Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá cơm mà đem chế biến theo 2 cách này thì ăn tuyệt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết

Thứ ba, 19:55 11/07/2023 | Ăn

Món cá cơm thơm ngon với phần cá giòn cùng vị béo bùi thơm ngon của các loại hạt chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng.

1. Cá cơm xào các loại hạt

Nguyên liệu cơ bản để làm cá cơm xào các loại hạt:

Cá cơm loại nhỏ: 250 gr

Các loại hạt (hạnh nhân, đậu phộng, óc chó, hạt hướng dương): 250 gr

Vừng nguyên hạt: một chút

Thành phần các loại gia vị: 

Siro bắp: 3 thìa canh

Dầu ăn: 2 thìa canh

Rượu nấu ăn: 2 thìa canh

Dầu mè: 1 thìa canh

Xì dầu: 1/2 thìa canh

Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cafe

Hạt tiêu: một chút

Cá cơm mà đem chế biến theo 2 cách này thì ăn tuyệt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 1.

Cách làm cá cơm xào các loại hạt:

Bước 1: Cho cá cơm vào một cái rây dày và lắc qua lại để loại bỏ phần bột cá hoặc cát dính trong cá. Bạn cũng có thể cho cá cơm vào nước và rửa nhanh vài lần. Tuy nhiên khi rửa cá với nước thì thời gian chế biến của bạn sẽ lâu hơn.

Cá cơm mà đem chế biến theo 2 cách này thì ăn tuyệt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 2.

Bước 2: Cho cá cơm và các loại hạt vào chảo khô và chiên giòn trong 5-6 phút ở lửa vừa sau đó hạ nhỏ lửa dần. Khi cá đã được chiên giòn thì tắt bếp, để cá riêng ra.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn rửa cá với nước để làm sạch thì bạn nên cho cá cơm vào đảo trước đến khi cá se khô thì mới cho các loại hạt vào đảo cùng.

Cá cơm mà đem chế biến theo 2 cách này thì ăn tuyệt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 3.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp chờ cho nóng rồi cho các loại gia vị vào. Khi thấy phần gia vị sôi thì giảm lửa nhỏ. Cho cá cơm và các loại hạt đã chiên giòn vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Mẹo: Nếu bạn muốn ăn cá giòn hơn thì có thể đảo cho tới khi sốt gia vị cạn hoàn toàn. Như vậy thành phẩm sẽ giòn tan, ăn cũng rất ngon miệng.

Cá cơm mà đem chế biến theo 2 cách này thì ăn tuyệt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 4.

Bước 4: Rắc vừng rang lên món cá cơm xào các loại hạt là hoàn thành món ăn.

Cá cơm mà đem chế biến theo 2 cách này thì ăn tuyệt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 5.

Thành phẩm món cá cơm xào các loại hạt: 

Món cá cơm thơm ngon với phần cá giòn cùng vị béo bùi thơm ngon của các loại hạt chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng.

Cá cơm mà đem chế biến theo 2 cách này thì ăn tuyệt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 6.

2. Cá cơm chiên trứng

Nguyên liệu để làm cá cơm chiên trứng

Cá cơm khô: 100gr

Trứng gà: 3-4 quả

Tỏi băm nhỏ: một chút

Ớt hiểm đỏ: 2 quả

Gia vị mắm, đường: một chút

Cách làm cá cơm chiên trứng: 

Cá cơm khô ngâm bạn đem rửa qua với nước ấm cho sạch rồi để thật ráo nước. Trứng đập vào tô và đánh đều. Đặt chảo lên bếp chờ nóng thì cho dầu ăn vào. Cho tỏi và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đó cho cá cơm vào đảo tới khi vàng giòn và thấy mùi thơm thì nêm nước mắm, gia vị vào đảo cho ngấm đều.

Khi cá đã vàng giòn thì dàn cá ra đều khắp bề mặt chảo rồi cho trứng vào. Khi trứng vàng mặt dưới và hơi se mặt trên thì đảo mặt trứng. Khi 2 mặt trứng đã vàng đều thì tắt bếp, cho ra đĩa và ăn với cơm.

Cá cơm mà đem chế biến theo 2 cách này thì ăn tuyệt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 7.

Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Thành phẩm cá cơm chiên trứng:

Cá cơm chiên trứng là món ăn chế biến cực đơn giản, thơm ngon và rất hợp khẩu vị với đại đa số người Việt. Món ăn này sẽ ngon hơn khi có chút vị cay của ớt. Phần cá cơm giòn ngon quyện với vị ngậy xốp của trứng thơm ngọt đậm đà ăn rất hao cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 món cá cơm nhé! 

Mẹo giúp bạn mua cá cơm ngon:

Để mua được cá cơm ngon, chất lượng đảm bảo bạn nên chọn những cửa hàng uy tín. Hãy chọn mua thành phẩm cá khô có màu bạc sạch hơi có tông xanh. Như vậy là cá mới, không phải cá trữ lâu.

Khi sờ vào cá cơm thấy không bị dính ẩm, và ngửi có mùi tanh nhẹ thì hãy chọn mua. Không nên chọn loại cá cơm đục màu, lấm chấm đốm nâu vàng, rỉ nước. Vì đó là loại cá đã để lâu ngày.

Chuyện thú vị về món ăn giúp diễn viên Kim Thư nuôi con và đổi đời sau biến cố Phước Sang vỡ nợChuyện thú vị về món ăn giúp diễn viên Kim Thư nuôi con và đổi đời sau biến cố Phước Sang vỡ nợ

GĐXH - "Lúc ấy, không có tiền vốn, tôi chọn bán xôi. Được ít lâu, người ta gọi là Thư Xôi, rồi là “mụ bán xôi quyền lực”.

Đưa 2 con rời biệt thự 70 tỷ sau khi Phước Sang vỡ nợ, diễn viên Kim Thư làm lại cuộc đời ở tuổi 41 nhờ đam mê nấu ănĐưa 2 con rời biệt thự 70 tỷ sau khi Phước Sang vỡ nợ, diễn viên Kim Thư làm lại cuộc đời ở tuổi 41 nhờ đam mê nấu ăn

GĐXH - Bằng sự nỗ lực vươn mình mạnh mẽ và niềm đam mê nấu ăn sâu sắc, Kim Thư đã vực dậy cuộc sống và nuôi dậy thành công hai con trai, biến niềm đam mê nấu ăn trở thành một sự nghiệp đáng nể.

Bữa tối 2 người toàn món "sung", những lần vào bếp lý giải vì sao Phương Oanh có được Shark BìnhBữa tối 2 người toàn món 'sung', những lần vào bếp lý giải vì sao Phương Oanh có được Shark Bình

GĐXH - Liên tục những ngày gần đây, Phương Oanh khoe hình ảnh ăn uống tại nhà với nhiều món ăn sang chảnh và bổ dưỡng khiến dân mạng trầm trồ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 2 giờ trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 20 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Top