Cá cơm mà đem chế biến theo 2 cách này thì ăn tuyệt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết
Món cá cơm thơm ngon với phần cá giòn cùng vị béo bùi thơm ngon của các loại hạt chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng.
1. Cá cơm xào các loại hạt
Nguyên liệu cơ bản để làm cá cơm xào các loại hạt:
Cá cơm loại nhỏ: 250 gr
Các loại hạt (hạnh nhân, đậu phộng, óc chó, hạt hướng dương): 250 gr
Vừng nguyên hạt: một chút
Thành phần các loại gia vị:
Siro bắp: 3 thìa canh
Dầu ăn: 2 thìa canh
Rượu nấu ăn: 2 thìa canh
Dầu mè: 1 thìa canh
Xì dầu: 1/2 thìa canh
Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cafe
Hạt tiêu: một chút
Cách làm cá cơm xào các loại hạt:
Bước 1: Cho cá cơm vào một cái rây dày và lắc qua lại để loại bỏ phần bột cá hoặc cát dính trong cá. Bạn cũng có thể cho cá cơm vào nước và rửa nhanh vài lần. Tuy nhiên khi rửa cá với nước thì thời gian chế biến của bạn sẽ lâu hơn.
Bước 2: Cho cá cơm và các loại hạt vào chảo khô và chiên giòn trong 5-6 phút ở lửa vừa sau đó hạ nhỏ lửa dần. Khi cá đã được chiên giòn thì tắt bếp, để cá riêng ra.
Lưu ý: Trong trường hợp bạn rửa cá với nước để làm sạch thì bạn nên cho cá cơm vào đảo trước đến khi cá se khô thì mới cho các loại hạt vào đảo cùng.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp chờ cho nóng rồi cho các loại gia vị vào. Khi thấy phần gia vị sôi thì giảm lửa nhỏ. Cho cá cơm và các loại hạt đã chiên giòn vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Mẹo: Nếu bạn muốn ăn cá giòn hơn thì có thể đảo cho tới khi sốt gia vị cạn hoàn toàn. Như vậy thành phẩm sẽ giòn tan, ăn cũng rất ngon miệng.
Bước 4: Rắc vừng rang lên món cá cơm xào các loại hạt là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm món cá cơm xào các loại hạt:
Món cá cơm thơm ngon với phần cá giòn cùng vị béo bùi thơm ngon của các loại hạt chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng.
2. Cá cơm chiên trứng
Nguyên liệu để làm cá cơm chiên trứng
Cá cơm khô: 100gr
Trứng gà: 3-4 quả
Tỏi băm nhỏ: một chút
Ớt hiểm đỏ: 2 quả
Gia vị mắm, đường: một chút
Cách làm cá cơm chiên trứng:
Cá cơm khô ngâm bạn đem rửa qua với nước ấm cho sạch rồi để thật ráo nước. Trứng đập vào tô và đánh đều. Đặt chảo lên bếp chờ nóng thì cho dầu ăn vào. Cho tỏi và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đó cho cá cơm vào đảo tới khi vàng giòn và thấy mùi thơm thì nêm nước mắm, gia vị vào đảo cho ngấm đều.
Khi cá đã vàng giòn thì dàn cá ra đều khắp bề mặt chảo rồi cho trứng vào. Khi trứng vàng mặt dưới và hơi se mặt trên thì đảo mặt trứng. Khi 2 mặt trứng đã vàng đều thì tắt bếp, cho ra đĩa và ăn với cơm.
Thành phẩm cá cơm chiên trứng:
Cá cơm chiên trứng là món ăn chế biến cực đơn giản, thơm ngon và rất hợp khẩu vị với đại đa số người Việt. Món ăn này sẽ ngon hơn khi có chút vị cay của ớt. Phần cá cơm giòn ngon quyện với vị ngậy xốp của trứng thơm ngọt đậm đà ăn rất hao cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 món cá cơm nhé!
Mẹo giúp bạn mua cá cơm ngon:
Để mua được cá cơm ngon, chất lượng đảm bảo bạn nên chọn những cửa hàng uy tín. Hãy chọn mua thành phẩm cá khô có màu bạc sạch hơi có tông xanh. Như vậy là cá mới, không phải cá trữ lâu.
Khi sờ vào cá cơm thấy không bị dính ẩm, và ngửi có mùi tanh nhẹ thì hãy chọn mua. Không nên chọn loại cá cơm đục màu, lấm chấm đốm nâu vàng, rỉ nước. Vì đó là loại cá đã để lâu ngày.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.