Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà

Thứ năm, 12:18 19/06/2014 | Ăn

Ở một nơi đông đúc như Hà Nội, kiếm được quán bún ngon mà rẻ tới bất ngờ như quán bún riêu nhỏ phố Ngọc Hà quả là một điều thú vị.

Trước tiên, phải nói thật với mọi người rằng đây không phải là một khám phá tình cờ hay ngẫu nhiên bởi tôi thực sự là khách quen của quán. Không biết vì cái ngon của hàng bún thân thuộc hay vì cái duyên ngầm "chết người" của chị bán hàng mà dù có nhiều lựa chọn khác, địa chỉ ăn sáng quen thuộc của tôi vẫn là quán Thủy bún riêu bé cỏn con trong ngõ 94 Ngọc Hà này. Chị chủ hàng chẳng lấy gì làm quá phốp pháp, dáng người khá chừng mực ở lứa tuổi trung niên nhưng lại thường được mọi người gọi bằng cái tên thân thuộc - Thủy béo. Vậy nên quán bún nhỏ của chị cũng được gọi theo biệt danh đặc biệt ấy - quán Thủy béo.

Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 1
Quán bún riêu cô Thủy "béo" ngày ngày là điểm ăn sáng quen thuộc của người dân ngõ 94 Ngọc Hà, Hà Nội.

Thực đơn của quán khá đa dạng; bánh đa, bún, miến đủ cả. Món nào cũng có nét đặc sắc riêng khiến việc chọn ăn sáng cũng khiến tôi không ít lần cảm thấy đôi chút lưỡng lự. Khách muốn no nê có thể kêu bát bún riêu bò giò, món "sang" nhất của quán chỉ với giá 25.000 đồng. Còn muốn thanh cảnh, nhẩn nha vị cua đồng dân dã thì nên kêu "chị béo" làm cho bát bún thuần riêu với mức giá rẻ giật mình - 15.000 đồng.

Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 2
Quầy hàng nhỏ nhưng ngăn nắp, gọn gàng.
Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 3
Riêu cua "xịn", được chính chủ quán tự tay chọn cua, chế biến.
Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 4
Nồi nước riêu sóng sáng thích mắt
Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 5
Rau muống được chuẩn bị cho món bún rau.

Khi đã chán bún, có thể đổi vị qua bánh đa cua hay miến cua, giá cũng rất "nhẹ nhàng", chỉ vào khoảng 20.000 đồng mỗi bát. Rẻ bất ngờ như vậy như đố ai tìm được thứ hàng độn nào trong miếng thịt cua hay gạch cua bởi bấy lâu, ai cũng biết tiếng cầu kì, kĩ lưỡng của chủ quán. Một tay chị lựa cua, chọn và chế biến cua chứ không nhờ làm sẵn như nhiều tiệm khác.

Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 6
Bát bánh đa cua đầy đặn, giá khoảng 20.000 đồng - 25.000 đồng tùy gia giảm
Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 7
Bún rau muống giòn tan, hương vị mộc mạc được nhiều chị em ưa chuộng.

Nước dùng của quán cũng đủ đậm đà và hấp dẫn, vừa vặn với hầu hết khẩu vị khách hàng. Nước riêu vàng thơm, xực nức hương giấm bỗng, sóng sáng mỡ màng màu gạch cua và cà chua; chỉ nhìn thôi đã muốn nuốt nước miếng. Bún, miến hay bánh đa đều là loại ngon, đặt trong nước lâu cũng không bở không nát. Đặc biệt hơn, quán còn có món bún rau muôn phần thanh cảnh, với nguyên liệu chính là rau muống giòn tan, mang hương vị mộc mạc và hợp khẩu vị chị em vô cùng.

Bún riêu ăn sáng ngon rẻ khó tin phố Ngọc Hà 8
Chủ quán dễ tính, món ăn ngon nên rất đông khách quen.

Có lẽ cũng bởi kĩ tính như vậy mà quán rất đông khách quen nhưng chủ quán vẫn chưa nghĩ tới việc mở rộng quy mô, bao lâu vẫn là quầy nhỏ đơn sơ nhỏ nhắn, với những bộ bàn ghế gỗ con con. Lúc nào đỗ xe bước vào tiệm cũng thấy chị chủ quán thoăn thoắt chần bún, xếp đồ mà vẫn không ngừng vui miệng tiếp chuyện cùng những người khách quen xung quanh. Không khí buổi sáng nơi con ngõ nhỏ trong lòng thủ đô cứ rộn rã và yên bình ngày nối ngày như thế.

Địa chỉ: Quán Thủy bún riêu – số 3 ngõ 94 Ngọc Hà - Ba Đình - Hà Nội.

Theo Depplus/MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 15 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 21 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top