Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá kho kiểu này ăn tốn cơm phải biết!

Thứ sáu, 16:18 12/01/2018 | Ăn

Món cá kho nghệ với cách kho dân dã, nguyên liệu mộc mạc, ăn nóng hay nguội đều rất thơm ngon và bắt cơm.

Nguyên liệu

- 400g cá rô đồng

- 50g củ nghệ

- 2 quả ớt hiểm

- 2 quả khế chua

- 1 cọng hành lá

- 1 nhánh gừng

- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Cá rô đồng làm sạch ruột, đánh vảy, bỏ mang sau đó cho vào thau cùng 1 nắm muối hạt, xóc thật kỹ và rửa lại nhiều lần cho thật sạch nhớt, để ráo. Khế gọt vỏ cạnh, cắt khoanh tròn dầy tầm 1cm.

Bước 2
Bước 2

Nghệ gọt vỏ, cho vào cối giã nát. Gừng gọt vỏ, thái chỉ.

Bước 3
Bước 3

Lót 1 lớp nghệ và 1 lớp khế chua xuống đáy nồi, xếp cá lên trên.

Ướp vào cá: 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối hạt, 1 thìa cafe hạt nêm, trên cùng rắc một lớp nghệ, gừng, khế chua và một quả ớt cắt lát lên trên. Để 3 phút cho ngấm. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị gia đình.

Bước 4
Bước 4

Đặt cá lên bếp, vặn lửa to đun đến khi cá chín săn tầm 5-7 phút, cho nước nóng vào sao cho nước ngập mặt cá. Đun sôi lại và hạ thật nhỏ lửa, đun kỹ cho cá chín nhừ ít nhất một tiếng. Cá càng đun lâu, càng săn chắc, gia vị càng ngấm và đậm đà thơm ngon. Nếu có thời gian bạn nên đun 12 tiếng, khi đó cá nhừ tơi, xương mềm rục, rất ngon miệng. Khi cá gần được, rưới lên cá 2 thìa canh mỡ lợn. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Mở vung cho cá thoát hơi và săn chắc, món cá sẽ bóng đẹp và thơm ngậy hơn.

Cho cá ra đĩa, rắc chút hành lá trang trí.

Món cá kho nghệ với cách kho dân dã, nguyên liệu mộc mạc, ăn nóng hay nguội đều rất thơm ngon và bắt cơm. Miếng cá săn chắc, xương nhừ tơi, thấm vị thơm nồng đặc trưng của nghệ cùng vị chua dịu của khế, chút cay cay của ớt sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn thêm ấm áp trong mùa đông này.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 16 giờ trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 20 giờ trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Ăn - 1 ngày trước

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.

Top