Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún thang đêm phố Lò Đúc

Thứ tư, 14:47 04/07/2012 | Ăn

Một hàng bún thang, bún gà chất lượng ổn mà giá cả phải chăng cho bạn.

 
Nằm trên con phố vốn chẳng nổi tiếng gì về đồ ăn đêm, ấy thế mà cuối phố Lò Đúc, đoạn giao với Trần Khát Chân lại tồn tại một con ngõ nhỏ, với đầy ắp hàng quán nhộn nhịp từ chiều đến tận tối mịt. Nổi bật nhất trong đó là hàng bún thang, bún gà ở ngay đầu ngõ, với địa chỉ 238 Lò Đúc.
 
Ở hàng bún này, bạn sẽ được phục vụ rất nhiều món chuyên về gà. Từ cháo gà, bún gà, miến gà, cho tới cả món phức tạp như bún thang. Quán mở cả ở trong ngõ, thế nên bạn không phải lo lắng gì nhiều về chỗ ngồi. Quán cũng đông nhân viên nên bạn cũng không phải chờ lâu đâu.
 

Về đồ ăn mà nói, món bún thang ở đây ăn khá được. Khi chị nhân viên bưng bát bún ra, cảm giác đầu tiên của chúng tôi là thơm nức mũi luôn. Mùi thịt gà, mùi nước ninh xương, mùi nấm hương, mùi mắm tôm thoang thoảng quyện lại tạo nên một hương vị thật khó tả. Đấy mới là ấn tượng ban đầu, còn khi nếm thử, bạn cũng không phải thất vọng chút nào khi bát bún ở đây được nấu đậm đà, tròn vị. Sợi bún nhỏ, thịt gà trắng mềm, hành rau thơm phức, rồi cả những sợi củ cải sần sật vui miệng nữa, tất cả hòa lẫn trong thứ nước dùng ngọt, thơm và ngậy. Nếu nói xuất sắc thì hơi quá, nhưng mà ngon và ăn được thì là chính xác. Tuy nhiên, có một điểm các bạn nên chú ý là nếu bạn nào không thích ăn nước béo thì hãy nhắn nhân viên ngay từ đầu, bởi nước dùng ở đây đã khá béo rồi đấy.

Bên cạnh bún thang thì bún gà, miến gà ở đây cũng là những món đáng để thử đấy. Một bát bún cũng đầy đặn, ăn xong là bạn có thể thấy no căng rồi.

Giá cho một bát bún ở đây là 30.000 đồng bạn nhé. Một mức giá chấp nhận được khi mà hầu hết các hàng bán đồ ăn đêm ở khu phố cổ đều mạnh dán "chém đẹp" 50.000 - 60.000 đồng cho một bát bún, phở được bán vào lúc 10h tối bạn nhỉ.
 
Theo Kênh 14
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 3 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 21 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Top