Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún lòng cá cay 'nghe tên đã muốn thử' trên phố Quang Trung

Thứ ba, 13:56 31/10/2017 | Ăn

Khi bún cá đã quá phổ biến thì bún lòng cá lại khiến nhiều thực khách Hà Nội tò mò, thích thú.

Bún lòng cá cay 'nghe tên đã muốn thử' trên phố Quang Trung

Những ngày cuối thu đầu đông ở Hà Nội, khi tiết trời hanh hao, nắng vàng gió nhẹ, thích thú nhất là rủ đám bạn lê la quán xá vỉa hè, thưởng thức một món ăn nóng hổi ngay ngoài trời mà không cần phải trốn nóng trong phòng điều hòa. Mở cửa cách đây chưa lâu nhưng quán nhỏ trên hè phố Quang Trung đã được nhiều người tìm đến để nếm thử một món ăn khá lạ với thực khách Hà thành - bún lòng cá cay.

Diện tích quán không lớn, chỉ kê đủ vài chiếc bàn nhựa con con, trên vỉa hè cũng kê được tầm 4 chiếc bàn nhỏ. Những ngày này, khách ăn thích ngồi ở vỉa hè hơn, cảm nhận đúng không khí mùa thu Hà Nội mát mẻ. Phần gian bếp chế biến được đặt ngay ngoài cửa, tiện cho thực khách dễ bề theo dõi. Đa phần đồ ăn đã được chế biến từ trước, khách vào gọi đồ sẽ chan nước dùng nóng hổi lên trên.

Bún cá là món ăn gần gũi trong nền ẩm thực Việt. Mỗi địa phương lại có cách chế biến với các hương vị, thành phần và cách gia giảm nêm nếm khác nhau: nơi thì có vị chua thanh của cà chua, giấm bỗng, nơi lại ngọt đậm, nơi ăn kèm với cá rán, nơi lại gỡ từng thớ cá mềm mại đặt lên tô... Còn "chìa khóa" khiến bát bún ở đây trở nên nổi bật chính là phần lòng cá cay đặc sắc. Chúng được chế biến giống như lòng cá ăn kèm với đặc sản chả cá Hà Nội, thường là lòng cá ba sa, được làm sạch, tẩm ướp gia vị và ớt. Khi ăn, miếng lòng cá giòn sần sật, cay cay nhẹ, càng ăn càng thích thú.

Ngoài lòng cá, bát bún còn có cá thu hoặc cá bông, tùy cho bạn lựa chọn. Đây là hai loại cá biển ít xương, vị ngọt, miếng cá được chiên vàng, để nguyên miếng lớn, ăn đã miệng. Miếng chả cá thu viên tròn ngầy ngậy, thơm mềm. Nước dùng ngọt dịu, hài hòa nhưng với những người có khẩu vị đậm đà thì sẽ cần phải tự "điều chế" thêm các gia vị như ớt trưng, chanh, giấm bỗng bên ngoài. Bạn có thể gọi riêng từng loại hoặc gọi lẫn cả cá thu và cá bông. Ăn xong, nếu còn thòm thèm, bạn cũng có thể gọi cá, lòng cá, chả cá, giò tai ăn thêm. Bát bún ăn kèm rau sống và quẩy. Đồ uống không có nhiều lựa chọn: trà xanh lá nếp, trà đào và nước khoáng.

Quán mở cửa từ sáng tới 14h, thích hợp để ăn sáng hoặc ăn trưa, khách phần lớn là dân công sở văn phòng. Giá một bát bún từ 30.000 đồng đến 55.000 đồng, không quá đắt với khu vực trung tâm thành phố.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 8 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 14 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top