm tốc độ bạc tóc.
![Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/13/avatar1739437659463-17394376601212084523981.jpg)
Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐể giúp bạn không phải nghĩ tối nay ăn gì mà vẫn có được một bữa ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng thì bạn hãy tham khảo thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
![Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/13/avatar1739437742713-17394377436341998568076.jpeg)
Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết
Ăn - 1 ngày trướcMón ăn này làm đơn giản nhưng có mùi thơm dễ chịu, bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị ngon tuyệt lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ.
![Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/13/avatar1739437594811-17394375950381280496352-0-114-274-553-crop-17394376150771362804768.jpg)
Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
![5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/14/avatar1739460418554-1739460418768704475633-0-0-600-960-crop-1739521420284463152354.jpg)
5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Chuyên gia da liễu tại Youth Lab AUS cảnh báo ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao trước giờ đi ngủ khiến cơ thể không có đủ thời gian để xử lý đường và chống lại tình trạng viêm. Từ đó, khiến da mất đi collagen, dễ chảy xệ và hình thành nếp nhăn.
![Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/300_188/296230595582509056/2025/2/4/rau-mui-tron-17386712642671995783868-108-160-339-529-crop-17386713373651810830837.jpg)
Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới
ĂnGĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.