Đưa 2 con rời biệt thự 70 tỷ sau khi Phước Sang vỡ nợ, diễn viên Kim Thư làm lại cuộc đời ở tuổi 41 nhờ đam mê nấu ăn
GĐXH - Bằng sự nỗ lực vươn mình mạnh mẽ và niềm đam mê nấu ăn sâu sắc, Kim Thư đã vực dậy cuộc sống và nuôi dậy thành công hai con trai, biến niềm đam mê nấu ăn trở thành một sự nghiệp đáng nể.
Năm 2012, Kim Thư xác nhận đã ly hôn Phước Sang. Cô một mình nuôi 2 con và gần như không còn xuất hiện ở làng giải trí. Vốn là một người đam mê nấu ăn, cô quyết tâm thử sức mình, gây dựng sự nghiệp, vực lại cuộc đời từ niềm đam mê này.
Cô tự tay bán xôi, bán đồ ăn online để có kinh phí trang trải cuộc sống của 3 mẹ con và đỡ đần chồng cũ. Xôi là thứ Kim Thư lựa chọn. Đó là món ăn bình dân, có thể chạm tới nhiều người.
Các nguyên liệu sẽ thêm ngon nếu người nấu biết chế biến hỗn hợp gia vị thật tỉ mỉ. Ngoài những thành phần không thể thiếu như hành tây, hành lá, ngò rí, Kim Thư chỉ dẫn dùng thêm nước xốt cho món ăn thêm đậm đà gia vị. Cô sáng tạo món miến xào cua của mình là thành phần chính so với những đồ ăn còn lại. Kim Thư bày cách chọn những sợi miến dai, chần sơ qua nước. Khi xào, đừng sợ tốn công cho nước dùng nấu từ xương vào từ từ đến khi vừa đủ làm hỗn hợp gia vị hòa vào nước dùng thấm đều từng sợi miến.Thố miến xào cua thơm ngon nóng hổi do chính tay Kim Thư thực hiện.
Nữ diễn viên bật mí, khi nghe ai chia sẻ nấu món ăn gì, chỉ cần nghe qua điện thoại, cô có thể làm được. "Mỗi ngày tạo ra công thức cho một món ăn, rồi chế biến thành công món đó, tôi cảm thấy cuộc đời thật thú vị. Rồi sau đó, tôi càng hạnh phúc hơn khi bạn bè thưởng thức và tấm tắc khen ngợi", cô trải lòng.
Bằng niềm đam mê ẩm thực, Kim Thư còn đặc biệt sáng tạo ra những món ăn chỉ có riêng mình cô có công thức. Trong đó có thể kể đến các món tôm, cua ăn kèm với các loại sốt pha chế theo công thức đặc biệt. Những món ăn thuần Việt nhưng được sáng tạo theo phong cách ẩm thực fusion mang lại hương vị quen thuộc nhưng vẫn có sự mới lạ và điều quan trọng là luôn giữ được nét tươi ngọt của những đặc sản từ biển.
Những món ăn thuần Việt nhưng được sáng tạo theo phong cách ẩm thực fusion mang lại hương vị quen thuộc nhưng vẫn có sự mới lạ. King Crab sốt bơ với hương vị độc đáo do Kim Thư sáng tạo
Tôm mũ ni xóc muối tỏi được do chính tay Kim Thư thực hiện.
Từ bỏ hào quang showbiz với những vai diễn ấn tượng, Kim Thư chuyên tâm với đam mê nấu ăn. Nữ diễn viên cho biết cô mê nấu ăn, tìm hiểu văn hóa ẩm thực và sáng tạo nên những công thức chế biến độc đáo, để các món ăn dù quen thuộc đến mấy, qua bàn tay cô cũng trở nên khác biệt.
"Điều khiến tôi cảm thấy vui là được làm việc với chính niềm đam mê của mình", nữ diễn viên trải lòng.
Một loạt các món ăn với nguyên liệu từ bình dân đến cao cấp đều trở nên đẳng cấp qua bàn tay của Kim Thư:
Best seller không kém xôi cua chính là các món được chế biến từ cua huỳnh đế (king crab), trong đó, loại sốt tiêu đen mang hương vị thuần Việt hơn các loại bơ tỏi. Vị hạt tiêu cay cay, nước sốt mặn ngọt, thịt cua đầy đặn là một món ăn khiến nhiều người ấn tượng.
Ôc gai được nướng với mắm nhĩ tiêu xanh. Nước sốt cay xé phù hợp với người thích ăn cay đỉnh cao
Ốc hương sốt trứng muối là món ăn giản dị, chế biến kiểu bình dân nhất nhưng không phải vì thế mà không đặc biệt. Ốc hương nhỏ nhưng thịt giòn, bao phủ lớp sốt trứng muối mằn mặn, béo ngậy, ăn một muốn ăn hai là một món Kim Thư cũng kỳ công tìm tòi công thức.
Vẫn là món ốc hương nhưng được lấy hết ra khỏi vỏ, đặt trên khay đá để giữ vị tươi ngon và được ăn sống. Gỏi ốc hương ăn kèm với wasabi kiểu Nhật. Ốc ngọt thịt, wasabi cay tê tê là sự kết hợp khá thú vị. Tất cả đều ra đời xuất phát từ niềm đam mê ẩm thực của Kim Thư.
Giờ đây sau tất cả, bằng sự nỗ lực vươn mình mạnh mẽ và niềm đam mê nấu ăn sâu sắc, Kim Thư đã vực dậy cuộc sống và nuôi dậy thành công hai con trai. Cô cũng mở lòng hơn khi chia sẻ hình ảnh mới nhất về 3 mẹ con.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 5 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 11 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.