Hà Nội
23°C / 22-25°C

Các món ăn vặt khó có thể bỏ qua trong ngày Tết

Chủ nhật, 08:00 31/01/2016 | Ăn

Tết đến, hầu như nhà nào cũng đãi khách món quen thuộc như mứt, kẹo, hướng dương… Nếu bạn là một người thích cầu kỳ, những gợi ý dưới đây sẽ giúp menu nhà bạn khác biệt.

1. Thịt bò khô

Thịt bò khô chưa bao giờ vắng mặt trong bất cứ danh sách đồ ăn vặt nào. Món này luôn hấp dẫn trẻ nhỏ đến người già, có mặt từ bàn nước rôm rả của các cô nàng, bà mẹ sành ăn, tới cả bàn nhậu của phái mày râu.

 

Tuy nhiên, để lựa chọn được thịt bò khô thơm ngon đúng vị thì không hề dễ dàng, không những thế còn mối lo về an toàn thực phẩm. Bạn nên chọn những nơi có uy tín lâu năm như các hiệu tại phố Hàng Bông hoặc Hàng Giấy, Hà Nội.

2. Lạ miệng và bổ dưỡng với hạt điều

Hạt điều không chỉ được biết đến là món ăn vặt phù hợp cho mọi lứa tuổi mà còn cung cấp rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như: magiê, canxi…

 

Để lựa được hạt điều chất lượng không phải là điều dễ dàng. Hạt điều phải được rang “chay” với lửa, vị điều không được quá mặn. Như vậy, hương vị tự nhiên và các khoáng chất của hạt điều mới được giữ trọn vẹn.

3. Rượu vang

Ngày Tết, để đảm bảo sức khỏe và an toàn, rượu vang thường được mọi người lựa chọn bởi có lợi cho sức khỏe, hạn chế say xỉn so với rượu bia. Vang đỏ mang đến cảm giác thơm nồng trong khoang miệng, vang trắng giúp các món hải sản ngon hơn. Nếu bạn là tín đồ của ô mai, thì hãy thử thưởng thức cùng rượu vang, đảm bảo bạn sẽ khá bất ngờ với vị ngon mới lạ.

4. Trà đào cam sả mới lạ và cuốn hút

Menu đãi khách của chúng ta đã có vị cay nồng đặc trưng của bò khô, bùi bùi của hạt điều, vị chát tinh tế của rượu vang, thì vị chua chua ngọt ngọt rất đặc biệt của trà đào cam sả sẽ giúp hoàn thiện thực đơn lý tưởng của bạn.

 

Trà đào cam sả đã trở thành thức uống nổi tiếng trong suốt năm vừa qua bởi hương vị mới lạ, được kết hợp vô cùng hài hòa giữa vị ngọt của đào và sự thanh mát của cam, sả. Bên cạnh đó, sau những bữa ăn thịnh soạn thì một ly trà dào cam sả là giải pháp tuyệt vời giúp giải rượu và kích thích tiêu hóa.

Bạn hoàn toàn có thể trổ tài pha chế trà đào đãi khách ngon như ngoài hàng. Đào ngâm là nguyên liệu chính quyết định chất lượng thành phẩm. Bạn có thể dễ dàng chọn mua rất nhiều sản phẩm đào ngâm đóng hộp tại các hệ thống siêu thị, trong đó đào ngâm của Thái được ưa thích hơn cả.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mặt hàng khác như ô mai, hạt mắc ca, quả chà là, quả óc chó, hạt hạnh nhân…

Theo Tạ Mỹ Linh/Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 4 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 10 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top