Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà

Thứ năm, 12:18 19/06/2014 | Ăn

Ở một nơi đông đúc như Hà Nội, kiếm được quán bún ngon mà rẻ tới bất ngờ như quán bún riêu nhỏ phố Ngọc Hà quả là một điều thú vị.

Trước tiên, phải nói thật với mọi người rằng đây không phải là một khám phá tình cờ hay ngẫu nhiên bởi tôi thực sự là khách quen của quán. Không biết vì cái ngon của hàng bún thân thuộc hay vì cái duyên ngầm "chết người" của chị bán hàng mà dù có nhiều lựa chọn khác, địa chỉ ăn sáng quen thuộc của tôi vẫn là quán Thủy bún riêu bé cỏn con trong ngõ 94 Ngọc Hà này. Chị chủ hàng chẳng lấy gì làm quá phốp pháp, dáng người khá chừng mực ở lứa tuổi trung niên nhưng lại thường được mọi người gọi bằng cái tên thân thuộc - Thủy béo. Vậy nên quán bún nhỏ của chị cũng được gọi theo biệt danh đặc biệt ấy - quán Thủy béo.

Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 1
Quán bún riêu cô Thủy "béo" ngày ngày là điểm ăn sáng quen thuộc của người dân ngõ 94 Ngọc Hà, Hà Nội.

Thực đơn của quán khá đa dạng; bánh đa, bún, miến đủ cả. Món nào cũng có nét đặc sắc riêng khiến việc chọn ăn sáng cũng khiến tôi không ít lần cảm thấy đôi chút lưỡng lự. Khách muốn no nê có thể kêu bát bún riêu bò giò, món "sang" nhất của quán chỉ với giá 25.000 đồng. Còn muốn thanh cảnh, nhẩn nha vị cua đồng dân dã thì nên kêu "chị béo" làm cho bát bún thuần riêu với mức giá rẻ giật mình - 15.000 đồng.

Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 2
Quầy hàng nhỏ nhưng ngăn nắp, gọn gàng.
Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 3
Riêu cua "xịn", được chính chủ quán tự tay chọn cua, chế biến.
Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 4
Nồi nước riêu sóng sáng thích mắt
Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 5
Rau muống được chuẩn bị cho món bún rau.

Khi đã chán bún, có thể đổi vị qua bánh đa cua hay miến cua, giá cũng rất "nhẹ nhàng", chỉ vào khoảng 20.000 đồng mỗi bát. Rẻ bất ngờ như vậy như đố ai tìm được thứ hàng độn nào trong miếng thịt cua hay gạch cua bởi bấy lâu, ai cũng biết tiếng cầu kì, kĩ lưỡng của chủ quán. Một tay chị lựa cua, chọn và chế biến cua chứ không nhờ làm sẵn như nhiều tiệm khác.

Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 6
Bát bánh đa cua đầy đặn, giá khoảng 20.000 đồng - 25.000 đồng tùy gia giảm
Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 7
Bún rau muống giòn tan, hương vị mộc mạc được nhiều chị em ưa chuộng.

Nước dùng của quán cũng đủ đậm đà và hấp dẫn, vừa vặn với hầu hết khẩu vị khách hàng. Nước riêu vàng thơm, xực nức hương giấm bỗng, sóng sáng mỡ màng màu gạch cua và cà chua; chỉ nhìn thôi đã muốn nuốt nước miếng. Bún, miến hay bánh đa đều là loại ngon, đặt trong nước lâu cũng không bở không nát. Đặc biệt hơn, quán còn có món bún rau muôn phần thanh cảnh, với nguyên liệu chính là rau muống giòn tan, mang hương vị mộc mạc và hợp khẩu vị chị em vô cùng.

Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 8
Chủ quán dễ tính, món ăn ngon nên rất đông khách quen.

Có lẽ cũng bởi kĩ tính như vậy mà quán rất đông khách quen nhưng chủ quán vẫn chưa nghĩ tới việc mở rộng quy mô, bao lâu vẫn là quầy nhỏ đơn sơ nhỏ nhắn, với những bộ bàn ghế gỗ con con. Lúc nào đỗ xe bước vào tiệm cũng thấy chị chủ quán thoăn thoắt chần bún, xếp đồ mà vẫn không ngừng vui miệng tiếp chuyện cùng những người khách quen xung quanh. Không khí buổi sáng nơi con ngõ nhỏ trong lòng thủ đô cứ rộn rã và yên bình ngày nối ngày như thế.

Địa chỉ: Quán Thủy bún riêu – số 3 ngõ 94 Ngọc Hà - Ba Đình - Hà Nội.

Theo Depplus/MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 6 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top