Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Vì sao mướp đắng tốt cho người cao huyết áp, giúp hạ đường huyết?
Mướp đắng là một loại quả có khả năng hạ huyết áp. Theo các nghiên cứu y học hiện đại, trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Ngoài ra, mướp đắng lâu nay đã được biết đến với tác dụng giúp hạ đường huyết. Loại quả này có một số đặc tính hoạt động giống như insulin, đưa glucose vào các tế bào để tạo ra năng lượng, giúp các tế bào sử dụng đường một các hiệu quả hơn. Chất lectin có trong mướp đắng qua việc tác động lên các mô ngoại vi giúp ngăn chặn sự thèm ăn từ đó cũng giúp làm giảm nồng độ glucose trong máu.
Món ăn từ mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Mướp đắng kho
Mướp đắng xào trứng
Mướp đắng xào thịt bò
Mướp đắng kho thịt
Mướp đắng nhồi đậu hũ kho chay
Mướp đắng hấp trứng
Mướp đắng nhồi thịt kho
Khổ qua cà ớt
Canh mướp đắng cá thác lác
Canh gà mướp đắng
Gỏi mướp đắng chà bông
Canh mướp đắng hầm xương
Gỏi mướp đắng khô cá
Canh mướp đắng tôm tươi
Trà mướp đắng
Mứt mướp đắng
Mướp đắng ngâm nước mắm
Lẩu mướp đắng
Thịt trâu xào mướp đắng
Vịt kho mướp đắng
Mướp đắng ngâm giấm
Mướp đắng chiên
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 8 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.
Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.
Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...
Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcCó điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò
Ăn - 4 ngày trướcGĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".