Các món ăn vặt khó có thể bỏ qua trong ngày Tết
Tết đến, hầu như nhà nào cũng đãi khách món quen thuộc như mứt, kẹo, hướng dương… Nếu bạn là một người thích cầu kỳ, những gợi ý dưới đây sẽ giúp menu nhà bạn khác biệt.
1. Thịt bò khô
Thịt bò khô chưa bao giờ vắng mặt trong bất cứ danh sách đồ ăn vặt nào. Món này luôn hấp dẫn trẻ nhỏ đến người già, có mặt từ bàn nước rôm rả của các cô nàng, bà mẹ sành ăn, tới cả bàn nhậu của phái mày râu.
Tuy nhiên, để lựa chọn được thịt bò khô thơm ngon đúng vị thì không hề dễ dàng, không những thế còn mối lo về an toàn thực phẩm. Bạn nên chọn những nơi có uy tín lâu năm như các hiệu tại phố Hàng Bông hoặc Hàng Giấy, Hà Nội.
2. Lạ miệng và bổ dưỡng với hạt điều
Hạt điều không chỉ được biết đến là món ăn vặt phù hợp cho mọi lứa tuổi mà còn cung cấp rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như: magiê, canxi…
Để lựa được hạt điều chất lượng không phải là điều dễ dàng. Hạt điều phải được rang “chay” với lửa, vị điều không được quá mặn. Như vậy, hương vị tự nhiên và các khoáng chất của hạt điều mới được giữ trọn vẹn.
3. Rượu vang
Ngày Tết, để đảm bảo sức khỏe và an toàn, rượu vang thường được mọi người lựa chọn bởi có lợi cho sức khỏe, hạn chế say xỉn so với rượu bia. Vang đỏ mang đến cảm giác thơm nồng trong khoang miệng, vang trắng giúp các món hải sản ngon hơn. Nếu bạn là tín đồ của ô mai, thì hãy thử thưởng thức cùng rượu vang, đảm bảo bạn sẽ khá bất ngờ với vị ngon mới lạ.
4. Trà đào cam sả mới lạ và cuốn hút
Menu đãi khách của chúng ta đã có vị cay nồng đặc trưng của bò khô, bùi bùi của hạt điều, vị chát tinh tế của rượu vang, thì vị chua chua ngọt ngọt rất đặc biệt của trà đào cam sả sẽ giúp hoàn thiện thực đơn lý tưởng của bạn.
Trà đào cam sả đã trở thành thức uống nổi tiếng trong suốt năm vừa qua bởi hương vị mới lạ, được kết hợp vô cùng hài hòa giữa vị ngọt của đào và sự thanh mát của cam, sả. Bên cạnh đó, sau những bữa ăn thịnh soạn thì một ly trà dào cam sả là giải pháp tuyệt vời giúp giải rượu và kích thích tiêu hóa.
Bạn hoàn toàn có thể trổ tài pha chế trà đào đãi khách ngon như ngoài hàng. Đào ngâm là nguyên liệu chính quyết định chất lượng thành phẩm. Bạn có thể dễ dàng chọn mua rất nhiều sản phẩm đào ngâm đóng hộp tại các hệ thống siêu thị, trong đó đào ngâm của Thái được ưa thích hơn cả.
Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mặt hàng khác như ô mai, hạt mắc ca, quả chà là, quả óc chó, hạt hạnh nhân…
Theo Tạ Mỹ Linh/Zing
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.