Hà Nội
23°C / 22-25°C

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này!

Thứ năm, 07:32 13/06/2019 | Ăn

Bánh bông lan cơ bản tuy cách làm cũng như nguyên liệu rất đơn giản nhưng thành phẩm thơm nức, mềm ẩm xốp mịn ngon hơn hẳn loại bánh bạn mua sẵn ngoài tiệm đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan cơ bản:

6 quả trứng gà

90g bột mì (bột số 8)

80g sữa tươi không đường

80g đường

60g dầu thực vật

Một vài giọt nước chanh

Cách làm:
Cách làm:

Tách lòng 5 quả trứng ra hai bát sạch khác nhau. Tiếp đó đập quả trứng còn lại vào bát đựng lòng đỏ.

Cho dầu thực vật vào chảo để đun nóng. Khi dầu đã nóng thì tắt bếp.
Cho dầu thực vật vào chảo để đun nóng. Khi dầu đã nóng thì tắt bếp.

Nhân lúc dầu vẫn còn ấm nóng, bạn rây bột mì vào chảo và khuấy đều cho hòa quyện.

Dùng phới lồng đánh tan phần lòng đỏ trứng. Sau đó vừa khuấy vừa đổ sữa và hỗn hợp bột mì vào bát trứng.
Dùng phới lồng đánh tan phần lòng đỏ trứng. Sau đó vừa khuấy vừa đổ sữa và hỗn hợp bột mì vào bát trứng.
Lòng trắng trứng đánh cùng với 80g đường và một vài giọt nước cốt chanh, đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng là được.
Lòng trắng trứng đánh cùng với 80g đường và một vài giọt nước cốt chanh, đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng là được.
Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng ra làm 3 phần. Lần lượt trộn từng phần vào tô lòng trắng trứng bạn vừa đánh bông. Trộn nhẹ tay, khi thấy hỗn hợp hòa quyện thì dừng.
Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng ra làm 3 phần. Lần lượt trộn từng phần vào tô lòng trắng trứng bạn vừa đánh bông. Trộn nhẹ tay, khi thấy hỗn hợp hòa quyện thì dừng.

Đổ bột vào khuôn đã có lót sẵn giấy nến.

Tiramisu trà xanh - tuyệt phẩm bánh bạn không thể bỏ qua Đọc ngay

Bạn dàn đều bột và đem bánh đi nướng cách thủy nhé!

Làm nóng lò trước 15 phút.

Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 60 phút.

Nếu bánh bị vàng mặt nhanh bạn có thể dùng giấy bạc để đậy lại nhé!

Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, gỡ giấy nến và để nguội là có thể thưởng thức được rồi.
Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, gỡ giấy nến và để nguội là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Thành phẩm:

Bánh bông lan truyền thống thơm phức vị vani, lại có màu vàng ươm siêu đẹp mắt. Chiếc bánh bông lan thơm ngon này sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình hoặc có thể nhâm nhi cùng tách trà vào bữa xế đấy!

Chúc bạn thành công với món bánh bông lan này nhé!
Chúc bạn thành công với món bánh bông lan này nhé!

Theo douguo/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 3 giờ trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 1 ngày trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 1 ngày trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Trong nhịp sống hối hả giữa chốn Thủ đô hoa lệ, nếu muốn tìm về ký ức của đô thị để nhìn thấy một góc Hà Nội không đổi thay theo năm tháng, bạn hãy thử ghé qua những hàng quán gia truyền nổi tiếng có tuổi đời tính bằng "trăm năm" này ở Hà Nội. Ở đó bạn có thể tìm thấy hương vị và những dấu ấn văn hoá ẩm thực truyền thống dân dã đặc trưng vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.

Top