Bún ốc ngon và xịn phố Quang Trung
Bún ốc ở Hà Nội phố nào cũng bán nhưng tìm được một quán có ốc "xịn", chẳng phải loại bươu vàng như “tiệm cô Huyền” phố Quang Trung thì không nhiều.
Lí do bởi ốc nhồi mua khá đắt, làm sạch lại mất công, một bát bún bình dân vì thế cũng có thể đội giá lên nhiều, thành thử hiếm nơi dám bán tô bún ốc nhồi “xịn” 4-5 chục nghìn như quán cô Huyền.
Thực tế, tiệm nhà cô bao năm nay đã nổi tiếng “đắt xắt ra miếng” ở con phố này. Trước đây, quán tuềnh toàng, chỉ là một gánh hàng ăn vỉa hè, khách ngồi lom khom ghế thấp, ghế cao, vậy mà bát bún có khi lên đến hơn 50.000 đồng. “Chát” nhưng chẳng ai phản đối, thậm chí người đến ăn ngày một đông, cứ sáng mở thì 9 rưỡi - 10h đã hết hàng. Họ chỉ “bất bình” bởi bún ngon thế mà bán mỗi buổi sáng. Chắc đây là lí do khiến bây giờ quán cô “lên đời”, đã thành cửa hàng, có biển bảng hẳn hoi và bán thêm buổi trưa cho các “thượng đế” thỏa lòng. Người đến đây cũng hầu hết là những khách quen, sành ăn, chịu chi. Họ thường ca tụng quán này rằng “bún vỉa hè nhưng chẳng đâu xịn bằng”.
Quả thật, bún ốc nhồi ở đây là một ví dụ. Bát bún chỉ chừng 6-7 con ốc, khách ăn vẫn thấy đã miệng, bõ tiền. Ốc nhồi quảng cáo là ốc quê xịn nên rất to béo, nhiều người ban đầu nhìn còn hơi sợ, chỉ đến lúc ăn thử mới thấy chủ quán không ngoa, con nào con nấy cắn vào đều ngọt giòn sần sật, nhai đến đâu sướng miệng đến đó, không giống loại bươu vàng “dai nhanh nhách” mà vô vị như nhiều nơi vẫn bán. Nước canh cũng chế biến đậm đà, chua thơm mùi giấm bỗng với cà chua.
Bát bún ốc đơn giản vậy giá cũng khoảng 40.000 đồng, yêu cầu thêm riêu cua nữa là 50.000 đồng. Nhưng tới đây mà không gọi thử tô bún riêu thì uổng phí. Thực chất quán cô Huyền trứ danh với món “bún riêu đắt và chất” hơn. Riêu không hề pha phách đậu phụ nên thơm đậm vị, rõ ràng, chẳng thế mà các khách ruột thường bảo nhau: “Đã ăn bún riêu cô Huyền thì thấy mọi nơi đều nhạt nhẽo”.
Bún riêu ngon lại kết hợp với thịt bò lõi rùa loại một nữa, thế nên cô Huyền bán 60.000 đồng cho một bát đầy đủ, các khách xịn vẫn không ái ngại. Thậm chí, tới quán vào tầm 10h trở đi thì thịt bò lõi rùa cũng đã hết veo, chẳng còn mà bán.
Ưu điểm nữa, dù bán vỉa hè hay đến khi đã "lên đời" thành cửa hiệu thì quán cô Huyền luôn sạch sẽ. Từ bát tương ớt chưng cho đến rổ rau đều đúng điệu, ngon mắt. Đó là những lí do mà chẳng cần tiêu chí ngon rẻ nhà cô vẫn đắt khách bao năm nay.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.